Nghĩa của từ taxonomy là gì, hướng dẫn sử dụng wordpress taxonomy toàn tập

      132

Câu hỏi

Mình đang đọc về WordPress codex cùng bị lộn lạo thân nhì định nghĩa vô cùng mơ hồ về taxonomy với category. Về vấn đề này, thuật ngữ được sử dụng nhằm biểu đạt taxonomy dường như ngụ ý rằng nó không chỉ được số lượng giới hạn đối với taxonomy.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ taxonomy là gì, hướng dẫn sử dụng wordpress taxonomy toàn tập

Cả nhị khái niệm bên trên các được mô tả là một phương tiện đi lại nhằm phân các loại và nhóm những bài viết lại với nhau. Tôi hiểu rõ rằng taxonomy là một trong những quan niệm bao gồm, rộng hơn category. Nhưng chính xác là bọn chúng gồm liên quan tới nhau như vậy nào?

Liệu có sự khác biệt nhỏ dại nào giữa chúng nhưng tôi không nhận ra?

gate_engineer

Tôi nghĩ rằng bạn nên chế tạo custom taxonomy cho custom post vắt do dùng category cội. do đó đã đỡ bị nhầm lẫn hơn. – Brad Dalton

Câu trả lời chính xác nhất

Nlỗi đã được trình bày sống trước kia, Taxonomies là một trong những danh từ để chỉ những cái sau đây:

categorypost_tagpost_formatlink_categorycustom taxonomy

Bốn chiếc trước tiên là các taxonomies dựng sẵn. Còn custom taxonomies được người tiêu dùng tạo nên một biện pháp thủ công bằng tay bởi register_taxonomy. Custom Taxonomies rất có thể được phân cấp (tương đương như taxonomy category dựng sẵn) hoặc ko (nlỗi những post tags).

Xem thêm: Tiệc Teabreak Là Gì ? Đặc Điểm Cần Biết Về Teabreak Teabreak Là Gì

Các danh mục với thẻ bạn tạo ra sống phía cuối bên dưới màn hình ‘Posts’ ở trong số mục của taxonomies category và post_tag.

quý khách hàng quan trọng sản xuất thêm terms vào post_format. post_format đựng các terms dựng sẵn như post_format_đoạn phim, post_format_gallery, v.v. Hãy coi codex cho toàn bộ các định hình bài đăng dưới đây:

*
Chỉnh sửa

Tôi đang update trang Taxonomies vào codex vào sơ đồ vật và post_format taxonomy bị thiếu hụt.

Câu trả lời của Pieter Goosen

Chi tiết rộng một chút: đúng chuẩn là taxonomies dựng sẵn được tạo thông qua register_taxonomy. gấp đôi. *