Thin provisioning là gì, help vấn Đề disk provisioning

      593

Cấp phát tài phát lộc nguyên​​với thiông xã provision và thin provision trong VMware

Hello, xin chào phần đông người!

Trước hết để phát âm được cơ chế thichồng provision cùng thin provision khác biệt nlỗi nào:

THICK provision:​​nếu như bạn cung cấp 100GB đến VPS, VPS này sẽ chiếm phần hết 100GB trên ổ cứng thiết lập ESXI.

Bạn đang xem: Thin provisioning là gì, help vấn Đề disk provisioning

THIN provision:​​nếu như khách hàng cung cấp 100GB đến VPS, VPS đang sử dụng mang đến đâu thì chiếm phần đó. ví dụ tải OS lên mất 10GB, tổng dung tích VPS chỉ chiếm chỉ 10GB, 90GB vẫn được giải pđợi để triển khai câu hỏi khác.

So sánh ưu nhược điểm:

THICK provision:​​​​tốc độ gọi ghi của VPS gồm phần nhanh hơn, vì chưng được cấp phép cố định 1 khoảng chừng trên ổ cứng. làm chủ thuận tiện.

THIN provision:​​tốc độ gọi ghi VPS gồm phần đủng đỉnh rộng THICK provision. Quản lý có phần phức hợp rộng. Nhưng ưu điểm: năng động vào cai quản ổ đĩa, phần dung tích giải pngóng rất có thể ​​dễ dãi share thân những VPS. Đặc biệt trường hợp bắt buộc backup cùng restore cùng với ngôi trường vừa lòng backup cùng restore đã nkhô cứng hơn không ít.​​

Cấp phát lộc ngulặng VM ở chế độ​​Thin​​Provision​​đề xuất nhìn vào provision xem dung lương cấp cho vẫn quá thừa capacity của ổ đĩa chưa. Nếu sẽ thừa thì khôn xiết hạn chế cấp thêm.

Xem thêm: Suy Tĩnh Mạch Là Gì ? Cảnh Báo Về Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Cảnh Báo Về Bệnh Giãn Tĩnh Mạch

Vì: hoàn toàn có thể bị full ổ làm bị tiêu diệt không còn tất cả các VPS vẫn nhằm chế độ​​Thin Provision.

*

Ví​​dụ​​nlỗi ở​​hình trên ô cứng bao gồm tổng dung lương 3.63TB, đã cấp provision 2.89TB​​vậy ví như các VPS áp dụng ổ cứng này đông đảo full hết thì chỉ rất có thể cung cấp 0.74TB cho các VPS sót lại. Tất nhiên bài toán những VPS hàng loạt full thuộc 1 dịp siêu ít khi xảy ra.

Thêm 1 để ý nữa khôn xiết quan trọng, đôi khi chúng ta nhđộ ẩm tính thấgiống ý cấp phép tài nguyên ổn thì không nhiều mà lại Provision lại tốn vậy, chắc rằng đề xuất cấp 2-3 lần đối với dung lượng cung cấp mang đến VPS.​​Có đề nghị Vmware vẫn sai chỗ nào đó. Khi đó​​chúng ta yêu cầu kiểm soát lại coi các VPS có khá nhiều phiên bản snapshot hay là không. Vmware tính tân oán từng bạn dạng snapshot của VPS cũng làm dung lượng của Provision tăng tương đối nhiều.​​Cách cách xử trí là bạn nên xoá các phiên bản Snapshot ko quan trọng.

*