Phần mở rộng tệp tmp file là gì, xoá file rác, file tạm trong windows

      312

Quý khách hàng sẽ khi nào nghe đến các từ bỏ Temporary file? Nghe thì có vẻ như ko liên quan dẫu vậy nó lại là thư mục cơ mà sinh sống toàn bộ máy tính nào cũng đều có. Vậy ý nghĩa và công dụng của bọn chúng là gì? Hãy thuộc tò mò chi tiết với gocnhintangphat.com trải qua bài viết này nhé!

Temporary File là gì?

Temporary File giỏi còn được biết đến cùng với cùng với tên gọi giờ đồng hồ Việt là Các tập tin (thư mục) tạm bợ thời. cũng có thể hiểu đúng bản chất Temprorary File là nơi chứa những tệp tin lưu giữ tạm thời, các file được những chương trình khác sẽ hoặc vẫn sử dụng. Các file vào tlỗi mục này thường xuyên được tạo ra thành cơ hội các bạn cài đặt cùng chạy đa số ứng dụng tự những thương hiệu lắp thêm cha. lúc bạn thực hiện 1 phần mượt làm sao kia, chúng sẽ tạo nên ra những file trong thời điểm tạm thời vào thư mục Temporary này nhằm chuyển động. Sau Lúc các bạn sẽ giữ file vẫn áp dụng trên ứng dụng thì các tệp tin tạm bợ kia sẽ được xóa đi tức thì nhanh chóng.

Bạn đang xem: Phần mở rộng tệp tmp file là gì, xoá file rác, file tạm trong windows

cũng có thể ví dụ như ai đang áp dụng Word nhằm biên soạn thảo văn uống bạn dạng cùng bỗng nhiên bị mất năng lượng điện. Khi đó các chúng ta có thể vào thỏng mục Temporary File này để phục sinh lại đoạn vnạp năng lượng bản các bạn vừa triển khai.

Tuy nhiên tất cả một vài tệp tin tạm thời có thể nặng trĩu mang lại vài ba chục Gb khi các bạn thực hiện Adobe Photoshop hoặc biên tập các animated file. Điều đó vô tình khiến cho máy vi tính của bạn trở đề xuất lừ đừ.

Xóa tệp tin Temp có tác động gì cho tới máy vi tính không?

Nlỗi sẽ nhắc tới ở bên trên, những tệp tin trong thỏng mục Temporary gần như trọn vẹn là các "file rác" sau thời điểm chúng ta đã hoàn tất những lịch trình của mình. lúc đó chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể xóa sạch mát chúng để triển khai sạch sẽ ổ cứng, tăng dung tích ổ cứng cũng giống như giúp laptop chuyển động tác dụng hơn.

Cách xóa tệp tin Temp an toàn

Cách 1: Xóa file Temp vào Settings

Bước 1: Các các bạn mở Start Menu sau đó lựa chọn Settings.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn System.

Bước 3: Sau kia các bạn nên chọn mục Storage.

Xem thêm: Window Backup Là Gì ? Hệ Thống Backup Dữ Liệu Của Tinohost Backup Là Gì

Cách 4: Tiếp theo lựa chọn phần Temporary files.

Bước 5: Rồi ấn Remove files nhằm hoàn chỉnh.

Cách 2: Sử dụng phần mềm CCleaner

Bước 1: Các bạn truy vấn trang chủ ứng dụng CCleaner https://www.ccleaner.com/ để thiết lập với thiết lập phần mềm.

Cách 2: Sau Lúc thiết lập chấm dứt chúng ta khởi chạy ứng dụng rồi thực hiện theo lần lượt các bước:

(1) Chọn mục Custom Clean.

(2) + (3) Chọn 2 mục Temporary Internet FilesTemporary Files.

(4) Sau kia chọn Run Cleaner.

Cách 3: Sau đó một thông báo nhỏ tuổi xuất hiện, chúng ta chọn Continue.

Sau đó ứng dụng đang chuyển động, và rất nhiều files Temporary sẽ tiến hành xóa sổ tức thì sau đó:

Trên đây là nội dung bài viết của gocnhintangphat.com giúp cho bạn nắm rõ rộng về Temporary files với giải pháp xóa bọn chúng một biện pháp an toàn. Hy vọng nội dung bài viết này vẫn có ích đến các bạn. Cảm ơn chúng ta vẫn quan sát và theo dõi nội dung bài viết. Chúc các bạn triển khai thành công!

*