Surge protector là gì, nghĩa của từ surge protection trong tiếng việt

      251

Thiết bị bảo đảm an toàn bỗng dưng đổi mới điện (Surge Protection Device – SPD) là 1 trong thứ đảm bảo an toàn để tránh năng lượng điện áp loáng qua bằng phương pháp chuyển làn đường hoặc tinh giảm mẫu điện bỗng nhiên đổi mới với có tác dụng tái diễn các chức năng này theo cơ chế. SPD trước đây được Hotline là Ức chế tăng năng lượng điện áp nháng qua (Transient Voltage Surge Suppressors – TVSS) hoặc những thiết bị chống hốt nhiên trở thành lắp thêm cấp cho (Secondary Surge Arrestors – SSA). Thiết bị phòng chợt thay đổi đồ vật cấp là một thuật ngữ kế thừa (thường xuyên được áp dụng vì các nhân tiện ích) và được sử dụng phổ biến độc nhất vô nhị cho 1 đồ vật chưa được chứng nhận ANSI/UL 1449. Năm 2009, sau thời điểm vận dụng ANSI/UL 1449 (Phiên bản lắp thêm 3), thuật ngữ Ức chế tăng điện áp nháng qua (TVSS) đã được thay thế sửa chữa bởi Thiết bị đảm bảo an toàn tăng áp (SPD).

Bạn đang xem: Surge protector là gì, nghĩa của từ surge protection trong tiếng việt


*

Bảo vệ sốc điện là một giải pháp hiệu quả về ngân sách để ngăn chặn thời gian hoàn thành hoạt động, cải thiện độ tin cẩn của khối hệ thống, dữ liệu và đào thải các lỗi hư của trang bị vày quá đáng và bất chợt biến đổi cho tất cả đường dây điện và biểu lộ. Nó tương xứng đến bất kỳ đại lý hoặc mua (1000 volt trsống xuống). Các vận dụng SPD nổi bật bao gồm:


Tủ phân pân hận năng lượng điện, tủ tinh chỉnh và điều khiển, bộ điều khiển lập trình sẵn, cỗ điều khiển và tinh chỉnh động cơ năng lượng điện tử, giám sát và đo lường máy, mạch phát sáng, lắp thêm y tế, cài đặt trọng, điện dự phòng, máy UPS, HVACMạch media, con đường dây điện thoại cảm ứng hoặc fax, tivi cáp, hệ thống an toàn, tín hiệu báo động, trung trọng điểm giải trí hoặc sản phẩm công nghệ âm tkhô giòn nổi hoặc sản phẩm gia dụng.

Theo tiêu chuẩn chỉnh National Electrical Code (NEC) cùng ANSI/UL 1449, những SPD được hướng dẫn và chỉ định nlỗi sau:

SPD một số loại 1 (Type 1): Là những thiết bị được kết nối dài lâu gồm công nhận của UL để lắp ráp tại bất kỳ địa chỉ như thế nào giữa phú cài của dòng sản phẩm phát triển thành áp tới cỗ ngắt kết nối thiết yếu của tủ bao gồm. SPD loại 1 cũng có thể được gắn đặt tại bất kể địa chỉ như thế nào bên trên phía download của tủ thiết yếu và được phxay gắn thêm đặt tại gần như vị trí trên khối hệ thống điện hạ cố gắng cơ mà ko yêu cầu cầu chì chuyên dụng hoặc cỗ ngắt mạch. SPD nhiều loại 1 mục tiêu đó là nhằm bảo vệ khối hệ thống điện hạn chế lại sự đột phát triển thành bên ngoài vào vì sét đánh trên tuyến đường dây của điện lực hoặc bởi biến đổi thân các tải cao thay và trung nỗ lực.SPD một số loại 2 (Type 2): Là những máy được liên kết vĩnh viễn gồm công nhận của UL được cho phép để gắn đặt tại phía download cỗ ngắt kết nối chính của tủ bao gồm. SPD nhiều loại 2 rất có thể hoặc ko trải đời áp dụng cầu chì chăm cần sử dụng hoặc bộ ngắt mạch. SPD một số loại 2 mục tiêu chính là để bảo đảm những thứ điện tử và bộ vi xử trí mẫn cảm cản lại năng lượng sét còn dư, hộp động cơ tạo thành và những xung hốt nhiên trở thành được tạo thành phía bên trong các đại lý.

Xem thêm: Facebook Xuất Hiện Nút Upvote Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

SPD một số loại 3 (Type 3): Là các lắp thêm được đính thêm đặt tại độ lâu năm dây dẫn trường đoản cú 10 mét trlàm việc lên tính từ bỏ SPD một số loại 2. Các thiết bị này hay được liên kết bởi dây, cắn thẳng với một số loại ổ cắn được lắp đặt tại thiết bị cài đang rất được bảo đảm an toàn. SPD nhiều loại 3 mục tiêu chính là để bảo vệ những trang bị điện tử cùng cỗ vi cách xử trí nhạy bén ngăn chặn lại những xung chợt biến chuyển được tạo nên phía bên trong các đại lý.SPD nhiều loại 4 (Type 4): Là các nhân tố cùng tổ hợp không tồn tại thừa nhận của UL. Họ có thể có thương hiệu được công nhận của UL. lấy ví dụ nlỗi những bộ MOV và gas tubes.

Sự khác hoàn toàn giữa SPD một số loại 1 cùng SPD một số loại 2 là: SPD loại 1 ko thử khám phá gắn thêm thêm cầu chì chăm dùng hoặc cỗ ngắt mạch và rất có thể lắp đặt trước hoặc sau bộ ngắt kết nối thiết yếu của tủ bao gồm. SPD các loại 2 tất cả từng trải một phương tiện đi lại ngắt liên kết nlỗi cỗ ngắt mạch.


Nhà cung ứng giải pháp phòng sét Viral chăm nghiệp

*