Việc chúng ta có quyết định mua một sản phẩm hay đặt nó trở lại giỏ hàng thường phụ thuộc vào hình ảnh trên bao bì. Đây là ấn tượng đầu tiên về sản phẩm chúng ta nhận được và có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua bán. Tương tự như vậy, Thumbnail trên internet cũng chịu trách nhiệm cho ấn tượng đầu tiên về nội dung web như hình ảnh và video. Một thumbnail đẹp, phù hợp và được đầu tư kỹ lưỡng sẽ thu hút sự quan tâm và khiến người xem nhấp chuột. Vậy Thumb là gì? Thumbnail là gì và những tips design thumbnail hấp dẫn thu hút người xem là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Mục Lục:

2 Làm thế nào để có được Thumbnail tốt3 Những tips design thumbnail hấp dẫn thu hút người xem

Thumbnail là gì?

Thumbnail là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia để thể hiện hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn, thường nhằm mục đích giúp tiết kiệm không gian màn hình và cho phép người dùng xem nhiều hình ảnh cùng một lúc. Hình thu nhỏ thường được sử dụng trên Internet vì chúng giúp người xem website nhìn thấy hình ảnh mà không phải tải xuống hình ảnh có kích thước đầy đủ (trừ khi đó là điều mà họ quan tâm). Hình thu nhỏ giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải cho khách truy cập.

Đang xem: Thumb là gì, top 5 cách thiết kế thumbnail thu hút người xem

*

Tips để thu hút người xem dễ dàng hơn với thumbnail là gì? Màu sắc càng rực rỡ, hình thu nhỏ sẽ càng nổi bật so với phần còn lại của thế giới Internet (Ảnh: Internet)

Kết nối với người xem: sử dụng khuôn mặt trong thumbnail

Hãy cố gắng đảm bảo rằng thumbnail có sự xuất hiện của khuôn mặt người và nếu bạn có thể sử dụng một bức ảnh cận cảnh thì còn tốt hơn nhiều. Điều này sẽ giúp hình ảnh trở nên nổi bật trên bất cứ thiết bị và kích cỡ nào. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì thumbnail có hình khuôn mặt người có thể dẫn người xem vào trái tim và linh hồn của video. Cảm xúc được thêm vào khuôn mặt sẽ khơi gợi sự tò mò của người xem và khiến họ muốn xem điều gì tạo ra những cảm xúc được thể hiện ở ảnh thumb.

Sử dụng hình ảnh những cảnh quay hành động

Nếu nội dung video của bạn đủ hấp dẫn, hãy sử dụng cảnh quay hành động làm hình thu nhỏ. Cảm giác chuyển động được thêm vào sẽ khuyến khích người xem bấm vào video để xem những gì đang diễn ra. Càng nhiều hành động có thể gói gọn thành một hình thu nhỏ, thì càng tốt.

Xem thêm: Phân Biệt Delete Và Erase, Wipe Là Gì, Nghĩa Của Từ Wipe, Từ Wipe Là Gì

*

Tips để thu hút người xem dễ dàng hơn với thumbnail là gì? Cách làm thumbnail cho video youtube? cách tạo thumbnail cho ảnh (Ảnh: Louis Mayer)

Tạo những thumbnail riêng của thương hiệu

Tạo những thumbnail tùy chỉnh cho thương hiệu sẽ tạo nên tính nhất quán và là cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức từ khán giả. Nếu bạn xuất bản những loại nội dung khác nhau, hãy sử dụng những màu sắc khác nhau giúp người xem phân biệt và hiểu chính xác những loại nội dung họ đang xem.

Xem thêm:

Kết

Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, chính là hãy trung thực với nội dung đằng sau thumbnail và đảm bảo nội dung đủ phù hợp để thu hút khán giả. Bạn không thể chỉ đưa ra những hình ảnh đặc sắc nhất mà bỏ quên nội dung chính đằng sau thumbnail. Chúc các bạn thành công với những thumbnail đặc sắc của thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *