Chụp ảnh kết hợp giữa ánh sáng liên tục và đèn strobe sẽ ra hiệu quả như thế nào. Cùng gocnhintangphat.com Academy so sánh đánh giá sự khác nhau này nhé.

Ảnh 1

*

Đèn bên phai là đèn strobe (đèn nổ), đèn bên trái là đèn liên tục. Chúng ta cùng xem các ví dụ trong ảnh. Tác giả bắt đầu chụp tấm ảnh đầu tiên trên cùng với khẩu độ là f/11, tốc độ là 1/200. Ánh sáng từ đèn strobe được máy ảnh ghi nhận rất đủ tuy nhiên ánh sáng từ đèn liên tục lại được máy ảnh ghi nhận rất yếu.

Đang xem: Chụp Ảnh kết hợp giữa Ánh sáng liên tục và Đèn strobe là gì trong tiếng việt?

Xem thêm: Vơ Đét Là Gì ? Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Vị Trí Quyền Lực Nhất Sàn Diễn Thời Trang

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Utilize Là Gì, Nghĩa Của Từ Utilize, Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Củautilize

Giữ nguyên khẩu độ f/11,giảm tốc độ xuống 1/100, ánh sáng từ đèn strobe vẫn giữ nguyên nhưng ánh sáng trên đèn liên tục đã dần sáng hơn. Tiếp tục giữ nguyên khẩu độ f/11, tôc độ giảm xuống 1/50, ánh sáng đèn liên tục càng sáng hơn trong khi ánh sáng từ đèn nổ vẫn không thay đổi. Cuối cùng ở tốc độ 1/25, khẩu độ f/11, ánh sáng của 2 bên lúc này đã bằng nhau. (Xem tiếp ảnh 2 về việc lắc máy)

Ảnh 2

*

Môi trường ánh sáng tương tự, khẩu độ là f/11, tộc độ là 1/25 và lắc máy. Ta thấy ánh sáng từ đèn strobe vẫn không thay đổi, chi tiết trên tường khu vực này vẫn nhìn thấy rõ nét như các ví dụ ở trên tuy nhiên ánh sáng trên khu vực đèn liên tục đã bị nhòe đi do rung tay (Chú ý rằng chúng ta vẫn thấy được 1 chút chi tiết ở khu vực này) Giảm tốc độ xuống ⅓, lúc này ánh sáng trên khu vưc đèn liên tục do lắc máy đã bị nhòe đi hoàn toàn còn ánh sáng trên khu vực đèn nổ vẫn giữ nguyên.

Phần 1 – Cách setup ánh sáng chụp ảnh với flash – Strobist Phần 2 – Cách setup ánh sáng chụp ảnh với flash – Strobist Phần 3 – Cách setup ánh sáng chụp ảnh với flash – Strobist Phần 4 – Cách setup ánh sáng chụp ảnh với flash – Strobist Phần 5 – Cách setup ánh sáng chụp ảnh với flash – Strobist

Ảnh 3

*

Đây là ví cho việc sử dụng kỹ thuật này trong việc chụp 1 tấm ảnh có biểu tượng giống biểu tượng trên xe Roll Royce (Quả xe mấy chục tỷ ý các má 

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *