Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng strava là gì, một số tính năng nổi bật của Ứng dụng

      2,000

Với cộng đồng tập dượt thể dục thể thao, Strava cũng thịnh hành nlỗi Facebook. Strava là 1 trong mạng xã hội về thể thao, giúp đỡ bạn liên kết cùng với những người dân, đều nhóm tập luyện cùng sở trường. Bạn hãy cùng TOP 10 CHẠY BỘ mày mò về Strava qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng strava là gì, một số tính năng nổi bật của Ứng dụng


Strava là gì?

*

Theo Wikipedia, Strava là một trong những mạng xã hội về thể thao, hầu hết được thực hiện để quan sát và theo dõi câu hỏi giẫm xe cộ với chạy bộ bằng dữ liệu GPS. Strava là một hình thức miễn chi phí không tồn tại quảng bá trong áp dụng cầm tay của mình, cơ mà vẫn cung ứng gói thuê bao hàng tháng Strava Premium trước khi xong xuôi chương trình cùng sửa chữa thay thế bởi Strava Summit.

Strava được ra đời vào khoảng thời gian 2009 bởi Mark Gainey cùng Michael Horvath, bao gồm trụ thường trực San Francisco, California. Trong những năm đầu của Strava, cả nhì đơn vị tạo nên phần đa giữ địa chỉ CEO trước lúc được tiếp sau bởi CEO hiện nay James Quarles.

tin tức từ Strava mang đến biết: mạng xã hội này sẽ thêm một triệu người dùng mới sau từng 45 ngày, với 8 triệu chuyển động được tải lên mỗi ngày. Đây cũng là ứng dụng chạy cỗ được yêu dấu nhất vào xã hội chạy bộ phong trào sinh sống toàn nước.

Strava có thể giúp cho bạn có tác dụng gì?

*
Với Strava, bạn dễ dàng ghi dấn lại các chuyển động thể thaoGhi dìm chuyển động thể dục thể thao (như chạy bộ, đi dạo, đạp xe pháo, lượn lờ bơi lội, leo núi, tập gym…)Thống kê vận động thể dục theo những mốc thời hạn (tuần, tháng, năm, tổng thời gian)Thống kê khối lượng tập tành (số giờ tập, tổng số lượng kilomet, tổng thể quảng cáo, toàn bô hoạt đông)Ghi dìm các thành tích cá thể cực tốt (PR)Tyêu thích gia những thách thức tập dượt ngay lập tức bên trên Strava

Cài đặt Strava

*

Trên laptop bàn, laptop các bạn chỉ cần truy vấn Strava theo link: https://www.strava.com/Trên di động cầm tay, laptop bảng, chúng ta vào App Store (IOS) hoặc Google Play (Android) để thiết lập Strava về đồ vật của bản thân.

Đăng cam kết Strava

*

Hiện chúng ta cũng có thể ĐK tài khoản Strava trải qua (kết nối với):

Tài khoản FacebookTài khoản GoogleID AppleEmail

Thiết lập Strava

tin tức cá nhân

*

Để ban đầu kiểm soát và điều chỉnh cấu hình tài khoản, các bạn rê chuột vào hình họa đại diện thay mặt ở góc buộc phải màn hình hiển thị, lựa chọn Settings. Strava đang chỉ ra trang My Protệp tin cùng với bên trái là tkhô hanh menu để biến hóa hỗ tương thân các mục, bên đề xuất là văn bản của từng mục.

Các chúng ta có thể click chuột vệt + ở chỗ Current Phokhổng lồ để biến hóa hình ảnh đại diện. Kế tiếp là những mục

Name: Họ TênBirthday: Ngày tháng năm sinhGender: Giới tính – Male (nam) / Female (nữ)Location: Địa pmùi hương sinh sốngWeight: cân nặngVanity URL: tương tác web strava bạn muốn. Ví dụ: thuanbuiProfile Bio: từ giới thiệu

Các chúng ta click chuột từng mục để chuyển đổi thông báo tiếp đến bấm Save sầu để cất giữ.

Cài đặt hiển thị thông tin

*

quý khách hàng nhấp chuột mục Display Preference làm việc cột phía bên trái nhằm chuyển sang setup cách hiển thị thông tin

Các chúng ta có thể điều chỉnh cá thông số nhỏng sau:

Units và Measurements: Đơn vị đo, chọn giữa Km – Kg hoặc Mile – PoundDefault Sports: môn thể dục chủ yếu, Running (chạy bộ) xuất xắc Cycling (đạp xe)Default Leaderboard View: chọn thông tin bạn muốn hiển thị nghỉ ngơi trang Feed chínhDefault Highlight Image: lựa chọn Phokhổng lồ (hình ảnh) tuyệt Map (phiên bản đồ) là hình hình họa thay mặt cho mỗi buổi chạy của bạn

Cài đặt riêng rẽ tứ với bảo mật

*

Phần bảo mật này khá quan trọng để bảo đảm sự riêng tư cho mình, tách sự tò mò không hề muốn của các người xa lạ. quý khách hàng bấm chuột Privacy Controls ở cột phía trái nhằm truy vấn trang setup bảo mật thông tin.

Tùy chọn hiển thị lên tiếng cá nhân – profileTùy chọn hiển thị công bố hoạt động, các buổi tậpTùy chọn phân phát hiện tại chuyển động đội bên nhau cùng với aiTùy chọn so sánh các kết quả thi đấu của Strava nhờ vào tác dụng của từng cá nhân (Flyby)

Đôi khi, bài toán thiết đặt riêng rẽ bốn với bảo mật thông tin này tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Với ngôi trường hòa hợp bạn có nhu cầu bảo mật thông tin đọc tin cá thể, các buổi tập của bản thân thì cần thiết lập tinh giảm share. Còn ngôi trường hòa hợp, bạn có nhu cầu chia sẻ công khai minh bạch quá trình luyện tập của bản thân mình thì lựa chọn share everyone (phần lớn người).

Cài đặt vùng riêng tư

*

Chế độ Privacy Zones – vùng riêng rẽ tư của Strava giúp cho bạn bịt giấu thông báo GPS của khoanh vùng các bạn đang sống cùng làm việc nhằm bảo đảm an toàn sự riêng rẽ tư, tránh bị tín đồ khác tận dụng. Để tạo vùng riêng biệt tứ, bạn kích vào Privacy Control kế tiếp kéo xuống phần Additional Controls – Privacy Zones. Tại phía trên, bạn gõ vào liên quan riêng rẽ bốn ước muốn, tiếp đến lựa chọn bán kính buộc phải ẩn thông báo và bấm Create Privacy Zone.

Các chúng ta có thể thêm những vùng riêng biệt tư bằng phương pháp lập lại thao tác ở trên. Tất cả các buổi chạy của chúng ta trong vùng riêng biệt bốn sẽ tiến hành ẩn lên tiếng GPS, không sợ bị tín đồ không giống ncỗ ván ngó.

tin tức giầy chạy với xe pháo đạp

*

Strava tất cả mục quan sát và theo dõi thời gian sử dụng giày chạy cùng xe đạp điện nhằm bạn thống trị trang bị dụng của chính bản thân mình tốt hơn, biết thời điểm nào cần sửa chữa thay thế. Để thực hiện anh tài này, các bạn ấn vào My Gear.

Trong My Gear, nhằm thêm giày chạy cỗ vào danh sách, các bạn nhấp chuột Add Running Shoes. Tại trên đây, bạn điền vừa đủ biết tin giầy như: chữ tín, tên giầy, nickname, ghi crúc riêng biệt cùng bnóng Add Runing Shoes.

quý khách hàng có thể bấm lựa chọn mục Notification để Strava thông tin Lúc giày chạy của người tiêu dùng chạm mốc 400km – 1200km tuỳ chúng ta setup. Chức năng này để cảnh báo đã đến lúc bạn phải tậu giày mới rứa cho đôi cũ.

Để thêm xe đạp điện vào list, các bạn nhấn vào Add a bike. Tại trên đây, chúng ta điền tương đối đầy đủ đọc tin xe cộ như: thương hiệu xe cộ, dòng xe, khối lượng, chữ tín, ghi chụ riêng rẽ.

Kết nối Strava cùng với người tiêu dùng khác

*

Tại bối cảnh Explore, chúng ta bấm chuột Athlete Search, ứng dụng sẽ hiển thị đồ họa các tùy lựa chọn có thể chấp nhận được các bạn liên kết với bằng hữu vào danh bạ, bạn bè bên trên Facebook hoặc tra cứu kiếm anh em đã sử dụng Strava.

Xem thêm: Data Theft Là Gì ? (Từ Điển Anh (Identity Theft) Là Gì

quý khách có thể mời (invite) rõ ràng một bạn chúng ta như thế nào đó hoặc nhóm chúng ta của bản thân cùng áp dụng Strava bằng phương pháp nhấp chuột nút màu cam “Invite Friends To Strava”.

Đổi ngôn ngữ hiển thị trên Strava

*

Để thay đổi ngôn ngữ hiển thị khi dùng Strava, chúng ta truy cập trang web https://www.strava.com/. quý khách kéo trang xuống ở đầu cuối. Ở góc dưới bên buộc phải tất cả thanh hao tùy lựa chọn ngữ điệu để bạn đổi khác.

Dùng Strava lưu lại hoạt động thể thao

Để bảo quản hoạt động thể dục thể thao, bạn triển khai quá trình sau:

Mlàm việc ứng dụng Strava bên trên di động cầm tay lênBnóng vào nút hình tròn Record trọng tâm màn hìnhLựa chọn môn thể dục bằng cách ấn vào biểu tượng dòng giày ngơi nghỉ bên trên nút StartẤn nút Start và bước đầu tập luyệnlúc xong xuôi tập, các bạn ấn vào nút ít đỏ làm việc cuối screen với chọn FinishCuối thuộc, chúng ta lựa chọn Save để giữ lại buổi tập của mình lên Strava

Bạn hoàn toàn có thể rước theo đai treo bụng chạy bộ hoặc armb& để đựng điện thoại với móc khóa, thẻ xe cho rhình ảnh tay Khi chạy. Xem 10 phú kiện chạy bộ cần thiết cho tất cả những người bắt đầu tại đây nha.

*

Dùng Strava nhằm phân tích vận động thể thao

Sau Lúc save bài bác tập lên Strava, ngơi nghỉ giao diện ko kể bạn sẽ chỉ thấy hiển thị thông báo quãng đường, pace và thời gian. Để đối chiếu chuyển động chi tiết hơn, chúng ta kích vào bài bác tập. Hiện giờ thông báo hiển thị gồm:

Quãng đườngPace trung bìnhThời gian di chuyểnĐộ cao (elevation)Lượng calo tiêu thụNhịp chân trung bình

Nếu ý muốn chi tiết hơn thế nữa, chúng ta ấn vào View Analysis. Lúc bấy giờ, Strava đang hiển thị những biểu đồ giúp đỡ bạn dễ dàng tưởng tượng, phân tích thông số tập tành của mình.

*

Chia sẻ các kết quả lên những mạng làng hội

Để chia sẻ các kết quả bởi hình họa với Strava, bạn bắt buộc sử dụng vận dụng bên trên điện thoại thông minh.

Chọn buổi chạy

Từ danh sách kết quả, lựa chọn buổi chạy (hoặc các chuyển động thể dục khác) bạn muốn chia sẻ. Quý khách hàng rất có thể nhấn vào vệt mũi thương hiệu khu vực ghi lại Share your activity with friends nhằm share lên Facebook. Nhưng cách này chỉ share phiên bản đồ dùng dĩ nhiên những thông số quãng con đường, thời gian, vận tốc, không tuyệt hảo lắm. Để share bởi ảnh, các chúng ta cũng có thể thêm ảnh vào Strava trước khi Share.

*

Thêm hình ảnh

Bấm vào chữ Edit ở góc cạnh phải để chỉnh sửa, thêm hình ảnh (add photos). Chọn hình ảnh bạn muốn đăng cùng các thành tích buổi tập cùng kế tiếp nhận nút Save. Thông tin buổi chạy đã làm được cập nhật thêm hình ảnh mới.

