Blog gocnhintangphat.com giải đáp ý nghĩa Sync là gì

*

Sync là gì, Nghĩa của từ Sync – gocnhintangphat.com

Định nghĩa Sync là gì?

Thuật ngữ đồng bộ theo Wikipedia đồng bộ hóa dữ liệu là quá trình trao đổi và đồng bộ hóa thông tin giữa hai nguồn dữ liệu theo thời gian. Hay nó như mình hiểu thì Đồng bộ hóa là trao đổi và lưu trữ thông tin giữa một thiết bị máy khác với máy chủ. Dưới đây là một vài ví dụ cho bạn dễ hiểu:Bạn có máy tính sử dụng phần mềm quản lý ảnh rất phổ biến là Picasa. Nếu bạn bật tính năng đồng bộ hóa trên Piacasa thì mọi bức ảnh được lưu trên máy tính ở thu mục được đồng bộ thì các ảnh đó tự động được upload lên Picasa mà không cần bạn phải làm gì. Một ví dụ khác là bạn bật tính năng đồng bộ hóa trên trình duyệt Chrome thì với bất cứ thiết lập nào trên trình duyệt như settings, lịch sử, password được lưu…đều được lưu trữ trên “đám mây” của Google.

Đang xem: Nghĩa của từ sync là gì, tìm hiểu Đôi nét về việc Đồng bộ hóa dữ liệu

Nhưng hơn thế công nghệ Sync đã có mặt trên các nền tảng di động. Ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều ứng dụng đồng bộ hóa trên điện thoại như đồng bộ danh bạ, đồng bộ tin nhắn, đồng bộ hóaVậy Sync – Đồng bộ hóa có lợi ích gì cho chúng ta? Với hai ví dụ phía trên có lẽ bạn có thể thấy được các lợi ích mà công nghệ này mang lại.

Xem thêm: ” Vị Lai Là Gì ? Trường Phái Vị Lai Là Gì

Với đồng bộ bạn có thể an tâm vì dữ liệu của bạn đã được sao lưu ở một nơi khác dự phòng-> vậy nó có an toàn? Bạn yên tâm là nó an toàn bởi các nhà cung cấp nền tảng này là các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Với việc được lưu dữ liệu ở một nơi an toàn khác – bất cứ khi nào bạn cần bạn đều có thể “lấy nó lại” – mọi thứ của bạn vẫn còn khi bất thình lình một sự cố như máy bị hỏng, hay mất, hay vì một lý do nào khác.

Xem thêm: Wechat Là Gì? Wechat Mạnh Như Thế Nào? Vì Sao Trump Muốn Cấm Wechat Và Ảnh Hưởng Ra Sao?

Công nghệ Sync nào bạn cần hôm nay? Đáp án là tùy vào như cầu của bạn. Nếu bạn thường lưu trữ dữ liệu như tập tin, hình ảnh thì Google Drive, Skydrive là một lựa chọn tốt. Nếu bạn sử dụng nền tảng di động thì có thể lựa chọn qua các nhà hãng cấp di động mà bạn mua là tốt nhất.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gocnhintangphat.com, hy vọng những thông tin giải đáp Sync là gì? Những ý nghĩa của Sync sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Sync là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog gocnhintangphat.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *