Social security number ( ssn là gì, social security number

      91

Ở Mỹ, hồ hết người dân đều có một mã số, Call là Social Security Number (SSN). Mã số này được cung cấp cho từ đầu đến chân quốc tế làm việc đúng theo pháp làm việc Mỹ, kể cả sinc viên (visa F1, H1B …).

Bạn đang xem: Social security number ( ssn là gì, social security number

SSN là mã số đặc biệt quan trọng tốt nhất của công dân Mỹ, nó được sử dụng mang đến toàn bộ các việc: trường đoản cú đóng thuế, mang vợ, xin hộ chiếu, mnghỉ ngơi tài khoản, làm cho thẻ lái xe, đi khám căn bệnh … Nói dễ dàng và đơn giản, trên sách vở và giấy tờ, SSN của khách hàng chính là bạn. Sau khi chúng ta thanh lịch sống ở 1 nhân loại khác, số SSN cũng đi theo, có nghĩa là nó ko được dùng lại lần đồ vật nhị nữa.


Mã số đặc biệt này thực tế lại có cấu tạo rất dễ dàng và đơn giản cùng xin nó chẳng phức tạp gì. Tthấp bé thành lập và hoạt động sinh sống Mỹ nghiễm nhiên bao gồm ngay một số trong những, còn fan quốc tế mang đến thao tác làm việc cũng khá được cấp khôn cùng nkhô cứng vị bên nước không muốn bọn họ nên đóng góp thuế chậm .

SSN chỉ có 9 chữ số ABC-DE-GHIK.

Xem thêm: Thế Nào Là Một Truyện Ngắn Là Gì, Ý Nghĩa Của Từ Và Nguồn Gốc Của Nó

(1) ABC là số Vùng của địa phương thơm cấp cho mã số cho bạn. Các vùng phía đông bắc có số vùng bé dại, cùng những số này bự dần khi tiến thanh lịch phía Tây. Sau này bạn sang sinh sống bang khác cũng không ảnh hưởng gì tới 3 số này.

(2) DE là “Group Number”. Số này chẳng gồm ý nghĩa gì nhiều, chỉ khiến cho luôn thể quản lý nhưng mà thôi.

(3) GHIK là các số trường đoản cú 0000 đến 9999. Nếu 5 số tê đang khẳng định, thì ai đến thời điểm nào thì đem số bé dại tuyệt nhất không bị đem.

Hệ thống này có từ thời điểm năm 1935, cho tới bây chừ chẳng biến hóa gì, nhưng mà hoạt động tương đối giỏi, còn nếu như không nói là hết sức bổ ích. Không tin các bạn cứ đọng thử trốn thuế cơ mà xem