Phân biệt Động cơ lấy nét usm và stm là gì, thuật ngữ: stm (stepping motor) là gì

      190
Với người tiêu dùng ống kính Canon thì nhị bản lĩnh STM với USM mọi được reviews là đem đường nét khôn cùng nkhô hanh cùng êm vào hầu hết ĐK. Tuy nhiên, vày khác biệt về kết cấu cùng tác dụng thực thụ giữa hai cũng không giống nhau bắt buộc khiến người tiêu dùng cảm thấy cạnh tranh gọi. Chúng tôi đã hiểu rõ về kết cấu cùng tính tác dụng của nhì động cơ đem nét USM với STM trên ống kính Canon: Động cơ mang nét USM
USM với viết tắt của Ultra Sonic Motor. Là công nghệ mang đường nét vô cùng âm đầu tiên được Canon trình làng tới người dùng vào trong thời điểm 90 bên trên đông đảo ống gớm AF đầu tiên của bản thân mình. Tương từ bên Nikon cũng có động cơ này cùng với tên gọi AF-S hay Sigma thì là HSM. Bên trong ống kính sẽ sở hữu một stator vận động Khi được cấp biểu thị điện trường đoản cú vật dụng hình họa truyền sang trọng ống kính. Hiện nay, stator đã chuyển phiên và kéo theo vòng lấy nét luân chuyển. Loại truyền cồn này còn có tần sô vô cùng âm riêng biệt và khôn xiết êm. Ta bao gồm Ống Kính Canon EF85mm f/1.8 USM với động cơ truyền rượu cồn mang đường nét bằng stator bên trong.

Bạn đang xem: Phân biệt Động cơ lấy nét usm và stm là gì, thuật ngữ: stm (stepping motor) là gì


*

Có nhị các loại USM: sẽ là vòng USM cùng micro USM. Trong khi vòng USM gồm rất chất lượng hơn thì micro USM lại kỉm hơn. Đa số tất cả phần đa ống kính Canon mẫu L đông đảo được trang bị vòng USM để sở hữu quality tốt nhất khi vận động.

Xem thêm: " Tổng Cầu Là Gì ? Biểu Đồ Tổng Cầu Là Gì

Động cơ lấy đường nét STM
*

Vào thời điểm năm 2012, Canon lại liên tiếp ra mắt STM (Stepping Motor) là nhiều loại vận động bước, vận động dựa vào các bộ gửi mạch năng lượng điện tử gửi các biểu lộ điều khiển vào stalớn theo lắp thêm tự và một tần số nhất thiết, nó chuyển động một biện pháp đồng nhất cùng cực kỳ đúng mực.
*

Khác với USM, động cơ STM kết hợp các mo-khổng lồ năng lượng điện xung thẳng với đội AF của ống kính. Khi chúng ta khóa nét vào đối tượng người tiêu dùng thì ống kính sẽ chớp nhoáng xác thực, với giả dụ đối tượng dịch rời dẫu vậy vẫn sinh sống trong vòng của cảm biến AF thì hộp động cơ sẽ triệu tập theo dõi tiếp tục nhưng mà không yêu cầu vận động tới lui nhiều lần như bí quyết nhưng USM vẫn làm. Xét về tác dụng thì STM vẫn ko nhỉnh hơn USM, cơ mà vì chưng vượt trơn tru vào việc rước đường nét liên tiếp cho nên nó được áp dụng mang lại mục đích quay phyên ổn như Ống kính Canon EF50mm F/1.8 STM.Nên áp dụng USM tuyệt STMThứ nhất, xin được bảo rằng cả USM cùng STM hồ hết là hầu hết hộp động cơ mang đường nét cực kỳ nkhô cứng cùng không có sự khác hoàn toàn rất nhiều về khía cạnh kết quả. Dựa theo tay nghề của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hóa với cả những người dân nghịch trang bị hình ảnh Canon nhiều năm, ta hoàn toàn có thể biết rằng STM là các loại new ra sau này và có sự trót lọt tru với nó đã phù hợp hơn với việc xoay phim. Trong lúc ấy, USM được thiết kế với để lấy nét nhanh hao khi tự sướng tĩnh lúc. Vì vậy, nếu bạn muốn có tác dụng phlặng thì nên chọn 1 ống kính Canon tất cả STM còn ngược chở lại nếu bạn muốn chụp ảnh thì chọn USM.