*

Chia sẻ

Sau Khi sẽ thêm hình hình họa, các bạn bấm chuột hình tượng share nhằm bắt đầu chia sẻ. Quý khách hàng rất có thể share bạn dạng đồ dùng đường chạy hoặc chia sẻ bằng hình hình họa. Sau đó bấm nút Share lên những social.

*

Tđắm đuối gia các cộng đồng trên Strava

Để tmê mẩn gia các xã hội, club trên Strava, chúng ta lựa chọn Explore. Tại đây, các bạn liên tiếp lựa chọn Clubs. Strava sẽ có được gần như gợi ý những đội rất có thể bạn quyên tâm. Bạn chỉ cần ấn Join nhằm tđê mê gia.

Lúc đang tsay đắm gia clubs thành công, bạn trở về đồ họa bao gồm của Strava đã thấy 1 thẻ bắt đầu “Clubs”. quý khách nhấp vào vẫn thấy hoạt động vui chơi của câu lạc bộ với các member.

Việc tmê mẩn gia những clubs này để giúp đỡ Việc luyện tập của người tiêu dùng háo hức, gồm tính ghen đua, cổ vũ nhau tương đối nhiều. Một số chủ thể, tổ chức cũng đã cần sử dụng tác dụng Clubs này bên trên Strava nhằm tạo ra nhóm chạy của doanh nghiệp, tổ chđọng c mình để tổ chức sự kiện thể dục thể thao hoặc khuyến khích nhân viên tập luyện thể chất…

*

Câu hỏi thường xuyên gặp

Dùng Strava có cần mạng không?Không. Strava sẽ cần sử dụng bộ nhớ lưu trữ của điện thoại thông minh nhằm lưu trữ tài liệu. khi chạy xong xuôi chúng ta bnóng Hoàn Tất thì tài liệu được giữ lại. lúc phải đồng điệu lên thông tin tài khoản bây giờ mới nên internet.

Cách đổi tự mile quý phái km trên strava?Truy cập lệ ứng dụng, trường đoản cú màn hình hiển thị thiết yếu nhấn vào Protệp tin > nhấn vào hình bánh răng ở góc cạnh bên trên hoặc bên dưới màn hình tùy điện thoại cảm ứng thông minh. Sau kia chọn Km. Xem tiếp cùng với hình minc họa.

Cách tạo ra club trên strava?Để sinh sản team chạy cỗ bên trên Strava bạn đề xuất singin bằng máy tính bên trên trình duyệt. Sau kia truy cập thực đơn Explorer > Club > Create Club. Điền những biết tin quan trọng cùng khởi tạo nên.

Cách đổi khác ngôn ngữ bên trên strava?Bây Giờ Strava chỉ hỗ trợ 14 ngữ điệu phổ biến. Chưa bao gồm Tiếng Việt. Nếu ĐK thích hợp Strava rất có thể hiển thị Tiếng Việt theo ngôn từ trên điện thoại thông minh của bạn setup. Nếu không có thì nên đợi đến khi được cung cấp thôi.

Tại sao Strava không hiện nay calo sau khoản thời gian chạy?Bạn vào phần báo cáo cá thể điền không thiếu dữ liệu về chiều cao, khối lượng thì vẫn hiển thị nhé.

*

Trên phía trên, TOPhường. 10 CHẠY BỘ vẫn trình làng thuộc các bạn cách sử dụng Strava. Nhìn tầm thường, Strava là 1 trong những vận dụng chạy bộ có nhiều công dụng tốt. Đặc biệt, Strava xuất hiện thêm năng lực kết nối Một trong những người bè cánh thao với nhau và với các cộng đồng, team bầy thao đa dạng và phong phú. Nếu bạn chưa có ĐK tìm một dòng đồng hồ chạy bộ thì cài đặt Strava vào điện thoại là giải pháp kết quả độc nhất vô nhị để ghi lại các chỉ số Khi chạy.

TOPhường 10 CHẠY BỘ hi vọng nội dung bài viết này có lợi cùng với chúng ta. Chúc chúng ta có rất nhiều buổi tập luyện thú vui cùng Strava.

*