Các Chìa khóa ự khác biệt giữa dinatri EDTA và tetraodium EDTA là dinatri EDTA có độ pH thấp hơn 7 trong khi tetraodium EDTA có pH lớn hơn 7.EDTA là một ch

Nội Dung:

Các Chìa khóa Sự khác biệt giữa dinatri EDTA và tetrasodium EDTA là dinatri EDTA có độ pH thấp hơn 7 trong khi tetrasodium EDTA có pH lớn hơn 7.

Đang xem: Sự khác biệt giữa disodium edta và tetrasodium edta là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm

EDTA là một chất tạo chelating. Do đó, nó có khả năng liên kết với các ion kim loại như canxi và magiê. EDTA là gocnhintangphat.comết tắt của axit Ethylenediaminetetraacetic. Nó dẫn đến sự cô lập các ion kim loại. Theo đó, EDTA liên kết với các ion kim loại và tạo thành phức kim loại EDTA bền vững. Hơn nữa, có hai dạng EDTA là dinatri EDTA và tetrasodium EDTA. Cả hai loại đều là muối natri của EDTA. Disodium EDTA chứa 2 cation natri trong khi tetrasodium EDTA chứa 4 cation natri trên mỗi phân tử.

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Disodium EDTA là gì 3. Tetrasodium EDTA là gì 4. Điểm giống nhau giữa Disodium EDTA và Tetrasodium EDTA 5. So sánh song song – Disodium EDTA và Tetrasodium EDTA ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Disodium EDTA là gì?

Disodium EDTA là một dạng EDTA với hai cation natri. Nó là một chất chelat kim loại nặng và có dạng bột khô. Cấu trúc chung của EDTA chứa bốn nguyên tử oxy tích điện âm. Trong số bốn, hai nguyên tử oxy của EDTA vẫn kết hợp với hai cation natri để tạo thành dinatri EDTA. Do đó, dinatri EDTA là một sản phẩm phụ tổng hợp của EDTA. Khối lượng phân tử của nó là khoảng 336,2 g / mol.

Etylendiamin, fomanđehit và natri xianua tham gia vào quá trình tổng hợp EDTA. Do đó, natri xyanua là nguồn ion natri có trong dinatri EDTA. Độ pH của dinatri EDTA nằm trong khoảng từ 4-6. Tuy nhiên, nó không vượt quá pH 7.

Disodium EDTA được thêm ở nồng độ nhỏ vào các sản phẩm mỹ phẩm bao gồm dầu gội đầu để tăng thời hạn sử dụng và đặc tính tạo bọt. Do đó, dinatri EDTA có mặt trong các sản phẩm mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc, sữa tắm, kem dưỡng da, … Nó cũng được sử dụng trong điều trị lâm sàng như liệu pháp thải sắt và chống đông máu. Hơn nữa, dinatri EDTA cũng là một chất bảo quản tốt.

Tetrasodium EDTA là gì?

Tetrasodium EDTA là một dạng EDTA với bốn cation natri. Tất cả bốn nguyên tử oxy tích điện âm của EDTA được liên kết với bốn cation natri để tạo thành hợp chất tetrasodium EDTA. Tương tự như dinatri EDTA, Tetrasodium EDTA là sản phẩm phụ của quá trình tổng hợp EDTA. Khối lượng mol của tetranatri EDTA là 380,1 g / mol. Nó là một hợp chất không màu có sẵn ở cả dạng bột khô và dạng lỏng. Tetrasodium EDTA ít tan trong etanol. Độ pH của nó dao động từ 10-11.

Xem thêm: Thuật Ngữ Nghề Bếp: Junior Sous Chef Là Gì ? Công Việc Của Sous Chef Là Gì?

*

Tetrasodium EDTA được ứng dụng ở quy mô công nghiệp như một chất làm mềm nước và chất bảo quản. Tương tự như dinatri EDTA, nó được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tetrasodium EDTA có tiềm năng cao hơn trong gocnhintangphat.comệc cô lập các ion kim loại. Nó liên kết với các ion kim loại và ngăn cản phản ứng của các ion kim loại với các thành phần khác của sản phẩm. Do đó, gocnhintangphat.comệc bổ sung nó làm tăng thời hạn sử dụng sản phẩm.

Sự tương đồng giữa Disodium EDTA và Tetrasodium EDTA là gì?

Cả hai hợp chất đều là muối natri của EDTA và là sản phẩm phụ của quá trình tổng hợp EDTA.Chúng được sử dụng làm chất bảo quản, sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm.Ngoài ra, cả Disodium EDTA và Tetrasodium EDTA đều dẫn đến sự cô lập các ion kim loại.

Sự khác biệt giữa Disodium EDTA và Tetrasodium EDTA là gì?

Disodium EDTA và tetrasodium EDTA là hai dạng EDTA. Sự khác biệt chính giữa dinatri EDTA và tetrasodium EDTA là giá trị pH của mỗi hợp chất. Độ pH của dinatri EDTA nằm trong khoảng từ 4 đến 6 trong khi độ pH của tetrasodium EDTA nằm trong khoảng từ 10 đến 11. Hơn nữa, dinatri EDTA có hai nguyên tử natri trong khi tetrasodium EDTA có bốn nguyên tử natri. Vì vậy, nó cũng là một sự khác biệt giữa dinatri EDTA và tetrasodium EDTA.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể xác định sự khác biệt giữa dinatri EDTA và tetrasodium EDTA dựa trên khối lượng phân tử của chúng. Khối lượng phân tử của dinatri EDTA là 336,2 g / mol trong khi khối lượng phân tử của tetranatri EDTA là 380,1 g / mol.

Xem thêm: Hàm Sqrt Là Hàm Gì – Hàm Sqrt() Trong Thư Viện C Chuẩn

*

Tóm tắt – Disodium EDTA vs Tetrasodium EDTA

EDTA là axit Ethylenediaminetetraacetic. Nó dẫn đến sự cô lập các ion kim loại. Nó liên kết với các ion kim loại và tạo thành phức kim loại EDTA ổn định. Theo đó, hai dạng EDTA là dinatri EDTA và tetrasodium EDTA.Sự khác biệt chính giữa dinatri EDTA và tetrasodium EDTA là dinatri EDTA có độ pH thấp hơn 07 trong khi tetrasodium EDTA có độ pH lớn hơn 07. Hơn nữa, dinatri EDTA chứa 2 cation natri trong khi tetrasodium EDTA chứa 4 cation natri trên mỗi phân tử. Cả hai hợp chất đều là muối natri của EDTA và là sản phẩm phụ của quá trình tổng hợp EDTA. Do đó, điều này tóm tắt sự khác biệt giữa dinatri EDTA và tetrasodium EDTA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *