Với dân gym thì tạng người không có ý nghĩa gì, đừng đổ thừa hoàn cảnh. 1 người cố gắng hằng ngày với 1 người cứ nhìn trời rồi than thì sẽ hiểu vấn đề

E.Z Lean

Chúng ta sinh ra không ai hoàn hảo nhưng ông trời cho chúng ta kiến thức và sự cố gắng. Với dân gym thể hình thì tạng người không có ý nghĩa gì cả, đừng đổ thừa hoàn cảnh khi bạn không có thân hình đẹp. Hãy xem 1 người cố gắng vượt qua hằng ngày với 1 người cứ nhìn trời rồi than thì sẽ hiểu vấn đềKHÔNG CÓ TẠNG NGƯỜI TRONG TẬP GYM, CHỈ CÓ KHÔNG CỐ GẮNG MÀ THÔI

Chúng ta sinh ra không ai hoàn hảo nhưng ông trời cho chúng ta kiến thức và sự cố gắng để biến cái không thể thành cái có thể. Đã bao giờ bạn ở vào cảm giác khi mình đang cố gắng hết sức mình để giảm béo thì nhận được những lời động viên kiểu như:+ “Tạng người mày béo, giảm làm gì rồi cũng vậy”+ “Tạng người mày ốm rồi, không lên cơ nổi đâu”+ “Nó là tạng cơ bắp đó nên kiểu gì chẳng lên cơ”Tạng tạng cái Shit!

Lắm thanh niên tập lâu năm hay lôi cái vụ tạng ra hù người này người kia hoặc bào chữa cho cái bụng phệ của mình. thậm chí còn đưa ra lời khuyên nhảm nhí dựa trên tạng người mà éo biết mình đang nói cái quỷ gì. Tạng người theo như giang hồ đồn đại gồm có 3 dạng:

*

Sai lầm khi nghĩ về tạng người trong gym thể hình

Những người Endomorph là những anh béo rất khó giảm cân, Ectomorph là những cậu gầy ăn mãi không lên cân, còn Mesomorph là những người được trời thương nên chẳng cần tập gì nhiều cũng lên cơ. Lý thuyết này phổ biến và sâu rộng vì nó đơn giản trực quan. Nếu bạn nhìn như thế nào ốm hay mập, sau đó bạn gọi đó là tạng của mình, có nghĩa là bạn nên ăn và tập luyện phù hợp với cái tạng người này. Đó là lý do tại sao nó rất hấp dẫn với các mem mới tập vì dễ dàng định hướng. Nhưng ngoài ra đó còn là công cụ để bạn đổ thừa cho tình trạng cơ thể của mình: “Ồ, tôi là một ecto do đó tôi mập không phải là lỗi của tôi “ dù bạn đang cao 1m6 và nặng 80 kg thì đó cũng không phải lỗi của bạn. Lỗi tại Định Mệnh.

Đang xem: Sai lầm khi nghĩ về tạng người là gì, sai lầm khi nghĩ về tạng người trong gym thể hình

Nghe các biện giải trên bạn thấy nó có sai sai thế nào hông?+ 1 thằng ăn uống không đủ, ham chơi thức khuya ngủ nướng bỏ bửa hút thuốc, đi bar nhiều hơn đi tập thể dục ốm như que củi thì bảo mình là Ecto+ 1 đứa mập là khách hàng SIÊU thân thiết của gà rán, Pizza, hambuger, khoai tây chiên, nước ngọt vv nói mình là Endo nên chẳng thể giảm cân.

Xem thêm: Underscore Là Gì, Nghĩa Của Từ Underscore, Tra Tæ°Ì€ Underscore

TẠNG NGƯỜI VỀ CƠ BẢN LÀ KHÔNG CÓ THẬT

Lý thuyết về tạng người vốn dĩ không mang ý nghĩa về sinh lý học, lý thuyết này ra đời trong những năm 1940 bởi Tiến sĩ William Sheldon, một nhà tâm lý học, những người đã sử dụng chúng như một cách để dự đoán đặc điểm tính cách dựa trên sự xuất hiện các đặc tính trên một người. Nó không có bất cứ ý nghĩa gì trong việc cải thiện hình thể hay căn cứ về mặt sinh lý học. Tiến sĩ Sheldon đã dựa trên những nghiên cứu trước đó của tiến sĩ Ernst Kretschmer, một bác sĩ tâm thần trong năm 1920 cũng đã cố gắng để kết nối mối liên kết giữa vóc dáng và hành vi. Kretschmer bản chất tin rằng chàng trai béo có hệ cảm xúc thần kinh dễ tính dể cảm thấy hạnh phúc hơn so với các chàng trai gầy ốm. Càng “cực đoan” vóc dáng, cực đoan hơn nhân cách (càng mập càng dễ chịu, càng ốm càng khó tính)

Vâng, chính xác ý nghĩa của tạng người là như vậy.

Xem thêm: To Which Là Gì ? Phân Biệt In Which, On Which, For Which, Of Which Là Gì

Vì vậy, với dân tập tạ thì cái đống lý thuyết về tạng người chỉ như cục Shit trôi sông, không có ý nghĩa gì cả, đừng có suốt ngày lôi cái chuyện tạng em thế này thế nọ nữa. Và nếu có 1 ai đó cản trở bạn trên con đường chinh phục 1 body đẹp vì cái mớ lý thuyết giẻ rách này thì đây là ví dụ sinh động nhất cho bạn: Frank Zane – Huyền thoại của làng thể hình thế giới là một Siêu ectomorph và ông vẫn vượt qua để giành chiến thắng ba danh hiệu Mr. Olympia. Có lẽ những người mới tập, béo lùn nên nhìn Jay Cutler và nghĩ rằng, “Wow, Endomorph cũng có thể xây dựng rất nhiều cơ bắp và lean, tại sao mình không thể?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *