Học tứ trụ bát tự tử bình bài 20: luận chuyên sâu Địa chi tam hội là gì

      363

Dần Mão Thìn là những mon 1,2,3 Âm kế hoạch mùa xuân. ngơi nghỉ vị trí là Pmùi hương Đông bắt buộc hội Mộc

Tỵ Ngọ Mùi là những tháng tư,5,6 Âm lịch là ngày hạ, ở vị trí là pmùi hương Nam đề xuất hội Hỏa

Thân Dậu Tuất là các mon 7,8,9 âm kế hoạch ngày thu, sinh hoạt phương vị là pmùi hương Tây nên hội Kim

Hợi Tý Sửu là những mon 10,11,12 âm lịch mùa đông, nghỉ ngơi vị trí là phương bắc phải hội Thủy

chúng ta chỉ phân tứ mùa là Xuân Hạ Thu Đông, cùng bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, vày vậy Thìn Tuất Sửu Mùi sẽ được phân chia vào từng tam hội. 

Mùa xuân êm ấm yêu cầu ở trong Dương, mùa thu mát mẻ bắt buộc thuộc Âm

ngày hè lạnh buốt yêu cầu trực thuộc Dương, mùa đông đề nghị thuộc Âm

Dần Mão Thìn là Dương, Thân Dậu Tuất là Âm

tỵ Ngọ Mùi là Dương, Hợi Tý Sửu là Âm

Ngũ hành Thiên Can :

Giáp Ất Bính Đinch Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý

Mộc Mộc Hỏa Hỏa Thổ Thổ Kyên Kim Thủy Thủy

cứ từng cặp Ngũ hành lại phân ra Âm Dương, cái đầu là Dương, loại thứ hai là Âm. Giáp Dương Mộc., Ất Âm Mộc, Bính Dương Hỏa, Đinh Âm Hỏa, Mậu Dương Thổ, Kỷ Âm Thổ, Canh Dương Klặng, Tân Âm Kyên, Nhâm Dương Tbỏ, Quý Âm Tbỏ. 

Ngũ hành Địa bỏ ra :

Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi 

Tdiệt Thổ Mộc Mộc Thổ Hỏa Hỏa Thổ Kim Kyên Thổ Thủy 

theo bài bác đối chiếu sinh hoạt trên thì. Thìn trực thuộc tam hội Dần Mão Thìn bao gồm cất cả mộc và Tbỏ, tương tự cho Sửu Mùi Tuất.

Bạn đang xem: Học tứ trụ bát tự tử bình bài 20: luận chuyên sâu Địa chi tam hội là gì

*

Hỏa ngôi trường sinc ở Dần thì cho đến Tỵ là Lâm Quan, Lâm Quan là quy trình Khí rất đầy đủ, lớn mạnh, thịnh vượng, ra có tác dụng quan, bé bạn thì chín chắn, trưởng thành. còn cùng với Hỏa thì quá trình Lâm quan là Hỏa trọn vẹn, không yếu hèn cũng không thật mạnh mẽ. do đó Tỵ hỏa Lâm Quan của Hỏa rất có thể luyện Kyên ổn thành Hình, Hình tại chỗ này hoàn toàn có thể phát âm là binch khí, hiện tượng biện pháp Kyên ổn loại. mang đến nên Kimngôi trường sinc sống Tỵ.

Xem thêm: Withdrawn Là Gì - Nghĩa Của Từ Withdrawn

 Ngọ Hỏa là chỗ Đế vượng, hỏa thừa mạnh mẽ làm cho chảy chảy kim, khó nhưng luyện Kim được.

ban đầu ngày thu là tháng 7 Thân, khí ttách lạnh lẽo, sự nắng nóng ngày hè vẫn qua đi, khí ttách nhẹ rộng gồm không giống nào Tbỏ được ra đời làm diu đi cơn rét. Kyên đến Thân là Lâm Quan, Kim lâm quan lại khí đầy đủ vượng, toàn diện mạnh bạo để tạo nên hình, khí đã lớn mạnh, nhưng không quá thô cứng bởi vậy nhưng Kyên ổn có thể xuất hiện Tdiệt. cho nên vì vậy Tdiệt ngôi trường sinc làm việc Thân. 

vào thời điểm tháng 10 ban đầu mùa Đông, thời tiết trlàm việc cần lạnh mát, vận thiết bị thu tàng, cũng giống bé Gấu trắng chuẩn bị ngủ đông, từ bây giờ Tbỏ đang Lâm quan lại nghỉ ngơi Hợi. bây giờ Kyên thì đã suy nhược, cho nên vì vậy ko khắc được Mộc nữa, cơ mà Tbỏ lâm quan thì Tdiệt này vững mạnh, tuy nhiên ko cuồn cuộn, đầy đủ lại hòa hợp cho nên vì vậy là Thủy cat lợi, có thể sinch cho Mộc. vì thế Mộc trường sinc sống Hợi. 

lập luận trên rất có thể giải thích bằng phương pháp đi sâu rộng nhưng vì nó sâu thừa thì trsinh sống cần phức hợp. phần nhiều người sau đây học tập thêm môn Tứ trụ sẽ thấy dòng lý lận sâu sắc của chính nó.

(Dẫn theo trang kimca.net)


cũng có thể chúng ta quan lại tâm Dưới đấy là những tài năng của Hệ Thống Tử Vi Cổ Học: Để được contact support với đặt lịch coi tại Tử Vi Cổ Học, các bạn cũng có thể tương tác TẠI ĐÂY.
Từ khóa:
Tam hội Vòng ngôi trường sinch 12 Trường sinh bí quyết khởi vòng trường sinch cách tính vòng trường sinh biện pháp xem vòng trường sinch Cơ sở hình thành của vòng ngôi trường sinh cung ngôi trường sinc Liên hệ của Lộc tồn cùng vòng ngôi trường sinc thiên can? Ngulặng lý hình thành của vòng ngôi trường sinc
*