Tee off và tee time là gì là vấn đề nhiều golfer tìm hiểu. Trên thực tế, đây là một trong những thuật ngữ vô cùng phổ biến trong ngành. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về điều này ngay cả những người trong ngành đối khi hiểu cũng không rõ. Vậy thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất.

Đang xem: Hiểu thế nào cho Đúng thuật ngữ tee time là gì, archives #tee_time_là_gì

Tee off và tee time là gì?

Golf là bộ môn thể thao mà người chơi sẽ dùng gậy đánh bóng vào lỗ và người nào có lượt đánh vào lỗ golf ít nhất là giành chiến thắng. Thông thường, mỗi một sân golf sẽ có từ 9 – 18 lỗ và mỗi lỗ sẽ có một vị trí phát bóng và thời gian phát khác nhau.

Để chơi tốt trò chơi này, ngoài việc tìm hiểu về kỹ thuật đánh bóng thì có một số những thuật ngữ nhất định bạn phải biết đó chính là tee off và tee time là gì?

Tee time là gì? Mục đích chính

Tee time là việc đặt chỗ tại sân golf để chuẩn bị bắt đầu cho một trận đấu. Hay hiểu một cách dễ dàng và đơn giản hơn đó chính là thời gian phát bóng. Ví dụ nếu thời gian phát bóng của các golf thủ và đội chơi đã ước định là 8h sáng thì đúng 8h sáng cú phát bóng đầu tiên phải được đánh đi từ người chơi đầu tiên mở đầu trận đấu.

Xem thêm: Nghề Thám Tử Là Gì ? Uy Tín, Hiệu Quả & Chuyên Nghiệp

*
*
*
*
*
*

Chậm sân là tình trạng phổ biến hiện nay

Chơi chậm ảnh hưởng đến cả người chơi và những người sau đang đợi rất nhiều. Vì thế cần có biện pháp để khắc phục tình trạng này:

Với ban quản lý sân golf cần có bảng giờ tee chuẩn và yêu cầu các đội chơi cần tuân thủ đúng theo, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Những trường hợp chậm tee time hoặc tee off sẽ mất lượt đấu đầu tiên.Ngoài bảng tee chuẩn cần có cả bảng Pace of Play cho từng tee time khác nhau.Với ban tổ chức giải đấu cần sắp xếp các đội chơi, đúng năng lực và trình độ với nhau để tránh mất thời gian kéo dài giải đấu và cũng ảnh hưởng đến sân golf.Những cá nhân chơi cần thực hiện đúng kỹ thuật, thực hiện teebox đúng lượt của mình, tuân thủ tee time và tee off của mình đã được quy định.

Xem thêm: Điều Kiện, Thủ Tục Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Là Gì, Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Là Gì

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về tee off và tee time là gì cũng như mối liên hệ của các vấn đề này. Hy vọng qua đây sẽ giúp các golf thủ nắm thêm thông tin để trang bị cho mình khi tìm hiểu về bộ môn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *