Tìm hiểu về tl431 là gì, cách dùng ic Ổn Áp tl431

      937

Tìm gọi TL431 là gì, thông số nghệ thuật, sơ đồ vật chân, thay thế sửa chữa tương đương, tính năng, cách thực hiện, chỗ thực hiện, ứng dụng, datasheet cùng các thông báo có lợi khác


Trong nội dung bài viết này bọn họ đã tò mò TL43một là gì, sơ vật chân, tương tự, biện pháp áp dụng, ứng dụng cùng những chi tiết khác về IC này.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về tl431 là gì, cách dùng ic Ổn Áp tl431

 

TL431 là gì

*

TL43một là một IC diode điều chỉnh shunt gói gọn TO-92 với các gói không giống. Đây là một trong những IC tía cực. Điện áp cổng output có thể được kiểm soát và điều chỉnh trường đoản cú 2,5V cho 36V với việc trợ giúp của bộ chia điện trở được nối với chân tđê mê chiếu hoặc chân 1 của chính nó. Nhiều hơn, IC này có thể hoạt động trong phạm vi loại năng lượng điện trường đoản cú 1mA cho 100mA với cái giá trị trlàm việc phòng áp ra output điển hình là 0,22 Ohm. Nó cũng có công dụng cung ứng năng suất bình ổn trên phạm vi nhiệt độ rộng. Nó có thể được áp dụng để thay thế sửa chữa đến diode zener trong không ít ứng dụng khác nhau bởi nó vận động hệt như diode zener, điểm khác biệt độc nhất là đầu ra của chính nó hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được.

TL431 có khá nhiều vận dụng trong năng lượng điện tử, các vận dụng phổ biến tốt nhất của nó là theo dõi và quan sát năng lượng điện áp phải chăng cùng thừa năng lượng điện áp, đo lường và thống kê năng lượng điện áp cửa sổ, ... và nó cũng rất có thể được kiếm tìm thấy trong số bộ nguồn nlỗi nguồn tích điện áp tmê man chiếu.

Xem thêm:

Nhìn vào mạch sơ đồ dùng khối hận bên phía trong, chúng ta có thể thấy rằng mạch phía bên trong của chip chứa một transistor NPN sống cổng output được phân rất xuất phát điểm từ một opamp tất cả điện áp chính xác 2,5V.

 

TL431 TO-92

TL431 SOT-32

 

Điểm sáng / Thông số chuyên môn IC TL431

Sản xuất trong gói TO-92 cùng những gói bé dại khác

Điện áp áp ra output hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh trường đoản cú 2,5 mang đến 36V

Dòng năng lượng điện cổng output kiểm soát và điều chỉnh tự 1mA mang lại 100mA

Ổn định nhiệt độ

Giá thấp

Xác thực để sử dụng trong những vật dụng thương thơm mại

 


*

Sơ vật dụng chân

Hướng TL431 trước khía cạnh thì sơ đồ gia dụng chân theo thiết bị từ từ bỏ trái qua đề nghị theo lần lượt là chân 1 tham chiếu, chân 2 anode, chân 3 cathode

*

Các ứng dụng

Mạch đối chiếu năng lượng điện áp

Mạch sạc pin và màn hình

Ứng dụng tích điện khía cạnh trời

Mạch nguồn công tắc 

 

Ttuyệt thế với tương đương

KIA431, TL432, LM336Z5, TA76431S (TE6, F, M)

 

Cách chạy bình an trong mạch

Để giành được hiệu suất lâu bền hơn cùng bình ổn cùng với TL431, không thực hiện IC điều khiển mua thừa 100mA, ko cung cấp năng lượng điện áp quá 36V vào IC, luôn soát sổ sơ vật dụng chân trước lúc đặt vào mạch, vấn đề đặt không nên IC hoàn toàn có thể dẫn mang đến làm cho lỗi lâu dài mạch phía bên trong của IC. Luôn vận động với bảo quản IC làm việc ánh sáng trên -65 độ C và bên dưới +150 độ C.

*