Tiền tố là gì, unit 18: tiền tố

      67

Để nâng cao vốn tự, ở bên cạnh học thêm những từ bỏ vựng, chúng ta còn có một phương pháp khác hay không kỉm - trở nên tân tiến bên trên hầu như từ sẵn bao gồm. Tiền tố (Prefix) được thêm vào trước và Hậu tố (Suffix) được sản xuất sau đó 1 tự cội (root words) nhằm mục tiêu góp đưa nghĩa sẵn tất cả. Hai các loại này là nguyên tố khá tuyệt để cấu tạo thành xuất phát điểm từ 1 trường đoản cú mới; những Prefix cùng Suffix không tồn tại chân thành và ý nghĩa Lúc đứng lẻ tẻ. Tiền tố cùng Hậu tố bên cạnh việc làm thay đổi nghĩa của từ bỏ theo hầu hết từ được ghép vào mà lại còn khiến cho chuyển đổi dạng của trường đoản cú. IELTS TUTOR sẽ trả lời các bạn cụ thể độc nhất và cung ứng list Tiền tố cùng Hậu tố thịnh hành nhất (kèm ví dụ).


Bạn đang xem: Tiền tố là gì, unit 18: tiền tố

“Pre-” có nghĩa là “trước” đề nghị Tiền tố - Prefixes là phần lớn trường đoản cú được cung cấp đầu của một từ bỏ với mục tiêu chính là làm chuyển nghĩa của tự.


Ví dụ: Trong trường đoản cú “unhappy”

Tiền tố: “un-“ biểu đạt ý nghĩa sâu sắc trái ngược, bao phủ định, thường Có nghĩa là “không”Từ gốc: “happy” tức là “vui vẻ”>> do vậy, ở chỗ này, Lúc thêm chi phí tố “un-“ vào trước tự nơi bắt đầu “happy”, bọn họ gồm trường đoản cú mới là “unhappy” tức là “ko vui vẻ”
*

HẬU TỐ ADJECTIVE (TÍNH TỪ)

wash able — có thể giặt (ABLE - bao gồm khả năng)ed ible – rất có thể chỉnh sửa được (IBLE - có khả năng)therm al – ở trong về nóng/ sức nóng (AL - gồm dạng thức/ đặc thù của)pictur esque – như ttinh quái vẽ (ESQUE - theo cách thức/ như thể với)informat ive - giàu thông báo (IVE - gồm bản chất của)dirt y — dơ (Y - có tính chất)wonder ful — đẹp nhất (FUL - nhiều)price less — vô giá (LESS - ít)child ish - trẻ con (ISH - gồm tính chất/ chất lượng của)democrat ic — Dân nhà (IC - bao gồm dạng thức/ tính chất của)histor ical - trực thuộc lịch sử vẻ vang (ICAL - gồm dạng thức/ đặc điểm của)jeal ous - ganh ghẻ (OUS - liên quan đến tính chất/ tính cách)delic ious - ngon (ICOUS - liên quan mang lại tính chất/ tính cách)

ATE -- CreaATE -- sinh sản ra

EN -- SharpEN -- gọt giũa

IFY, FY -- SimplIFY -- dễ dàng hóa

ISE, IZE -- PublicISE -- công bố


Careful ly - cảnh giác (LY - liên quan đến chất lượng)

To ward(s) - về phía (WARD/ WARDS - phương hướng)

Like wise - tương tự (WISE - bao gồm tương quan tới)


1. Nhóm hậu tố vào giờ đồng hồ Anh, cho thấy thêm quốc tịch, nghề nghiệp, một quy định của hành vi, nhân trang bị, thuộc ngẫu nhiên đội người (icianantentaryeeressistiveorer / oree)


Xem thêm: " Vi Hành Là Gì ? Khái Niệm Về Hành Vi Hành Chính Vi Hành Tiếng Anh Là Gì

phys ician — bác sĩ Particip ant — một người tham giaStud ent — Học sinhRevolution ary — biện pháp mạngEngin eer — Kỹ sưGodd ess — Nữ thầnFugit ive — FugitiveTerror ist — Khủng bốSail or — Tdiệt thủBuild er — Thợ xâyEmploy ee — nhân viên

2. Nhóm hậu tố trong tiếng Anh, đề cập đến quy trình này, các định nghĩa, hành vi, kỹ thuật cùng những đối tượng người sử dụng (— acyageance / enceancy / encyrydomhoodtionsionism , — mentnessshiptythin)


Conspir acy — âm mưuLever age — mức sử dụng đòn bẩyIntellig ence — tâmRecogni tion — đồng ý, phê duyệtReadi ness — sẵn sàngPret ence — giả vờPresenti ment — linc cảmBore dom — sự nhàm chánOmis sion — vứt quaHero ism — nhà nghĩa anh hùngFacul ty — KhoaRead ing — đọc

Tiền tố ko làm cho biến đổi trọng âm chủ yếu của từ:UN- im’portant unim’portant

IM- ‘perfect im’perfect

IN- Com’plete incom’plete

IR- Re’spective irre’spective

DIS- Con’nect discon’nect

NON- ‘smokers non’smokers

EN/EX- ‘courage en’courage

RE- a’rrange rea’rrange

OVER- ‘populated over’populated

UNDER- de’veloped underde’veloped


FUL: ‘beauty ‘beautiful

LESS: ‘thought ‘thoughtless

ABLE: en’joy en’joyable

AL: tra’dition tra’ditional

OUS: ‘danger ‘dangerous

LY: di’rect di’rectly

ER/OR/ANT: ‘worker / ‘actor

NG/IVE: be’gin be’ginning


bởi vậy, chi phí tố cùng hậu tố trong giờ Anh không quá khó khăn nhỏng bạn tưởng. Tất cả những vật dụng “nhỏ tuổi nhặt” như vậy đều phải có đông đảo “chế độ ngầm” nhưng mà một Lúc đã đọc được, các bạn sẽ dễ dàng thâu tóm với vận dụng. Sau khi nắm rõ những kỹ năng trên, chúng ta có thể xem thêm TỔNG ÔN TẬPhường IELTS READING TRƯỚC KHI THI tức thì nhằm luyện tập tức thì hôm nay!


Các khóa đào tạo IELTS online 1 kèm 1 - 100% khẳng định đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0


*

Almost done…

We just sent you an tin nhắn. Please cliông xã the links in the tin nhắn to lớn confirm your subscription!