Taekwondo là gì? Đối với những ai chưa có kiến thức hay chưa có thời gian tìm hiểu về bộ môn này sẽ cảm thấy đây là một định nghĩa còn khá xa vời. Tuy nhiên, trên thực tế, Taekwondo lại đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với không ít bạn trẻ, Taekwondo không những là thú vui mà còn là một trong những niềm đam mê bất tận. Vậy Taekwondo là gì? Những lý do vì sao bạn nên tập luyện bộ môn này?

Hãy cùng theo dõi toàn bộ bài viết dưới đây với Dây ngũ sắc để có câu trả lời rõ ràng nhất bạn nhé!

Nội Dung Bài Viết

Lợi ích khi tập luyện Taekwondo

Taekwondo là gì?

Taekwondo là gì? Chắc chắn đối với câu hỏi này, chắc chắn rất nhiều đọc giả ở đây đã có ngay cho mình câu trả lời. Taekwondo là một bộ môn võ thuật mà xứ sở kim chi chính là xuất phát điểm của nó, nói đến Taekwondo, người ta nghĩ ngay tới “Quốc võ” của đất nước này. Taekwondo cũng được xem như đại diện cho tinh thần thượng võ của con người nơi đây.

Đang xem: Võ taekwondo là gì, những Điều bạn cần biết về môn taekwondo

Cho tới thời điểm hiện tại, Taekwondo không chỉ còn là môn võ nức danh của xứ sở Hàn Quốc nữa mà còn là một trong những bộ môn nổi tiếng trên khắp thế giới và trong số đó, Việt Nam thì không ngoại lệ. Taekwondo được tập luyện dưới hình thức dùng kỹ thuật đấm, đá là chủ yếu và đặc biệt hơn cả là kỹ thuật đá.

Chúng ta có thể cắt nghĩa khái niệm này ra như sau, theo tiếng Hàn Quốc, chữ “Tae” dịch sang tiếng Việt chính là “đá bằng chân”, chữ “Kwon” trong tiếng Việt có nghĩa là “đấm bằng tay” và cuối cùng, chữ “Do” cũng có thể được hiểu là “con đường” hay “nghệ thuật”. Nếu như ráp lại hết tất cả nghĩa tiếng Việt của khái niệm Taekwondo, ta sẽ có cách hiểu đúng đắn nhất về bộ môn này như sau “Nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân”.

*
*
*

Không những vậy, Taekwondo còn là môn võ đốt cháy calo trong cơ thể một cách tối đa nhất. Theo như rất nhiều những nghiên cứu, Taekwondo có thể giúp bạn tiêu hao từ vài trăm cho tới 1.000 calo mỗi giờ. Bộ môn này không những tăng sức bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể mà còn là cách để giảm cân, đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Cảm Giác Sờ Vào Yết Hầu Là Gì, 8 Sự Thật Thú Vị Về Cơ Thể, Tại Sao Không Được Sờ Yết Hầu Của Con Trai

Taekwondo giúp bạn tự vệ bản thân

Đây là bộ môn được khá nhiều các bạn nữ tập luyện với mong muốn có thể tự bảo vệ bản thân mình. Có không ít các bạn nữ tuy vẻ ngoài trông khá mảnh mai và yếu ớt tuy nhiên, ẩn sâu trong vỏ bọc ấy chính là một tinh thần thép, một cô gái có thể tự tin bảo vệ được bản thân mình trong những tình huống cấp bách nhất. Đây cũng chính là đích đến mà môn võ này mang lại cho người tập luyện.

Khác với Aikido, Taekwondo giúp cho bản thân người tập luyện sử dụng sức mạnh của bản thân mình để chống trả và tự vệ một cách chính đáng. Có thể nói bất cứ ai khi tìm tới các môn võ đều có cho mình mong muốn sau khi tập luyện sẽ có thể tự bảo vệ chính mình, sau đó là bảo vệ những người xung quanh. Nghe thật có vẻ đáng tự hào!

Taekwondo giúp bạn tăng tính kỷ luật

Không những Taekwondo mà bất cứ một môn võ nào cũng đòi hỏi sự nghiêm túc và lòng quyết tâm của bạn trong đó. Chúng ta không thể chỉ mang theo tâm lý “thích” để tập luyện Taekwondo bởi lẽ, để tập luyện được môn võ này, ai cũng phải chuẩn bị sẵn cho mình một tâm lý sẵn sàng, tính kỷ luật, nghiêm túc.

Dường như đây cũng chính là lý do mà các bậc phụ huynh cho con em mình đi tập Taekwondo từ rất sớm, họ gửi gắm con cái mình vào một môi trường tập luyện có vẻ sẽ hơi khắc nghiệt thế nhưng, một môi trường tôi luyện tính kỷ luật tốt chính là điều mà họ thật sự đã biết trước.

Xem thêm: Tmp Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Xoá File Rác, File Tạm Trong Windows

Taekwondo còn giúp cho người tập luyện học được cách ứng xử và giải quyết các vấn đề một cách khách quan hơn, biết cách kìm hãm tính bạo lực và giải quyết mọi thứ theo hướng tích cực nhất. Bởi lẽ, Taekwondo giúp cho họ hiểu rằng, võ thuật là để phòng vệ chứ không phải là dùng để gây chiến với người khác và sử dụng vào những trường hợp không xứng đáng.

Lời kết

Taekwondo là gì? Taekwondo là môn võ đã du nhập vào Việt Nam và cũng đã để lại rất nhiều những dấu ấn không nhỏ đối với cuộc sống ngày nay. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ có cho mình những thông tin cần thiết nhất về Taekwondo từ đó cân nhắc việc tập luyện môn võ này và ứng dụng nó trong chính cuộc sống của mình. Cảm ơn bạn vì đã luôn theo dõi, chúc bạn luôn có cuộc sống vui – khỏe – hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *