Trên truyền hình thường hay xuất hiện từ viết tắt MC. Trong việc gửi email có 2 chế độ là CC và BCC. Vậy MC, CC, BCC là viết tắt của những từ nào và có nghĩa là gì? CC và BCC có gì khác nhau?1. MC là viết tắt của cụm từ “master of ceremony” (người dẫn chương trình, người điều khiển chương trình). Từ này chắc chắn răng đã rất quen thuộc với chúng ta, được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống (MC đám cưới, MC buổi tiệc, MC truyền hình,… ).

Đang xem: Lotsa, sorta là gì vậy? dịch nghĩa chữ viết tắt tiếng anh, tiếng việt

Bạn đang xem: Sorta là gì

*

2. CC là dạng viết tắt của cụm từ “carbon copy” (bản sao) . Nghĩa gốc là bản sao bằng than. Với những ai hay sử dụng email thì đây là cụm từ khá quen thuộc. Khi bạn gửi mail cho một ai đó, đồng thời muốn gửi 1 bản sao tới một hay nhiều người khác, thì bạn CC tới địa chỉ mail của những người kia.3. BCC: là từ viết tắt của “blind carbon copy”, có nghĩa tiếng Việt là bản sao ẩn. Tính năng này tương tự như CC, chỉ khác là những người nhận Bcc sẽ bị ẩn đối với tất cả những người nhận khác của thư. Trong kinh doanh, mua bán, chúng ta thường gặp từ VAT trong các hóa đơn. Vậy VAT là gì?VAT là viết tắt của cụm từ value addex tax (thuế giá trị gia tăng). Đây là từ chúng ta thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống, thuộc về lĩnh vực kinh doanh. Là một hình thức thuế tiêu thụ.

*

Từ góc nhìn của người mua, đó là thuế đánh vào giá bán. Từ góc nhìn của người bán VAT là thuế giá trị gia tăng cho một sản phẩm, vật liệu hoặc dịch vụ. Ở Việt Nam, mức thuế GTGT phổ biến nhất cho các loại hàng hóa là 10%.

Xem thêm: Trường Kỷ Là Gì – Cách Phân Loại Trường Kỷ Với Đoản Kỷ Và Phương Kỷ

Khi giao tiếp với người nước ngoài, chúng ta sẽ thường xuyên nghe những từ HAFTA, HADA. Một số bạn nếu không hiểu sẽ cảm thấy bối rối. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về nghĩa của nó. 1. Hafta thực chất chính là cách đọc nhanh và gọn của have to. Đây là một từ khá phổ biến. VÍ DỤ: I have to leave now = I hafta leave now. (Tôi phải đi bây giờ).

*

2. Còn hada chính là dạng quá khứ của have to là had to. Người bản xứ phát âm từ này thành hada để tiết kiệm thời gian hơn. VÍ DỤ: She had to work hard yesterday. = She hada work hard yesterday.Trang web viết tắt mong được sự góp ý của các bạn. Ngày nay,việc sử dụng một số từ viết tắt hay những cụm viêt tắt là một xu hướng khá phổ biến, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian . Tuy nhiên điều này lại đặt ra một yêu cầu không nhỏ đó chính là việc hiểu và áp dụng những từ hay cụm từ viết tắt này một cách chính xác. Dưới đây ta sẽ cùng tìm hiểu hai trong rất nhiều từ viết tắt mà ta thường gặp hằng ngày, đó là Init và ain”t.

*

Init là từ viết tắt của cụm isn’t it? (có phải không). Đây là từ ta không thường xuyên thấy trong các văn bản nhưng trong giao tiếp, người bản xứ rất hay sử dụng nó.VÍ DỤ: That’s smart, isn’t it? = That’s smart, init? (Thật là thông minh phải không?).Ain’t là viết tắt của từ isn’t/ haven’t/ hasn’tđều có thể được. Lưu ý rằng từ viết tắt này không mấy lịch sự, vì vậy ta chỉ dùng khi nói với bạn thân hoặc những người quen biết, không nên dùng chúng với người lớn hoặc người mới gặp.VÍ DỤ: I haven’t finished my work = I ain’t finished my work. (Tôi vẫn chưa xong việc).She isn’t students. = She ain’t students. (Cô ấy không phải là học sinh) Như chúng ta cũng đã biết rằng, tiếng Anh là một khối tri thức vô cùng khổng lồ. Nếu chúng ta không tích cực tìm tòi và học hỏi thì sẽ chẳng bao giờ thành công trên chặng đường chinh phục môn học này. Bài này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai cụm từ viết tắt rất thông dụng đó là: lotsa và sorta.

Xem thêm: Sour Cream Là Gì ? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Sour Cream

*

1. Lotsa là từ viết tắt của cụm a lot of (nhiều). Cụm này ta thường xuyên gặp nên các bạn cần lưu ý nhé!Ví dụ: I want to have a lot of money = I want to have lotsa money. (Tôi muốn có nhiều tiền.)2. Còn sorta chính là dạng viết tắt của sort of (đại khái, phần nào). Cụm này có ý nghĩa tương tự như kind of nhé! Ví dụ: I feel sort of tired = I feel sorta tired. (Tôi cảm thấy hơi mệt).Bài được đăng tại chuyên trang viết tắt chấm com. WHADDYA là viết tắt của cụm từ nào và có nghĩa là gì?Whaddya là một từ lóng (slang) mà ta rất thường xuyên bắt gặp trên internet hoặc những hình ảnh, câu chuyên hằng ngày. Vậy whaddya là gì?Whaddya là viết tắt của cụm từ “what do you“. Từ này chỉ được sử dụng trong văn nói hoặc trong những mẫu chuyện vui. Không nên dùng chúng trong các bài viết có tính chất quan trọng.Ví dụ: What do you say? = Whaddya say? (Bạn nói gì?) Người Anh/Mỹ thường sử dụng rất nhiều từ viêt tắt trong khi nói chuyện hoặc giao tiếp trên các trang mạng hoặc trong đời sống. Tuần này chúng ta sẽ cùng tim hiểu về hai từ BBL, BBS thực chất là viết tắt của từ gì? Có nghĩa là gì? Đây là hai từ được sử dụng khá rộng rãi. BBL thực ra là dạng viết tắt của cụm từ BE BACK LATER (hẹn gặp lại sau). Ví dụ : I have to go now, be back later . Câu này chúng ta có thể viết lại là : BBL, I have to go now. Tương tự, BBS cũng là một dạng hứa hẹn, là viết tắt của BE BACK SOON (sẽ sớm trở lại)Trong ví dụ trên, ta có thể thay thế BBL thành BBS.Bài viết được đăng bởi cộng tác viên của viettat.com. Ắt hẳn rằng trong cuộc sống hiện đại ngày này, từ DJđã rất quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Tuy vậy, bạn có biết tắt tên đầy đủ của từ này là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!DJ là viết tắt của cụm từ “DISK JOCKEY”, có nghĩa tiếng Việt người lựa chọn và phát những thể loại âm nhạc (đã được ghi âm) và điều chỉnh để phù hợp với khán thính giả. DJ hiện nay là một nghề rất hot.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *