Chỉ số TFRC và AFRC trong Sinh trắc vân tay là 2 chỉ số biểu thị mức độ tiếp thu việc học bẩm sinh và năng lực hoạt động của não bộ. Hay nói cách khác, đó là biểu thị mức độ tiếp thu và nhạy bén của não bộ với môi trường bên ngoài

Đây là 1 trong những trang ngắn trong báo cáo sinh trắc vân tay, nhưng chỉ số TFRC và AFRC là chỉ số có nhiều điều chú ý nhất đến người được phân tích

Trong bài viết có sử dụng những ngôn ngữ chuyên ngành, các bạn có thắc mắc hoặc muốn THAM VẤN liên hệ với chúng mình qua email sinhtracvantaytuetam
gmail.com hoặc đặt lịch hẹn với chúng mình tại ĐÂY

Cấu trúc não bộ

Não chủ yếu được tạo thành bởi các tế bào não (nơron). Các tế bào não được tạo thành từ các khớp thần kinh và đuôi gai. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng sự phát triển của trí thông minh có liên quan đến số lượng các khớp thần kinh và đuôi gai. 

Số lượng của các khớp thần kinh và đuôi gai bị ảnh hưởng bởi sự kích thích bên ngoài vào từng thời điểm. Sau khi phân tích TFRC của dấu vân tay cho thấy số lượng tế bào não bẩm sinh được kết nối trực tiếp. 

Nó cũng là đại diện cho khả năng học tập bẩm sinh và trí nhớ ngắn hạn của chúng ta. Tổng số tế bào bẩm sinh sẽ không thể hiện trí thông minh của một cá nhân. 

Môi trường và sự phát triển trong những giai đoạn trưởng thành của con người (cho đến khi 16 tuổi) quyết định đến trí thông minh của người đó nhiều hơn.

Đang xem: Chỉ số tfrc là gì, chỉ số tfrc có nghĩa là gì

*

Chỉ số TFRC và AFRC trong sinh trắc vân tayChỉ số TFRC

TFRC phản ánh khả năng tiếp thu việc học bẩm sinh của con người, thường được gọi là: “Dung tích tế bào thần kinh vỏ não” và đó là khả năng bẩm sinh của chúng ta. 

Từ khi sinh ra, 100 tỉ tế bào thần kinh trong vỏ não thiết lập thành một mạng lưới vô cùng phức tạp (từ 5,000 đến 10,000 kết nối đến mỗi tế bào thần kinh).

Giá trị của TFRC không trực tiếp đại diện cho trí thông minh của một người (IQ) nhưng đó chính là dấu hiệu cho biết khả năng học tập bẩm sinh của một cá nhân. 

Một cá nhân với TFRC thấp hơn 60 (không bao gồm sự hiện diện của chủng Arch) thì đòi hỏi phải kiên trì trong quá trình học tập của mình và phải nhận được sự động viên khích lệ không ngừng từ người thân trong gia đình. 

Cá nhân với TFRC 150 trở lên có năng lực học tập cao và kí ức ngắn hạn tốt (Ý thức có năng lực tốt)

Chỉ số AFRC

AFRC là năng lực hoạt động của não bộ. Môi trường là sự phát triển trong mỗi giai đoạn rất quan trọng, sẽ giúp cá nhân đạt đến đỉnh cao của khả năng hấp thu thông tin và việc học.

Hiệu số giữa AFRC và TFRC đặc trưng cho lượng tế bào não không hoạt động nhưng vẫn tiêu tốn năng lượng.

*

Chỉ số TFRC và AFRC trong Sinh trắc vân tay – Phân loại mức độThế nào là TFRC thấp – TFRC cao?

Chỉ số TFRC thấp hơn 60 cần sự kiên nhẫn, động viên, khuyến khích trong quá trình học tập và rèn luyện.

Chỉ số TFRC trung bình từ 60 – 100 cần học theo từng bước, theo trình tự, chia nhỏ thông tin để học hỏi.

Xem thêm: Quá Trình Hình Thành Tinh Trùng Là Gì Khác Nhau, Nguyên Nhân Chính Gây Vô Sinh Nam

Chỉ số TFRC tốt từ 101 – 150 cần chủ động tạo môi trường học tập và rèn luyện thường xuyên, cùng với sự hướng dẫn sẽ phát huy tối đa tiềm năng.

Chỉ số TFRC xuất sắc trên 150 sở hữu khả năng học tập xuất sắc và trí nhớ tốt. Khả năng học hỏi và thực hiện nhiều việc cùng lúc, Từ 151-200 và trên 200 là rất xuất sắc

Thông qua quá trình học tập, các tế bào thần kinh liên tục được kích thích từ tác động môi trường bên ngoài, từ đó làm tăng khả năng kết nối thông tin và số lượng các tế bào thần kinh trong não. 

Bên cạnh đó, cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng cho não bộ (tăng số bữa lên 6-8 lần và giảm lượng ăn trong mỗi bữa), đảm bảo chất lượng giấc ngủ, thời gian nghỉ ngơi.

Chú ý khi đọc chỉ số TFRC

Các mẫu vân tay Arch đại diện cho khả năng hấp thụ đặc biệt từ 0 đến vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước. 

Cần chú ý, quá trình học tập thường xuyên và liên tục sẽ giúp cá nhân duy trì trí nhớ tốt. Ngược lại, nếu cá nhân sở hữu chỉ số TFRC trên 150 và thậm chí 200 nhưng môi trường không tạo điều kiện hỗ trợ và thúc đẩy thì khả năng kết nối thông tin và trí nhớ cũng sẽ mất dần theo thời gian.

Bạn sẽ thấy, trong báo cáo Sinh trắc vân tay, Chỉ số TFRC sẽ được biểu thị dưới dạng như sau:

Bạn có chỉ số TFRC: ………… AFRC: ………….. Hiệu số: …………..

Xem thêm: Sổ Tay Hướng Dẫn Tuân Thủ Solas Là Gì, Vgm (Công Ước Solas) Là Gì

Tổng kết

Chỉ số TFRC và AFRC trong Sinh trắc vân tay không chỉ thể hiện mức độ nhanh nhạy – Mà qua đó, so sánh với thực tế chúng ta còn biết mình cần cải thiện điều gì với não bộ của mình.

Các bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng mình tại ĐÂY để THAM VẤN cải thiện não bộ, về cả thể chất và tinh thần, và tái tạo não bộ của mình tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *