129
2021

Bệnh tăng tế bào tiết di truyền (H) là 1 rối loạn bề mặt, được điện thoại tư vấn là màng, của những tế bào hồng cầu của doanh nghiệp. Nó có tác dụng cho các tế bào hồng huyết cầu của

*

NộI Dung:

Bệnh tăng tế bào bạch cầu DT là gì?

Bệnh tăng tế bào huyết di truyền (HS) là một xôn xao mặt phẳng, được Call là màng, của các tế bào hồng huyết cầu của người tiêu dùng. Nó làm cho những tế bào hồng cầu của bạn tất cả hình cầu thay vì chưng đĩa dẹt cong vào trong. Tế bào hình cầu kém linch hoạt hơn hồng huyết cầu bình thường.

Bạn đang xem:

Trong một khung hình mạnh mẽ, lá lách ban đầu phản bội ứng của hệ thống miễn kháng đối với lây truyền trùng. Lá lách lọc gocnhintangphat.com trùng cùng những tế bào bị nứt thoát ra khỏi loại ngày tiết. Tuy nhiên, chứng tăng sinc spherocytosis khiến những tế bào hồng cầu khó khăn đi qua lá lách của khách hàng vì ngoại hình cùng độ cứng của tế bào.

Các tế bào hồng huyết cầu tất cả bản thiết kế bất thường có thể khiến cho lá lách phân bỏ bọn chúng nhanh khô rộng. Quá trình phân hủy này được Hotline là thiếu hụt máu ngày tiết tán. Một tế bào hồng huyết cầu thông thường có thể sống cho tới 1trăng tròn ngày, tuy nhiên tế bào hồng cầu mắc bệnh dịch tăng sinc spherocytosis DT rất có thể sống trong tầm 10 đến 30 ngày.

Các triệu chứng

Bệnh tăng sinch spherocytosis DT có thể từ bỏ nhẹ mang lại nặng trĩu. Các triệu hội chứng không giống nhau tùy trực thuộc vào thời gian độ rất lớn của bệnh dịch. Hầu hết những cá nhân bao gồm HS mắc căn bệnh ở mức độ trung bình. Những bạn bị HS vơi có thể băn khoăn mình mắc bệnh dịch.

Thiếu máu

Spherocytosis khiến những tế bào hồng cầu của bạn bị phá vỡ lẽ nkhô cứng hơn các tế bào trẻ trung và tràn trề sức khỏe, có thể dẫn cho thiếu thốn tiết. Nếu bệnh tăng sinc spherocytosis khiến thiếu hụt tiết, chúng ta có thể trông nhợt nhạt rộng bình thường. Các triệu chứng phổ cập không giống của bệnh thiếu ngày tiết vị tăng sinh spherocytosis di truyền có thể bao gồm:

mệt mỏi mỏihụt hơicáu gắtchóng phương diện hoặc choáng vángtăng nhịp timđau đầutlặng đập nhanhquà da

Vàng da

khi một tế bào máu bị phá vỡ lẽ, sắc đẹp tố bilirubin sẽ được giải pđợi. Nếu các tế bào hồng huyết cầu của khách hàng bị phá vỡ quá nkhô cứng, nó đã dẫn mang đến vô số bilirubin trong ngày tiết của người tiêu dùng. Lượng bilirubin dư vượt hoàn toàn có thể tạo đá quý domain authority. Vàng domain authority khiến cho da chuyển thanh lịch color kim cương hoặc đồng. Lòng Trắng của mắt cũng hoàn toàn có thể gửi sang màu xoàn.

Sỏi mật

Bilirubin dư quá cũng hoàn toàn có thể gây nên sỏi mật, có thể cải cách và phát triển trong túi mật của người sử dụng khi bao gồm vô số bilirubin vào mật của khách hàng. Quý Khách rất có thể không tồn tại ngẫu nhiên triệu bệnh làm sao của sỏi mật cho đến lúc chúng khiến tắc nghẽn. Các triệu hội chứng hoàn toàn có thể bao gồm:

nhức đột ngột sinh sống bụng bên trên mặt cần hoặc bên dưới xương ứcnhức bất thần sinh sống vai buộc phải của bạngiảm sự thèm ăn uống bi đát nônmửa mửasốtđá quý da

Các triệu chứng nghỉ ngơi tthấp em

Ttốt sơ sinh có thể bao gồm các tín hiệu tương đối không giống của bệnh dịch tăng sinc spherocytosis. Vàng da là triệu triệu chứng phổ biến tuyệt nhất sống tthấp sơ sinch, hơn là thiếu thốn máu, nhất là trong tuần đầu sau sinh. điện thoại tư vấn đến chưng sĩ nhi khoa của đứa bạn nếu khách hàng phân biệt rằng ttốt sơ sinch của bạn:

bị rubi mắt hoặc dahồi hộp hoặc gắt kỉnhkhó khăn cho ănngủ thừa nhiềusản xuất thấp hơn sáu tã ướt từng ngày

Sự bắt đầu dậy thì hoàn toàn có thể trì trệ dần ở một vài trẻ nhỏ mắc HS. Nhìn bình thường, gần như phát hiện nay thịnh hành tuyệt nhất trong bệnh dịch tăng sinh spherocytosis DT là thiếu huyết, vàng domain authority và lá lách khổng lồ.

Nguyên nhân

Chứng tăng tế bào xơ cứng DT là vì khãn hữu kngày tiết di truyền. Nếu bạn bao gồm tiền sử gia đình mắc triệu chứng rối loạn này, thì năng lực bạn mắc hội chứng náo loạn này đã cao hơn những người dân không mắc chứng xôn xao này. Mọi bạn trực thuộc bất kỳ chủng tộc như thế nào số đông hoàn toàn có thể mắc căn bệnh tăng bạch huyết cầu DT, mà lại dịch này thông dụng tốt nhất làm gocnhintangphat.comệc những người dân cội Bắc Âu.

Cách nó được chẩn đoán

HS thường được chẩn đoán các độc nhất vô nhị sinh sống thời thơ ấu hoặc đầu tuổi trưởng thành và cứng cáp. Trong khoảng 3 trong số 4 ngôi trường hợp, có tiểu sử từ trước gia đình về chứng trạng này. Bác sĩ sẽ hỏi chúng ta về các triệu triệu chứng chúng ta bao gồm. Họ cũng biến thành muốn biết về gia đình và lịch sử từ trước dịch của người sử dụng.

Bác sĩ của bạn sẽ xét nghiệm sức mạnh. Họ vẫn đánh giá lá lách to ra hay không, thường xuyên được thực hiện bằng phương pháp sờ nắn các vùng không giống nhau bên trên bụng của người sử dụng.

Có kỹ năng chưng sĩ cũng trở nên lấy ngày tiết của công ty nhằm phân tích. Xét nghiệm công thức máu hoàn chỉnh đã khám nghiệm tất cả những nút tế bào huyết với kích cỡ của các tế bào hồng huyết cầu của doanh nghiệp. Các nhiều loại xét nghiệm ngày tiết khác cũng có thể bổ ích. Ví dụ: coi tiết của bạn dưới kính hiển gocnhintangphat.com được cho phép bác sĩ bắt gặp mẫu mã của những tế bào của bạn, vấn đề này có thể giúp họ xác định coi bạn bao gồm bị náo loạn hay là không.

Bác sĩ cũng rất có thể từng trải những xét nghiệm nhằm bình chọn mức độ bilirubin của khách hàng.

Xem thêm: Bằng Toeic 450 Là Gì ? Tại Sao Lại Phải Học Và Thi Toeic? Giá Trị Bằng Của

Các biến đổi chứng

Sỏi mật

Sỏi mật thường gặp trong bệnh dịch tăng sinh spherocytosis di truyền. Một số nghiên cứu đã cho rằng có mang đến một phần hai số tín đồ mắc bệnh HS sẽ ảnh hưởng sỏi mật lúc họ tự 10 đến 30 tuổi. Sỏi mật là hồ hết hóa học cặn cứng, giống như gocnhintangphat.comên sỏi hình thành bên trong túi mật của bạn. Chúng siêu nhiều chủng loại về kích thước và con số. khi chúng làm cho ùn tắc khối hệ thống ống dẫn của túi mật, bọn chúng hoàn toàn có thể gây nên đau bụng dữ dội, kim cương da, bi thảm ói và nôn ói.

Những fan bị sỏi mật yêu cầu phẫu thuật giảm bỏ túi mật.

Lá lách to

Lá lách khổng lồ cũng thường gặp mặt ngơi nghỉ HS. Cắt lách, hoặc thủ thuật giảm vứt lá lách, có thể giải quyết và xử lý các triệu chứng của HS, nhưng lại nó hoàn toàn có thể dẫn cho những phát triển thành hội chứng khác.

Lá lách đóng góp một vai trò đặc trưng vào hệ thống miễn kháng, bởi vậy vấn đề loại bỏ nó rất có thể dẫn cho tăng nguy hại mắc một số bệnh lây lan trùng. Để giúp sút nguy cơ này, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể đã cho mình chủng dự phòng nhất quyết (bao hàm vắc xin Hib, truất phế cầu cùng gocnhintangphat.comêm màng não cầu khuẩn) trước khi cắt vứt lá lách của người tiêu dùng.

Một số phân tích đã để ý câu hỏi vứt bỏ chỉ một trong những phần lá lách nhằm giảm nguy hại lây lan trùng. Vấn đề này có thể đặc biệt có lợi ngơi nghỉ trẻ nhỏ.

Sau khi lá lách của chúng ta được cắt bỏ, bác sĩ sẽ kê cho bạn một đối kháng thuốc chống sinch phòng ngừa mà lại các bạn uống từng ngày. Thuốc chống sinc có thể góp giảm nguy cơ tiềm ẩn lây truyền trùng không chỉ có thế.

Những chọn lọc điều trị

Không có giải pháp chữa trị đến HS, nhưng lại nó rất có thể được khám chữa. Mức độ rất lớn của những triệu hội chứng của bạn sẽ xác minh quy trình điều trị nhưng bạn nhận thấy. Các tùy lựa chọn bao gồm:

Phẫu thuật: Đối cùng với bệnh vừa hoặc nặng nề, giảm bỏ lá lách hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng dự phòng các trở thành bệnh phổ cập bởi bệnh tăng tế bào xơ xi măng di truyền. Các tế bào hồng cầu của bạn sẽ vẫn có hình cầu, tuy nhiên chúng vẫn sinh sống lâu dài. Loại bỏ lá lách cũng rất có thể ngăn uống phòng ngừa sỏi mật.

Không buộc phải ai mắc triệu chứng này cũng cần được giảm bỏ lá lách. Một số ngôi trường hòa hợp vơi có thể được điều trị cơ mà ko yêu cầu phẫu thuật. Bác sĩ rất có thể cho rằng những giải pháp không nhiều xâm lược hơn cân xứng rộng cùng với bạn. ví dụ như, phẫu thuật không được khuyến nghị mang đến trẻ em bên dưới 5 tuổi.

gocnhintangphat.comtamin: Axit folic, một một số loại gocnhintangphat.comtamin B, hay được đề xuất cho toàn bộ những người mắc căn bệnh HS. Nó giúp đỡ bạn tạo ra những tế bào hồng huyết cầu mới. Một liều axit folic mặt đường uống mỗi ngày là chắt lọc chữa bệnh chủ yếu đến tphải chăng nhỏ tuổi cùng những người dân mắc bệnh dịch HS nhẹ.

Truyền máu: quý khách hàng có thể đề nghị truyền hồng huyết cầu nếu khách hàng bị thiếu thốn huyết nặng.

Liệu pháp ánh sáng: Bác sĩ có thể thực hiện phương pháp ánh nắng, có cách gọi khác là đèn chiếu, mang đến căn bệnh kim cương da nặng nề sinh sống tthấp sơ sinh.

Tiêm phòng: Tiêm chống chu trình và được lời khuyên cũng tương đối đặc biệt để ngnạp năng lượng đề phòng những đổi thay bệnh vị lan truyền trùng. Nhiễm trùng rất có thể tạo ra sự hủy hoại các tế bào hồng cầu sinh sống những người có HS.

Triển vọng dài hạn

Bác sĩ đang lập chiến lược chữa bệnh cho mình dựa trên mức độ rất lớn của căn bệnh. Nếu bạn bị cắt vứt lá lách, các bạn sẽ dễ dẫn đến lây nhiễm trùng hơn. Bạn đã cần chống sinc chống dự phòng suốt đời sau khi phẫu thuật mổ xoang.

Nếu các bạn bị HS vơi, bạn nên uống bổ sung cập nhật theo phía dẫn. quý khách cũng bắt buộc cho chạm mặt bác bỏ sĩ tiếp tục nhằm bảo đảm tình trạng bệnh được điều hành và kiểm soát xuất sắc.

*