Ngôn ngữ Tiếng Việt

*

English

*

gocnhintangphat.com

*

Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức

Tìm kiếm

Tất cả

*

*

Tải ứng dụng JPNET

Ứng dụng, tiện ích đa phương tiện đầu tiên và duy nhất giúp ích cho những bạn đã, đang và sắp sang Nhật Tải Về Máy

Lẩu Sukiyaki là gì? 20 phút tại nhà với món lẩu sukiyaki chuẩn Nhật Bản
Lẩu Sukiyaki là 1 món ăn cực nổi tiếng tại Nhật. Thay vì đến các nhà hàng cao cấp nhiều bạn có sở thích nấu ăn tại nhà. Cùng Chúng tôi nấu lẩu Sukiyaki chỉ 20 phút tại nhà nhé

1. Sukiyaki là gì? Sukiyaki làtên gọi cho mộtmón lẩu nổi tiếng Nhật Bản, được coi là biểu tượng cho ẩm thực tinh tế của xứ sở hoa anh đào. Lẩu Sukiyaki là một món ăn cao cấp, bởi bạn sẽ cần đến loại thịt bò thượng hạng nhất, được dùng kèmcác gia vịđộc đáo của Nhật nhưMirin, nước tương, đường, thịt bò mỏng, cải cúc, nấm,hành tây, đậu phụvà có cả shirataki.

Đang xem: Cách thưởng thức sukiyaki là gì, hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu sukiyaki

Sukiyaki được người Nhật ăn nhiều nhất vào mùa đông và là một món ăn rất phổ biến cho tiệc tất niên hay trong những buổi tiệc họp mặt gia đình.
Ngày nay, Sukiyaki đã phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan… Cùng với một số loại lẩu khác của Nhật, sukiyaki đã góp phần làm phong phú thêm ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Xem thêm: Tra Từ: Thự Quang Là Gì – Cách Viết, Từ Ghép Của Hán Tự Quang 光 Trang 8

2. Nguồn gốc lẩu SukiyakiTheo truyền thuyết vào thời Trung cổ, lẩu Sukiyaki xuất hiện lần đầu tiên khi người nông dân giúp nhà quý tộc nướng (Yaki) thịt bò trên cái thuổng (Suki) của mình. Trải qua thời gian với những nguyên liệu thêm thắt vào, món Sukiyaki như hiện nay ra đời.
Lẩu Sukiyaki thực sự cực kì phổ biến ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19, lúc này người ta cho 1 chút nước chấm vào nồi lẩu, rồi nướng từng miếng thịt bò với lửa lớn, cách ăn này cũng gần giống như cách ăn thịt nướng.

Xem thêm: Spooling Nghĩa Là Gì – Nghĩa Của Từ Spooling Trong Tiếng Việt

Trong khi đó, tại vùng Kantosẽ không nướng thịt, người ta sẽ cho nước gia vị có tên là “Warishita” được kết hợp từ shoyu, rượu, đường, rượu ngọt,…vào nồi lẩu, sau đó thêm thịt, rau và đun chín. Sau khi chín sẽ chấm nguyên liệu vào trứng sống, gia vị chính vẫn là shoyu và đường thì vẫn không thay đổi nhiều so với cách thưởng thức kiểu Kansai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *