Giới Thiệu Về Tinymce Là Gì Và Cách Cài Đặt Ra Sao? Sử Dụng Trình Chỉnh Sửa Tinymce Trong Wordpress

      68

TinyMCE là gì?

TinyMCE là chữ viết tắt của cụm “Tiny Moxiecode Content Editor”. Đây là một gốc rễ độc lập dựa vào Javascript HTML WYSIWYG được desgin bởi vì LGPL website.

Bạn đang xem: Giới Thiệu Về Tinymce Là Gì Và Cách Cài Đặt Ra Sao? Sử Dụng Trình Chỉnh Sửa Tinymce Trong Wordpress

Hiểu dễ dàng, TinyMCE là một trong những trình biên soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản mở rộng của WordPress. Người cần sử dụng hay thêm TinyMCE vào hệ thống quản ngại trị trang web để nhập liệu nội dung, hình ảnh, … Nhờ TinyMCE, làm việc biên soạn thảo với chỉnh sửa định dạng hầu hết đoạn văn phiên bản như gocnhintangphat.com, description… đã thuận lợi hơn.

quý khách hàng có thể kiếm tìm và tải về TinyMCE trên kho plugin của WordPress. Plugin này liên tục được cập nhật và tương xứng cùng với phiên bạn dạng WordPress tiên tiến nhất. Đôi lúc bối cảnh trang biên soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng WordPress của người tiêu dùng bị lỗi, rất có thể xuất phát từ nguyên nhân là trang web của người tiêu dùng chưa được update lên phiên phiên bản mới.

Shortcode là gì?

trong số những nhân kiệt rất dị của WordPress là shortcode (tạm bợ dịch: Mã ngắn/chuỗi số ngắn). Sử dụng shortcode, chúng ta có thể tạo thành những tính năng tùy đổi mới. Từ đó, người dùng có thể áp dụng vào văn bản của bài viết hoặc widget thậm chí còn là sử dụng tại ngẫu nhiên chỗ nào trong giao diện WordPress.

Tính năng xúc tiến một nhiệm vụ như thế nào đó của shortcode đã làm được chúng ta định sẵn trong khi tạo nên.

Xem thêm: Áo Unisex Là Gì ? Phong Cách Thời Trang Unisex Phi Giới Tính

Trong bài viết này, gocnhintangphat.com đã lí giải các bạn biện pháp thêm nút ít shortcode vào tkhô hanh khí cụ của trình soạn thảo TinyMCE.

Thao tác thêm nút ít shortcode vào TinyMCE

Bước 1: Thứ nhất, chúng ta khai báo 1 shortcode tất cả chức năng tạo nhanh 1 icon những biểu tượng cảm giác bên trên TinyMCE.

Cách 2: Quý khách hàng cyếu nội dung trên cuối file function.php của theme sẽ áp dụng.

function mce_smiley_button($buttons) array_push($buttons, "smiley"); return $buttons;add_filter("mce_buttons", "mce_smiley_button");function mce_smiley_js($plugin_array) $plugin_array<"smiley"> = get_template_directory_uri() ."/plugin.js"; return $plugin_array;add_filter("mce_external_plugins", "mce_smiley_js");function mce_smiley_css() wp_enqueue_style("tinymce-smiley-button", get_theme_file_uri("/plugin.css", __FILE__));add_action( "admin_enqueue_scripts", "mce_smiley_css" );add_action( "wp_enqueue_scripts", "mce_smiley_css" );function mce_smiley_web4_settings($web4_settings) global $wpsmiliestrans; if (get_option("use_smilies")) $keys = array_map("strlen", array_keys($wpsmiliestrans)); array_multisort($keys, SORT_ASC, $wpsmiliestrans); $smilies = array_unique($wpsmiliestrans); $smileySettings = array( "smilies" => $smilies, "src_url" => apply_filters("smilies_src", includes_url("images/smilies/"), "", site_url()) ); emang lại ""; return $web4_settings;add_filter("tiny_mce_before_init", "mce_smiley_web4_settings");Bước 3: quý khách knhì báo văn bản button js đã được hotline sinh hoạt bên trên. Quý Khách rất có thể khai báo câu chữ bằng cách tạo thành tệp tin plugin.js ngay lập tức chính thỏng mục root theme sẽ sử dụng. Nội dung như sau :

/* global tinymce, twemoji, _wpemojiSettings, _smileySettings */(function() { function getSmileySrc(smiley) if (/.(<^.>+)$/.test(smiley)) return _smileySettings.src_url + smiley; return "".concat(twemoji.base, twemoji.kích cỡ, "/", twemoji.convert.toCodePoint(smiley), twemoji.ext); function getHtml() { var supportEmoji = "_wpemojiSettings" in window &và _wpemojiSettings.supports &và _wpemojiSettings.supports.everything; var smilies = _smileySettings.smilies; var idx = 1; var cols = 5; var emoticonsHtml; var text; var icon; emoticonsHtml = "

"; for (text in smilies) { if (Object.prototype.hasOwnProperty.call(smilies, text)) { icon = smilies; if (idx % cols === 1) emoticonsHtml += ""; emoticonsHtml += "

"; if ((!window._wpemojiSettings || supportEmoji) && inhỏ.indexOf(".") === -1) emoticonsHtml += icon; else { emoticonsHtml += "
*
Cuối thuộc, các bạn truy vấn lại trình chỉnh sửa editor classic của WordPress. quý khách hàng đã thấy hình tượng tạo nên shortcode icô bạn vừa tạo thành. Trong thời điểm này, chúng ta có thể chọn nhanh hao shortcode hình tượng ibé khuôn mặt nhưng các bạn vừa tạo nên.

*

Chúc chúng ta thêm nút ít shortcode vào TinyMCE thành công xuất sắc nhé!

Mọi vướng mắc và góp ý liên quan, xin sung sướng contact ngay gocnhintangphat.com và để được tư vấn chi tiếthoặc Fanpage nhằm update những thông báo mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm rộng 5 năm cung cấp hosting, hình thức cho mướn sever, các dịch vụ liên quan mang lại thương hiệu miền và bảo mật thông tin website, hãy nhằm gocnhintangphat.com đồng hành cùng chúng ta trên con phố xác định thương hiệu trên bạn dạng trang bị technology toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO