Thanh ghi là gì, nghĩa của từ thanh ghi trong tiếng việt thanh ghi là gì

      238

Cám ơn anh, lần sau em đang chú ý. Em đặt 2 câu hỏi nlỗi vây vì em thấy nó cũng liên quan mang lại nhau thôi ạ


always.ask.question:

lần sau em sẽ chú ý

Mình đang yêu cầu các bạn chế tạo ra một topic không giống với câu hỏi thứ hai.

*


Em vừa chế tạo ra rồi ạ, Link ở chỗ này. Anh gồm câu trả lời thì giúp em ạ

*


Theo bản thân biết thì thanh khô ghi được dùng để tiếp xúc giữa CPU với bộ lưu trữ trong, nó nhanh rộng bộ nhớ lưu trữ nhiều vì nó ngay sát CPU hơn!


Khó nói quá, em gọi nó nhằm lưu lại các quý giá hoặc can hệ. hầu hết vị trí em không hiểu biết nhiều đó là trong 1 vi xử lý thì có rất nhiều cỗ tkhô giòn ghi bao gồm những thanh (EAX, EBX, ECX, EDX, ESI, EDI, DBP.., ESP) đề nghị ko ạ, Khi từng chương trình chạy thì sẽ tiến hành hệ quản lý và điều hành cấp 1 cỗ để áp dụng đúng không nhỉ anh?


register hoàn toàn có thể phát âm là bộ nhớ lưu trữ gắn thêm thẳng vào CPU. Bộ lưu giữ loại gián tiếp (secondary) thì bao gồm cabịt (những tầng) rồi cho tới RAM rồi tới disks.

Bạn đang xem: Thanh ghi là gì, nghĩa của từ thanh ghi trong tiếng việt thanh ghi là gì

Vì đính thêm thẳng cùng với CPU bắt buộc làm việc hết sức lẹ cùng với các thay đổi trên register. Tuy nhiên thì CPU chỉ tinh giảm vài chục register, trong khi 1 công tác hoàn toàn có thể yêu cầu cho tới vài ba GB bộ lưu trữ yêu cầu phải yêu cầu tới RAM. Tuy nhiên hiểu tự RAM vào register cũng rất đủng đỉnh (so với register) cần bắt buộc thông qua các tầng cabít nữa, từng tầng đọc/ghi nhanh hao hơn vài ba lần.

Nếu ko đủ RAM thì rất có thể xài lâm thời disk, yêu cầu nói là cực kỳ cực kì lừ đừ, rất có thể so sánh pngóng đại lên là thời gian gọi tự RAM lên cache (cache miss) là một học sinh đi từ bỏ số chỗ ngồi lên bảng (vài giây) viết với viết trực tiếp lên bảng (làm việc trực tiếp với register), còn thời gian gọi từ disk (HDD) lên RAM (page fault) thì có thể tương đương với Việc xách xe pháo đi đổ xăng rồi thiết lập ổ bánh mỳ cùng quay lại chỗ ngồi (vài chục phút).


Em cám ơn. Anh mang lại em hỏi là trong 1 vi giải pháp xử lý thì có khá nhiều bộ tkhô hanh ghi bao gồm những thanh (EAX, EBX, ECX, EDX, ESI, EDI, DBP, ESP) đề xuất không ạ, Khi mỗi chương trình chạy thì sẽ được hệ quản lý và điều hành cấp 1 cỗ nhằm áp dụng đúng không ạ anh?


có một cỗ độc nhất vì CPU chỉ có một, ở chỗ này nhiều công tác thế phiên nhau xài tầm thường. Ttốt phiên ra làm sao thì có tương quan tới (process) scheduling mặt hệ quản lý.


nguyenthedan (Thế Dân) April 13, 2016, 5:34pm #12

e học tập điện tử số, vi cách xử trí chưa?


Duong_Act (Lão Hạc) April 13, năm 2016, 11:44pm #13

Em gọi nắm là sai rồi.Thanh khô ghi là đã kể tới cấu tạo phần cứng. Trên bé vi giải pháp xử lý, vi điều khiển…gồm một vùng nhớ quan trọng đặc biệt. Trong vùng lưu giữ này từng bit, byte có mức giá trị tác động trực sau đó buổi giao lưu của chip hoặc chip vẫn dùng những byte đó vào tính toán. Tập hợp của một tốt nhiều byte có thuộc tính năng Hotline là một trong thanh hao ghi. Nhà cung cấp đang khác nhau những thanh khô ghi với nhau bằng cách khắc tên đến nó. Do nó là kết cấu của Hartware buộc phải số lượng là thắt chặt và cố định cùng đang không tồn tại có mang hệ điều hành cấp cho thanh khô ghi cho vận dụng.


1 Like
always.ask.question (Noob) April 14, năm 2016, 5:58am #14
nguyenthedan Thực ra em không học năng lượng điện tử viễn thông anh ạ, em bên cntt tò mò assembly thôi
tntxtnt Nếu rứa phiên nhau dùng điều này thì quý hiếm thanh hao ghi sao lưu lại với hồi sinh thế nào Khi trường đoản cú chương trình này đưa sang trọng lịch trình khác vậy chưng.


always.ask.question:

Nếu vắt phiên nhau dùng điều này thì quý giá tkhô cứng ghi sao lưu cùng phục sinh như thế nào khi trường đoản cú lịch trình này gửi lịch sự công tác không giống vậy bác.

Xem thêm: Tìm Hiểu Tokusatsu Là Gì

Tkhô nóng ghi là vị trí tàng trữ cực hiếm trong những khi chạy vào cpu thôi bắt buộc không có vụ sao lưu giữ cùng hồi phục.Lúc chạy ngừng công tác thì tkhô cứng ghi này được giải pngóng và được sử dụng đến chươn trình khác.


1 Like
always.ask.question (Noob) April 14, năm 2016, 6:10am #16
masoivn
Duong_Act em ơn 2 bác, kia là chỗ em không rõ đấy ạ. Nếu 1 chương trình chạy hoàn thành thì ko nói cơ mà nếu ta chạy nhiều chương trình thì mỗi lần vận chuyển giữa những công tác thì thanh ghi nó vẫn đề nghị phục sinh lại quý giá cũ của lịch trình đang hoạt động chứ đọng nhỉ?


em nên hiểu lại sách đi.tkhô nóng ghi chỉ biết lưu quý hiếm vày cpu gửi mang lại. cất không có vụ hồi phục cực hiếm cũ.

ví dụ: tính theo biểu thức (a+b)+(a +c)thì cpu đã mang cực hiếm tương ứng để tính toán thù.sau khi chạy xong xuôi thì tkhô hanh ghi rất có thể giữ quý giá không giống.


1 Like
tntxtnt (‏) April 14, 2016, 6:45am #18

keyword là CS (computer science)

context switch

*

en.wikipedia.org
*

Context switch | Cost

Context switches are usually computationally intensive sầu, và much of the kiến thiết of operating systems is khổng lồ optimize the use of context switches. Switching from one process to another requires a certain amount of time for doing the administration – saving và loading registers & memory maps, updating various tables and lists, etc. What is actually involved in a context switch varies between these senses & between processors and operating systems. For example, in the Linux kernel, context switc...


bao gồm save sầu và load registers cơ mà. Save sầu xuống RAM xuất xắc cabịt gì đó, rồi phục sinh lại bằng phương pháp load từ bỏ RAM lên thôi. Cái này vì chưng hệ quản lý và điều hành cách xử lý.


nếu như muốn phát âm tương đối sâu về mấy tính năng này e chừng nặng nề đấy, bản thân đề nghị học 4,5 môn lận new gọi được nó đấy + có tác dụng btl, chứ đọng lan man vẻ bên ngoài này các bạn ko phát âm đc đâu.Thế này nhá, Hartware ở đấy là CPU, nó ko làm cho hầu như công to lớn bài toán lớn gì lắm đâu, thực tế chỉ gồm add, sub, mov, jump, … với những đối số truyền vào những hàm này chỉ tất cả 2 đối số là cùng, với tkhô giòn ghi nó đang lưu lại số đông giá trị này, Khi đẩy vào đến CPU thì mặt khác nó load gía trị new vào, cùng khi CPU tính kết thúc thì reg lại chuẩn bị đẩy cực hiếm tiếp theo sau vào, nlỗi bác
maisoivn nói, ko có phục hồi, nếu reg lỡ load nội dung mà lại CPU ko nên ( vày lý do bất thần nlỗi ngắt INT đề xuất CPU nên tiến hành chức năng # ráng vị vẫn thực hiện các bước đã dsống ) thì CPU cần hóng nhằm reg load đúng sản phẩm công nghệ CPU yêu cầu. Chỉ gồm 2 tkhô cứng ghi đc auto backup là CS với IPhường. Còn phần đông tkhô giòn ghi không giống thì bản thân chỉ định backup thì nó new được backup. Nên sáng tỏ rõ load, save sầu, backup: load thì tất yếu, save thì đề xuất phát âm là a=a+1, sau thời điểm tính xong xuôi, quý hiếm new đc ghi đè vào quý giá cũ, còn backup chính vậy giữ vào staông chồng.


Cái này Khi chuyển lịch trình khác thì hệ quản lý và điều hành vẫn sao lưu giữ giá trị những thanh khô ghi hiện thời vào ở đâu kia. Sau đó nó cài đặt giá trị các tkhô nóng ghi ứng cùng với công tác sẵn sàng đưa cùng kế tiếp nó chuyển lịch sự chương trình mới. Chạy chương trình được 1 đoạn nó lại giữ giá trị thanh hao ghi của chương trình hiện thời với load giá trị tkhô hanh ghi tương xứng cùng với công tác tiếp sau.Cứ đọng điều này nó luân chuyển triển khai các chương trình nhưng ta tất cả cảm hứng là tất cả chương trình trên máy tính xách tay chạy bên cạnh đó ( cơ mà thực ra là từng chiếc một).

*