Như vậy, “Thu phí” và “thu giá”, có đánh tráo được khái niệm hay không? Câu trả lời là không. Giống như tiền học phải đóng của sinh viên trường công hay trường tư đều là học phí, không thể có học giá nào cả.

Đang xem: Thu giá là gì, thu phí” và thu giá” khác nhau thế nào

Việc đổi tên trạm thu phí thành thu giá không giúp Bộ GTVT giải quyết được những bức xúc về các trạm BOT, đặc biệt là tính minh bạch, vị trí đặt trạm. Tập trung vào cách gọi tên là Bộ GTVT đang lảng tránh mấu chốt quan trọng nhất là tính minh bạch trong các dự án BOT.

Những con đường BOT hiện tại đều là những dự án quốc gia và đều có vai trò của Nhà nước trong quy hoạch và quản lý. Nhiều dự án BOT thực hiện trên Quốc lộ được xây dựng bằng thuế của người dân, doanh nghiệp chỉ cải tạo thì có gọi là “thu giời” gì đi nữa cũng không thể được.

Bộ trưởng Bộ GTVT minh bạch được điều này tức là đã có câu trả lời thỏa đáng với người dân về các dự án BOT lâu nay vốn bị nghi ngờ về tính minh bạch và lợi ích nhóm./.

Xem thêm: Vndirect Là Gì – Giao Dịch Chứng Khoán Vndirect

*

Chuyển “thu phí” sang “thu giá” dễ dẫn tới giá độc quyền, bất ổn
gocnhintangphat.com – Theo ĐBQH Bùi Văn Phương, chuyển từ “thu phí” sang “thu giá” dịch vụ dễ dẫn tới giá độc quyền, bất ổn.

Xem thêm:

*

“Thu giá BOT” thực chất là bảo vệ doanh nghiệp tận thu
gocnhintangphat.com -Việc đổi tên “trạm thu phí” thành “thu giá” không giúp Bộ GTVT giải quyết được những bức xúc về các trạm BOT, nhất là tính minh bạch, vị trí đặt trạm.

*

Đổi trạm thu phí BOT thành trạm “thu giá BOT” là đánh tráo khái niệm!
Nhóm PV/gocnhintangphat.com
Tag: thu giá trạm thu giá Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân thu giá BOT thu giá thu phí trạm BOT Dự án BOT BT giao thông xã hội hóa trạm thu giá Lưu Bình Nhưỡng tiền lẻ xả trạm

Viết bình luận

Tên của bạn
Thư điện tử
Leave this field blank

Các trạm thu giá BOT phải đặt trong phạm vi của dự án gocnhintangphat.com -Khoảng cách giữa hai trạm thu giá trên cùng một tuyến đường phải đảm bảo cự ly tối thiểu là 70 km, trừ những trạm hoàn vốn cho các dự án cầu, hầm.

Các trạm thu giá BOT phải đặt trong phạm vi của dự án

gocnhintangphat.com -Khoảng cách giữa hai trạm thu giá trên cùng một tuyến đường phải đảm bảo cự ly tối thiểu là 70 km, trừ những trạm hoàn vốn cho các dự án cầu, hầm.

*

“Thu giá BOT” thực chất là bảo vệ doanh nghiệp tận thu gocnhintangphat.com -Việc đổi tên “trạm thu phí” thành “thu giá” không giúp Bộ GTVT giải quyết được những bức xúc về các trạm BOT, nhất là tính minh bạch, vị trí đặt trạm.

“Thu giá BOT” thực chất là bảo vệ doanh nghiệp tận thu

gocnhintangphat.com -Việc đổi tên “trạm thu phí” thành “thu giá” không giúp Bộ GTVT giải quyết được những bức xúc về các trạm BOT, nhất là tính minh bạch, vị trí đặt trạm.

“Thu giá” là thái độ thiếu tôn trọng trước bức xúc của nhân dân gocnhintangphat.com -Việc thu tiền vé đi đường BOT theo cách thực hiện ở Việt Nam thời gian qua xung đột với quy định về phí…

“Thu giá” là thái độ thiếu tôn trọng trước bức xúc của nhân dân

gocnhintangphat.com -Việc thu tiền vé đi đường BOT theo cách thực hiện ở Việt Nam thời gian qua xung đột với quy định về phí…

Ông Dương Trung Quốc:Chuyển thu phí sang thu giá là do thiếu minh bạch gocnhintangphat.com – ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, đường không phải là sở hữu của nhà đầu tư mà nhà đầu tư chỉ bỏ tiền nâng cấp, nên không thể gọi là “thu giá” được.

Ông Dương Trung Quốc:Chuyển thu phí sang thu giá là do thiếu minh bạch

gocnhintangphat.com – ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, đường không phải là sở hữu của nhà đầu tư mà nhà đầu tư chỉ bỏ tiền nâng cấp, nên không thể gọi là “thu giá” được.

“Thu giá” và “thu phí”, Bộ GTVT đã vượt quyền Quốc hội? gocnhintangphat.com -Đáng ra Bộ GTVT nên trình Quốc hội bổ sung phí BOT vào Danh mục Phí và Lệ phí, thì lại tìm cách đánh tráo khái niệm.

“Thu giá” và “thu phí”, Bộ GTVT đã vượt quyền Quốc hội?

gocnhintangphat.com -Đáng ra Bộ GTVT nên trình Quốc hội bổ sung phí BOT vào Danh mục Phí và Lệ phí, thì lại tìm cách đánh tráo khái niệm.

Chuyển “thu phí” sang “thu giá” dễ dẫn tới giá độc quyền, bất ổn gocnhintangphat.com – Theo ĐBQH Bùi Văn Phương, chuyển từ “thu phí” sang “thu giá” dịch vụ dễ dẫn tới giá độc quyền, bất ổn.

Chuyển “thu phí” sang “thu giá” dễ dẫn tới giá độc quyền, bất ổn

gocnhintangphat.com – Theo ĐBQH Bùi Văn Phương, chuyển từ “thu phí” sang “thu giá” dịch vụ dễ dẫn tới giá độc quyền, bất ổn.

Báo điện tử gocnhintangphat.com
ĐỜI SỐNG

Mẹ chồng – nàng dâu vì sao không hòa hợp?

VĂN HÓA

Vì sao MV “Trốn tìm” của Đen Vâu nhanh chóng lên top 1 trending?

Ảnh của bạn

Khởi động cuộc thi ảnh, thi viết về Nhật Bản với nhiều giải thưởng hấp dẫn

Check-in

Những nơi nghỉ dưỡng biệt lập hoàn toàn với xã hội hiện đại

Ẩm thực

Món đặc sản từ củ tao của người Dao đỏ Yên Bái

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Chính trị
Xã hội
Thế giới
Kinh tế
Thể thao
Văn hóa
Giải trí
Pháp luật
Du lịch
Quân sự – Quốc phòng
Sức khỏe
Đời sống
Doanh nghiệp
Ô tô – Xe máy
Nhà đẹp
Góc nhìn
Multimedia
Công nghệ
BÁO ĐIỆN TỬ gocnhintangphat.com
gmail.com | toasoan
gocnhintangphat.comnews.vn

gocnhintangphat.comnews.vn Báo giá quảng cáo

Tổng Biên tập: NGÔ THIỆU PHONG Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuyết Yến, Phạm Công Hân, Đặng Thị Khanh Cơ quan chủ quản: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *