Sre là gì

      683

Site Reliability Engineering là gì?

Site Reliability Engineering (SRE), xuất xắc còn được gọi là Kỹ sư quản lý độ tin cậy, là quan niệm Ra đời tại Google vào khoảng thời gian 2003, trước khi DevOps bắt đầu phổ cập. lúc đó nhóm kỹ sư ứng dụng được giao trách nhiệm làm cho các website của Google trlàm việc đề nghị an toàn, kết quả cùng luôn sẵn sàng nhằm mở rộng. Các phương pháp mà họ cải cách và phát triển đã đáp ứng rất tốt yêu cầu của Google tới cả những công ty technology Khủng khác, chẳng hạn như Amazon với Netflix, cũng vận dụng cùng đem đến các kết quả rất tốt.

Bạn đang xem: Sre là gì

Google sẽ mô tả tay nghề với phát hiện tại của chính mình vào cuốn “Site Reliability Engineering – How Google Runs Production Systems”. quý khách hàng rất có thể download về gọi miễn phí tổn. Cuốn sách ra mắt những quan niệm như error budgets (tức thời hạn tối đa mà khối hệ thống hoàn toàn có thể bị lỗi cơ mà không vướng lại kết quả tác động cho người tiêu dùng tuyệt hòa hợp đồng), Service Level Objective (SLO – là 1 thỏa thuận hợp tác về một số trong những liệu cụ thể nhỏng thời hạn hoạt động hoặc thời gian phản hồi). Đồng thời cuốn nắn sách cũng miêu tả các phương pháp của Google về tự động hóa hóa, xử lý những ngôi trường hòa hợp cấp bách cùng sự nắm, khắc phục sự cụ với thống kê giám sát, làm chủ rủi ro cũng tương tự chế tạo các hệ thống hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng. Cuốn sách cũng đề cập về những kỹ lưỡng như tổ chức triển khai đội SRE và những nhiệm vụ theo trải đời.


*

Site Reliability Engineering book


Các Kỹ sư Site Reliability làm gì?

Ben Traynor, Phó Giám đốc nghệ thuật trên Google cùng là bạn sáng lập Google SRE, sẽ khẳng định chính xác bản chất của mục đích SRE trong một cuộc bỏng vấn:

“Về cơ bạn dạng, SRE vẫn triển khai quá trình cơ mà trước đây được tiến hành vị một đội nhóm quản lý (operations). Điều biệt lập là SRE thực hiện các kỹ sư gồm trình độ chuyên môn về phần mềm cùng hầu hết kỹ sư này có khả tự động hóa đều hoạt động của nhỏ bạn. Nói tầm thường, đội SRE Chịu đựng trách nhiệm về tính chất chuẩn bị sẵn sàng, độ trễ, hiệu suất, kết quả, quản lý chuyển đổi, thống kê giám sát, ứng phó khẩn cấp cùng hoạch định công suất. ”

Các Site Reliability Engineer tạo nên cầu nối thân phát triển cùng quản lý và vận hành bằng cách vận dụng tư duy nghệ thuật phần mềm vào những chủ đề quản ngại trị hệ thống. Họ phân chia thời hạn giữa những việc vận hành và cải cách và phát triển giúp tăng cường mức độ tin yêu cùng công suất của hệ thống. Google không cho phép những Site Reliability Engineer dành hơn 1/2 thời hạn của họ cho các tác vụ quản lý cùng coi bất kỳ vi phạm luật như thế nào so với phép tắc này là dấu hiệu của một khối hệ thống không giỏi.

Theo Google, mục tiêu ở đầu cuối của Site Reliability Engineering là tự động hóa hóa để ngừng quá trình. Một phương pháp đặc trưng để làm điều đó là kiến thiết những nguyên lý từ bỏ Giao hàng cho những nhóm người tiêu dùng nhờ vào các dịch vụ họ phải (ví dụ: cung ứng môi trường xung quanh nghiên cứu tự động, ghi logs, hiển thị báo cáo.. ). Làm điều đó sẽ giảm sút các bước buộc phải triển khai đến toàn bộ các bên, được cho phép những đơn vị trở nên tân tiến tập trung trọn vẹn vào câu hỏi cách tân và phát triển chức năng và được cho phép bọn họ tập trung vào trọng trách tiếp theo sau để tự động hóa hóa. Các Site Reliability Engineer hợp tác nghiêm ngặt với các đội phát triển sản phẩm nhằm bảo vệ rằng giải pháp chỉ dẫn đáp ứng được các thưởng thức phi chức năng nlỗi tính khả dụng, công suất, bảo mật với kĩ năng duy trì. Họ cũng thao tác làm việc với những kỹ sư gây ra nhằm bảo vệ rằng các bước tạo ứng dụng là kết quả độc nhất vô nhị có thể.

Làm sao nhằm vươn lên là một Site Reliability engineer?

Để trở thành một Site Reliability Engineer, bạn cần có background là kỹ sư ứng dụng hoặc kỹ sư khối hệ thống. Điều quan trọng đặc biệt là chúng ta có được một gốc rễ bền vững vào cả nhì nghành kia. Đồng thời các bạn cần phải có ý thức về sự việc đổi mới với tự động hóa hóa. Nếu các bạn là một trong kỹ sư khối hệ thống với mong mỏi đổi mới khả năng xây dựng, hoặc các bạn là 1 trong những kỹ sư phần mềm với mong mỏi học bí quyết làm chủ số đông khối hệ thống gồm quy mô to thì SRE đó là vị trí bạn nên hướng tới.

Tại sao Site Reliability Engineering lại quan trọng?

SRE đưa về không hề ít ích lợi ý nghĩa:

Giảm thiểu thời gian để sửa lỗi (time khổng lồ repair – MTTR) và thời gian mức độ vừa phải thân nhị lỗi (mean time between failures – MTBF)Đẩy nhanh bài toán update ứng dụng và sửa lỗi.Giảm tphát âm các khủng hoảng rủi ro vày con tín đồ bằng cách auto hóa.Giảm thiểu sự vượt download của nhân viên.Cân bằng sự nỗ lực giữa các developers với team SRE do cả hai tất cả thuộc mục tiêuNâng cao sự bảo mật thông tin cùng tương thíchCân bởi những đề nghị.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Thời Điểm Là Gì ? Tại Sao Thời Gian Chỉ Tiến Mà Không Lùi?

Mức lương của các SRE chũm nào?

Trên các site tuyển chọn dụng chuyên ngành IT rất có thể dễ dãi search thấy những địa chỉ SRE sẽ tuyển với tầm lương mức độ vừa phải từ một,000 cho 1,500 USD. Riêng các vị trí lead lương rất có thể lên đến mức 3,500 USD trên nước ta.


*

Một tin tuyển dụng về địa điểm Lead Site Reliability Engineer


Tại Mỹ, lương trung bình của một SRE là vào thời gian $120K theo Glassdoor.

Khác nhau thân Site Reliability Engineer và DevOps?

quý khách rất có thể nghĩ về SRE có vẻ y hệt như DevOps. Nhưng thực sự không phải vậy. DevOps và SRE buộc phải được xem như là những quy tắc bổ sung cập nhật lẫn nhau. Giữa DevOps cùng SRE tất cả một vài điểm khác biệt cơ bản:

DevOps ưu tiền về câu hỏi tập trung vào việc tăng tốc độ vòng đời cải cách và phát triển ứng dụng (Soft Ware Development Life Cycle – SDLC) với thắt chặt sự hợp tác thân đội ngũ vận hành với những kỹ sư phần mềm. DevOps góp những developer xúc tiếp sâu rộng với các khối hệ thống sẽ hoạt động và chất nhận được các team vận hành tiện lợi thông tin những vụ việc nghiêm trọng cho team cải tiến và phát triển.Trên thực tế, những team SRE là 1 phần không thể thiếu vào vấn đề xây dừng kiểm demo dữ thế chủ động, tài năng quan liêu liền kề, độ tin cẩn của dịch vụ và vận tốc nhằm cấu thành một nhóm chức rước DevOps làm trung vai trung phong.SRE là một trong những phương pháp để xác định những điểm yếu kém của khối hệ thống, kiểm test các môi trường thiên nhiên production cùng xử lý những vấn đề trước khi chúng trsinh sống buộc phải cực kỳ nghiêm trọng. SRE như là một trong những phần của DevOps, trong số ấy team triệu tập vào bài toán nâng cấp độ tin cẩn của các dịch vụ chuyên môn trải qua Việc hợp tác chặc chẽ và dữ thế chủ động về tối ưu hóa những dư thừa cũng tương tự các hoạt động thống kê giám sát và chú ý.

Bảng sau đây giúp đỡ bạn hình dung sự khác biệt thân DevOps cùng SRE theo Google:

DevOps

SRE

Tăng cường sự hợp tác và ký kết vào tổ chức

Chia sẻ quyền slàm việc hữa với các developers bằng phương pháp sử dụng tầm thường những luật pháp với nghệ thuật bên trên toàn bộ khối hệ thống. 

Chấp dìm các thất bại

Có bí quyết mang đến việc cân bằng thân các sự thay và không thắng cuộc trong số lần tạo ra mới

Thực hiện sự đổi khác từng bước

Khuyến khích biến hóa lập cập bằng phương pháp sút ngân sách thua cuộc (failure cost) .

lợi thế lao lý và tự động hóa hóa

khích lệ câu hỏi tự động hóa hóa các quá trình với sút tđọc những các bước có tác dụng thủ công nhằm triệu tập vào đầy đủ nỗ lực cố gắng mang lại quý hiếm lâu dài cho khối hệ thống. 

Đo lường phần lớn thứ

Cho rằng những chuyển động (operations) là sự việc của phầm mượt, và quan niệm những phương pháp theo hình thức nhằm giám sát và đo lường cường độ sẵn sàng chuẩn bị, thời hạn vận động, thời hạn ngừng…

Các địa chỉ rất có thể có vào team SRE?

Có nhiều tên gọi khác nhau tùy công ty cho các địa điểm trong team SRE trong các số ấy tất cả một vài địa điểm thịnh hành nlỗi SRE Team Lead, System Architect, SRE Infrastructure Engineer, Release manager, Monitoring engineer


*

Sơ trang bị một team SRE đặc trưng. Hình ảnh Relevant Software


Các kĩ năng một SRE cần phải có là gì?

Trách nát nhiệm bao gồm của SRE bao gồm quan sát và theo dõi với so với năng suất làm việc của các khối hệ thống đang được quản lý. Tùy trực thuộc và khối hệ thống hay hình thức dịch vụ nhưng những Chuyên Viên SRE dùng những hình thức thích hợp trong công việc của chính mình. Tuy nhiên, mặc dù làm cùng với hệ thống nào với sử dụng mức sử dụng gì thì một số trong những tài năng nghệ thuật với phi kỹ thuật sau đây là từng trải cần phải có đối với từng Site Reliability Engineer 

Kỹ năng kỹ thuật:

Nắm vững kỹ năng về làm chủ phiên bạn dạng (version control)Chuyên gia về hệ điều hành LinuxHiểu về DevOps cùng biết cách áp dụng.Chulặng gia về CI/CD (Continuous Integration & Continuous Delivery)Chulặng gia về sử lý vụ việc, cách xử trí sự chũm.Có kinh nghiệm tay nghề về viết code.Hiểu về nền tảng gốc rễ ứng dụng (software stack)

Kỹ năng mềm:

Phân tích nhiệm vụ (Business analysis)Làm việc nhómKỹ năng giải quyết vấn đềLàm việc dưới áp lực đè nén caoKỹ năng tiếp xúc, lẫn cả về viết lẫn nóiKỹ năng diễn giải nghệ thuật cho những đối tượng khác biệt.

Kết luận

Site Reliability Engineering càng ngày quan trọng đặc biệt trong các cửa hàng. Vì vậy Việc tuyển dụng những địa điểm SRE ngày càng thịnh hành không những tại Silicon Valley mà ngay cả ngơi nghỉ đất nước hình chữ S. Nếu bạn có nhu cầu đổi mới một SRE hãy ban đầu sẵn sàng tức thì trường đoản cú hiện giờ. Cơ hội đã có rất nhiều làm việc phía đằng trước.

 

quý khách tất cả biết?

tmê mệt gia cộng đồng gocnhintangphat.com trên Linkedin, Facebook và những kênh social khác có thể giúp đỡ bạn nhanh chóng tìm được gần như chủ thể cải cách và phát triển công việc và nghề nghiệp và cập nhật đọc tin về Việc có tác dụng IT tiên tiến nhất Linkedin Page: https://bit.ly/Linkedingocnhintangphat.com Facebook Group: https://bit.ly/gocnhintangphat.comvn thời cơ câu hỏi làm IT : gocnhintangphat.com
Cơ hội hấp dẫn Xem tất cả
*
Event Coordinator
EVIZI LLC Da Nang, Vietnam
Xem tức thì nấc lương
*
CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (Data Analyst)
Shop chúng tôi CP Chứng khân oán Rồng Việt Ho Chi Minch City, Vietnam
Xem tức thì nút lương
*
Chuyên ổn viên phân tích nghiệp vụ (Business Analyst)
*