Robert Oberst nhà vô địch “World’s Strongest Man” đã giảm 80 pound (36kg) và sẵn sàng để đánh bại các đối thủ vào năm 2018. Dưới đây là câu chuyện tập luyện của anh ấy, chúng ta cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Strongman là gì, nghĩa của từ strong man, kỹ thuật gym cơ bản

Mục lục bài viết

Robert Oberst lần đầu đến với Strongman đã phá kỉ lục nghiệp dưĐạt sức mạnh khủng nhờ tập nhiều lần lặp

*
*

Kế đó là giải World’s Strongest Man và anh hi vọng là sẽ nằm trong top 3.

Là 1 phần của việc chuẩn bị, tôi sẽ đi tập luyện tại Houston, Texas. Nó sẽ kéo dài vài tháng để tập trung vào đầu và cơ thể nơi mà họ sẽ cần để thi đấu.

Ưu tiên sức mạnh hơn kích thước

Robert Oberst có một kế hoạch đa dạng cho những sự kiện như thế này, bao gồm cả kế hoạch tập luyện, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung. Việc này giúp anh tái thiết lại cơ thể và giúp anh có nhiều năng lượng và sức mạnh hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Trap Music Là Gì, Sơ Lược Về R&B, Dubstep, Hip Hop, Rap, Trap

Khoảng 3 năm trước, tôi đã biến cuộc thi strongman thành công việc toàn thời gian của mình. Đó là 1 sự khác biệt lớn, tôi bây giờ có chế độ dinh dưỡng riêng, và đã giảm 36kg còn khoảng 163kg so với gần 200kg trước đây. Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều, tôi đã thực hiện 2 chương trình kể từ khi giảm cân và và 2 đều thể hiện được tốt nhất của tôi.

Mục tiêu của Robert Oberst lức này là củng cố cơ thể mình thêm ở mức cân nặng này và tăng khối lượng cơ bắp của mình lên càng nhiều càng tốt.

*
*

Tôi đếm chính xác từng gram Carb, tôi làm việc với 1 chuyên gia dinh dưỡng và ông đã cho tôi 1 chế độ ăn uống nghiêm ngặt với 6 bữa 1 ngày. 3 trong số đó là Whey protein với 1 quả chuổi. Một bữa ăn của tôi trong ngày là 283g thịt gà với 1 chén cớm buổi trưa, tôi cũng có 340g thịt nạc và ít carb cho buổi tối. Nó không phải là bữa ăn xa hoa nhưng nó có hiệu quả.”

Đạt sức mạnh khủng nhờ tập nhiều lần lặp

Robert Oberst sử dụng thức ăn toàn phần (whole food) và thực phẩm bổ sung cung cấp cho anh năng lượng cần thiết để tập luyện với 4 buổi/tuần với 3 ngày tập nâng tạ ở phòng tập gym với các bài tập cho thân trên, 1 ngày tập Squat, 1 ngày tập Deadlift. Ở các ngày này, anh không ngại thực hiện các lần lặp cao từ 12 lần hoặc cao hơn như các Bodybuilding kể cả các bài như Preacher Curl hay Tricep PushDown.

Xem thêm: Unconscious Là Gì – Khuynh Hướng Vô Ý Thức Là Gì

Tại sao ? Bởi vì tập luyện để trở thành Strongman không chỉ tập trung vào các nhóm cơ lớn và vào tất cả các sợi cơ, kể cả sợi cơ nhanh và chậm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *