Nghĩa của từ stash là gì, nghĩa của từ stash trong tiếng việt

      222

Mình sẽ cùng đã thực hiện Git cho việc cai quản source code, mình thường xuyên coi làm việc bên trên một branch được check out ra xuất phát điểm từ 1 branch cội viết tên là develop vào một số ngôi trường hợp:

Mình không thích commit những biến đổi hiện thời dẫu vậy khách hàng hắn dí dòng bug XX rồi hưởng thụ sửa ngay lập tức cơ mà bug này cũng nhỏ dancing qua sửa cứng cáp 15 phút ít là chấm dứt bắt buộc mình phải đưa branch mới để fix tức thì mau chóng.Mình ao ước trở lại branch develop hoặc một branch nào kia, giỏi quay trở lại hồ hết dòng code cũ đã làm được commit trong HEAD dẫu vậy chưa ao ước commit đổi khác bây chừ mặt khác mong muốn sau khi baông chồng lại thì những biến đổi nhưng bản thân vẫn làm việc vẫn ở nguyên ổn sinh hoạt đó cùng không thay đổi tâm trạng.Kết trái sau khoản thời gian mình chạy lệnh git pull hoặc git rebase trên branch hiện nay dính conflict tuy vậy lại mắc mấy việc cá nhân chưa xuất hiện mong mỏi commit.Mình nhận ra là đang code phần lớn mẫu đầy tận tâm sau cả tiếng đồng hồ thời trang tuy vậy lại nhầm branch, thế cho nên hy vọng gửi phần đông chiếc code này qua đúng cùng với branch đề xuất nó.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ stash là gì, nghĩa của từ stash trong tiếng việt

Vì vậy bản thân bao gồm đi tìm kiếm với hỏi thì biết đến Git tất cả một feature có tên là Git stash sẽ giúp bản thân giải quyết được sự việc này. Nếu chúng ta vẫn, sẽ sử dụng Git trong một thời hạn thì có thể các bạn đã từng thực hiện Git stash, đó là một trong những giữa những feature hữu ích của Git.

*
Nguồn ảnh: code.tutsplus.com

Dưới đây là một giữa những tuấn kiệt về Git stash:

Git stash saveGit stash listGit stash applyGit stash popGit stash showGit stash branch Git stash clearGit stash drop

Git stash save sầu | Lưu lại các bước vẫn có tác dụng dở

quý khách hàng vẫn code tệp tin awesome.vue nhưng mà chưa ao ước commit với đang mong mỏi gửi sang 1 branch khác, git sẽ đề nghị chúng ta commit hồ hết biến hóa trước lúc chuyển branch.Câu lệnh này tương tự như Git stash mà lại chúng ta cũng có thể sản xuất những tùy lựa chọn đi với nó. Mình có thể coi Git stash == Git stash save (Khi không tồn tại tùy lựa chọn nào).

Git stash với message

git stash save sầu “Your stash message”.

Câu lệnh trên đã đưa các tệp tin vào thỏng mục làm việc của chúng ta về commit sớm nhất cùng gửi hầu như biến hóa hiện giờ vào trong stack. Yên trung khu lát nữa sau khoản thời gian mình quay trở về branch này sẽ dễ dãi rước lại đông đảo chuyển đổi như lúc trước nhằm tiếp tục làm việc. Câu lệnh này chỉ khác git stash đó là gồm thêm stash message để bản thân dễ dàng biết bữa trước vẫn làm gì, tưởng tượng đơn giản hệt như việc chúng ta commit kèm message biểu hiện công việc ấy.

Xem thêm: Việt Quất Là Gì - 17 Tác Dụng Của Quả Việt Quất Đối Với Sức Khỏe

Stashing untracked files

Bạn cũng có thể stash (gửi thỏng mục thao tác về tâm lý ban đầu) với untracked files - hầu hết tệp tin được tạo ra bắt đầu, trước đó chưa từng được add.

git stash save sầu -uorgit stash save sầu --include-untrackedlấy ví dụ như Lúc mình biến hóa code đối với commit A tuy vậy làm cho một hồi thì thấy ko phù hợp và bạn thích xóa bỏ hết các chiếc code bắt đầu tạo thành với chuyển trạng thái những tệp tin vào project vẫn làm việc về commit A. Lưu ý số đông biến hóa này không được add vào staged, thì mình hoàn toàn có thể thực hiện git checkout tuy nhiên câu lệnh đó lại không tồn tại tính năng đối với đầy đủ tệp tin được sinh sản bắt đầu - untracked file, do đó sử dụng git stash save sầu -u cho thấy thêm rõ sự thuận tiện.

Git stash list

Trước Lúc nói đến câu lệnh này, chúng ta hãy cùng chú ý giải pháp cơ mà stash vận động.Khi các bạn chạy lệnh Git stash hoặc Git stash save, Git đã thực thụ chế tạo ra new một commit object với một thương hiệu nào kia với giữ gìn vào repo của chúng ta, những commit object này sẽ được tổ chức tàng trữ dạng stachồng, chính là một cái thùng gồm lòng với thằng nào được lưu giữ trước đang sinh sống ngay gần với lòng thùng hơn.

Điều đó Có nghĩa là chúng ta cũng trở thành xem được list các commit kia y hệt như việc chúng ta coi log các commit thông thường vậy.

Git stash list

*
Quý Khách hoàn toàn có thể coi số đông stash vẫn tiến hành cùng những stash được hiển thị tự trên xuống theo sản phẩm công nghệ tự thời gian tạo ra sút dần dần (các stash mới nhất đã tồn tại đầu).Và hiện giờ các bạn sẽ thấy git stash save hẳn nhiên message hữu ích chưa? Hãy quan sát vào stash sớm nhất sinh sống ví dụ trên.

Git stash apply | Lấy lại thay đổi đang stash

git stash apply 1Quý khách hàng đang thấy tính năng của Việc thêm message lúc giữ stash chưa?

*
Nếu hy vọng coi cục bộ núm đổi

*