Twig template engine là gì, tìm hiểu về pug template engine

      516

Twig là 1 Một trong những template engine PHP khỏe khoắn được áp dụng trong vô số nền tảng gốc rễ trở nên tân tiến lừng danh như: laravel, symphony, drubal, yii&yii2. Twig được cải cách và phát triển nhằm mục đích mục đích xử lý tía vụ việc sau:

Fast: Twig tạo nên đa số template khu vực tàng trữ mã PHPhường thuần đã có được tối ưu hóa và rút gọn. Với cấu tạo viết code được giải pháp sẵn ngay gần gần cạnh cùng với ngôn từ viết tự nhiên và thoải mái, Twig góp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian Khi đề xuất viết đi viết lại các cấu tạo code thông dụng. Với qui định giữ cabít những file template này, Twig làm cho vận dụng render view ở phía người tiêu dùng được load nkhô nóng hơn mà lại không hẳn trải qua quá trình giải pháp xử lý phía sau.quý khách đã xem: Template engine là gìSecure: Twig template engine tạo nên một môi trường cô lập thí điểm trong lượt đầu chạy mã php đã được complied theo chuẩn của twig, những đoạn code, mã lỗi sẽ không có tác dụng runable nếu nó phạm luật các lỗi bảo mật thông tin.

Bạn đang xem: Twig template engine là gì, tìm hiểu về pug template engine

Flexible: Twig hỗ trợ một cỗ mã nguồn dễ dàng tùy chỉnh, chúng ta cũng có thể từ tay viết thêm vài ba thẻ tags, filters để có mang các tác vụ với khối hận code thường được thực hiện mà ko chạm chán cần bất kì xung bỗng dưng như thế nào. Hình như câu hỏi xúc tiến Twig trên những framework cũng rất dễ dãi và uyển chuyển.
*

Twig Template Engine

Tại sao cần áp dụng Twig để viết mã template:

Bản thân php cũng rất được xem như là một template enginer của chính nó, mặc dù phương pháp viết code cùng cách giải pháp xử lý mà nó hỗ trợ không được uyển gửi cùng trở ngại hiểu rộng đối với các nền tảng gốc rễ không giống Ngoài ra nó còn thiếu cùng châm cập nhật vào một thời hạn hết sức lâu năm về vấn đề xử lý frontend. Do kia một số template engine đã đang được cải tiến và phát triển để sửa chữa thay thế tác vụ thuần PHPhường này bởi những cú pháp dễ học, dễ hiểu, dễ điều hành và kiểm soát cùng với cú pháp ngữ điệu ngay gần tự nhiên độc nhất như: Blade của Laravel, Smarty, Twig …

Twig là một trong các Template Engine với cú pháp cùng mã nguồn trong trắng tuyệt nhất nhưng bạn có thể kiếm tìm thấy. Được cải tiến và phát triển từ bỏ bởi Fabien Potencier tín đồ tạo nên framework symphony lừng danh. Twig được vận dụng rộng thoải mái trong nhiều dự án công trình bự, Drubal là một trong ví dụ, Twig được hỗ từ năm 2005 cùng qua những phiên bạn dạng Drubal mới, Twig cũng khá được update với thêm thắt các tính năng vượt trội mạnh khỏe.

Cài đặt Twig.

Xem thêm: Sợi Filament Là Gì ? Loại Từ Và Ý Nghĩa Thường Dùng Nhất Filament Là Gì

Theo document bắt đầu của Twig trên trên đây. Bây Giờ Twig đang kiến thiết phiên bạn dạng 2.0 với đề xuất máy chủ cung cấp PHPhường 7.0 trlàm việc lên, cùng bạn cũng có thể setup nó đến dự án của bản thân mình trải qua composer cùng với đoạn lệnh sau:

require_once "/path/to/vendor/autoload.php";$loader = new Twig_Loader_Array(array( "index" => "Hello gocnhintangphat.com !",));$twig = new Twig_Environment($loader);emang lại $twig->render("index", array("gocnhintangphat.com" => "Fabien"))Giải Thích Đoạn Code Trên

Twig_Loader_Array: là bộ hấp thụ tiềm ẩn các khái niệm về các file template sẽ tiến hành Twig thực hiện biên dịch.Twig_Enviroment: là bộ hấp thụ không những lên tiếng cấu hình, khái niệm, những biến đổi môi trường thiên nhiên, các đọc tin tmê mẩn chiếu cần thiết nhằm Twig chạy đúng tác dụng cùng kinh nghiệm.render(): hàm render tất cả chức năng load file template làm việc đối tiên phong hàng đầu và truyền vào cực hiếm gocnhintangphat.com.dế yêu cho template sinh hoạt đối số 2 loại array.

Đa phần Lúc render lần trước tiên, nếu như file template không bị lỗi Twig sẽ tạo 1 file phiên bản sao của tác dụng này theo cách tàng trữ cached bên trên ổ đĩa khối hệ thống. Sử dụng Twig_Loader_Filesystem nhằm tạo thành đối tượng người tiêu dùng tàng trữ lên tiếng địa điểm của những tệp tin template này.

$loader = new Twig_Loader_Filesystem("/path/to/templates");$twig = new Twig_Environment($loader, array( "cache" => "/path/to/compilation_cache",));echo $twig->render("index.html", array("gocnhintangphat.com" => "Fabien"));Twig vào vai trò là một engine bao gồm chức năng tạo ra các tệp tin render view cho người dùng cùng với cú pháp thoải mái và tự nhiên, đúng đắn, nkhô cứng cùng bảo mật thông tin. Các file Template cơ mà twig cung ứng không giới hạn nghỉ ngơi những phần không ngừng mở rộng như: html, htm mà rất có thể là bất cứ file nào với phần mở rộng được định nghĩa vào cỗ thông số kỹ thuật của Twig.

Đa phần các kết cấu code khi bạn viết bằng PHP thuần đều được TWIG có mang lại cùng với 2 knhì niệm cực hiếm “variables” và biểu thức “expressions”,  kết phù hợp với các thẻ “tags” với “filters” được Twig hỗ trợ chúng ta cũng có thể gửi cùng thực thi hết tất cả những mã nguồn được viết bởi PHP.. Sau đây là một ví dụ đơn giản về câu hỏi phối kết hợp thực hiện thân html + php + twig

My Webpage % for công trình in navigation % % endfor % My Webpage a_variable Chuyên mục: Công Nghệ
*