Sorcerer là gì, nghĩa của từ sorcerer

      193

Phù thủy thì vẫn là phù thủy, tuy nhiên vào tiếng Anh có rất nhiều cách gọi những người sử dụng phép thuật này, nói chung thì cũng không sự so sánh là mấy và còn tùy vào cách sử dụng cũng nlỗi quan tiền niệm của từng người. Tuy nhiên ta vẫn phải phân loại chúng theo hướng cơ bản nhất để khỏi bị rối Lúc tiếp xúc với các thuật ngữ này.

Bạn đang xem: Sorcerer là gì, nghĩa của từ sorcerer

Đang xem: Sorcerer là gì

*

Bắt nguồn từ từ tiếng Anh Cổ “wicce”(“witch”) (“phù thủy”) được dùng để chỉ những người luyện tập “yêu thương thuật” (“witchcraft”) nhằm có được quyền lực thấu thị những tri thức huyền bí nlỗi kỹ năng tác động, điều khiển trung tâm trí, cơ thể của người khác, tài năng chữa thương thơm, tài năng gọi hồn người chết,… Witch có thể đạt được phép thuật từ việc học và luyện tập yêu thuật hoặc được di truyền khả năng điều khiển phép thuật từ nhỏ trải qua gia đình (tạm gọi là phù thủy thuần chủng). Các phù thủy thuần chủng tất nhiên sẽ có khả năng làm chủ yêu thuật hay rộng và suôn sẻ hơn những người không phải thuần chủng, đồng thời họ cũng có thể tự sáng đem lại thần chú đến riêng biệt mình trong lúc người không thuần chủng chỉ có thể sử dụng bùa chú có sẵn. Bùa chú có thể được thể hiện bằng dạng một chuỗi từ ngữ hay một chuỗi hành động thuộc nghi thức nào đó, thông qua các vật thể (búp bê voodoo, đá rune,…), trải qua việc bào chế thuốc (thảo dược, thuốc độc,…) và bằng nhiều cách khác.Witch thường hoạt động theo nhóm, được đọc là một “hội phù thủy” (“coven”), và các hội phù thủy luôn luôn có nguim tắc vận hành riêng rẽ. Các phù thủy thuần chủng thì có thể ko cần tuy nhiên những phù thủy phải tập luyện mới có được phép thuật thì phải “mượn” quyền lực từ việc tôn cúng thánh thần, hầu như là từ các nữ thần, cá biệt thì có một số “phù thủy tốt” (“Trắng witch” : những phù thủy luôn hạn chế việc sử dụng phép thuật lên người thường mà ko có sự đồng thuận của họ) còn mượn quyền năng từ các thiên thần. Vì việc nghiên cứu yêu thương thuật thường trông kì lạ, thần bí và đáng sợ trong mắt người thường, cũng nlỗi việc tôn thờ các vị thần sự so sánh để đạt được sức mạnh, phải Witch thường bị đến là dị giáo (đối với các đạo giáo chính thống khác). Không những thế một bộ phận phù thủy có thể dùng đến thần lực mượn từ “quỷ” thần hay dùng sức mạnh vào việc xấu cá nhân khiến hậu quả nlỗi dịch bệnh, đột tử ở người/vật, điềm xui xẻo,… cũng như những kẻ muốn hãm hại nhau bằng cách đổ tội phù thủy khiến tai ương lên đời sống dân thường đã khiến mang đến cụm từ “Witch” trở nên tiêu cực, và khiến những người có danh Witch phải chịu sự ghét bỏ, kinh tởm của xã hội.

2. Warlock:

*

Bắt nguồn từ từ tiếng Anh Cổ “waerloga” (“kẻ phản bội”, “kẻ nói dối”, “quỷ dữ”, “kẻ phá vỡ lời thề”) được dùng để chỉ những phù thủy bị đuổi/rời đi khỏi một hội phù thủy (có thể vì nhiều lý bởi vì chứ ko nhất thiết là phá vỡ lời thề nlỗi ý nghĩa của cái tên).

Một Khi nhắc đến Warlochồng người ta thường liên tưởng tới cái ác, cái tiêu cực nhiều hơn là cái tốt.

Warloông xã cũng “mượn” thần lực từ nam thần chứ ko phải từ nữ thần như Witch, nổi trội là thần ác. Nhưng những người được sinh ra từ dòng dõi Warloông xã ko nhất thiết là phải ác, phải thuộc về bóng tối.

Các Warloông xã cũng hoạt động riêng lẽ chứ ko tụ hội thành nhóm như Witch, tuy thế đôi khi cũng có ngoại lệ, lúc này thì Coven trở thành Dark Coven.

3. Wizard:

*

Wizard xuất phát từ Middle English “wys” (“thông thái”) + hậu tố “ard” thường đi đôi với hình ảnh của những người lão già râu trắng tóc bạc phơ với trí óc vượt bậc luôn sở hữu lại lời khuyên ổn thông thái cho người khác. Có lẽ vì vậy mà Wizard mang nghĩa tích cực rộng rất nhiều so với Witch giỏi Warloông xã.

 Điểm lạ lùng giữa Witch và Wizard không phải như trmong giờ ta vẫn nghĩ (Witch là nữ trong những lúc Wizard là nam) mà là về cách thức học tập phép thuật của họ.

Giống nhỏng cái tên của mình, Wizard đi sâu rộng vào việc nghiên cứu phép thuật nlỗi một bộ môn khoa học, nhỏng một niềm say mê tìm kiếm sự thông tuệ tri thức đất trời, về qui luật vận hành của pháp thuật, có lẽ vì vậy mà mỗi Wizard đều được hiểu một Nhà Giả Klặng (“Alchemist” : những người đi tìm phương thơm pháp biến các kim loại thường thành vàng cũng nhỏng tìm kiếm loại thuốc trường sinch bất lão) hoặc ít nhiều tương quan tới giả kyên ổn thuật (giả kyên ổn thuật được coi là đóng một vai trò vô cùng quan trọng vào những bcầu đầu phát triển nền khoa học cận đại).

Xem thêm: Ucash Là Gì ? Vay Tiền Online Ở Ucash Có Uy Tín Hay Không? Ucash Là Gì

Các Wizard đồng thời là Chuyên Viên trong việc bào chế thuốc độc vậy buộc phải họ cũng được xem là “nhà hóa học” của thế giới phù thủy.

Vì việc nghiên cứu nghiêm túc pháp thuật một cách khoa học như vậy phải bùa chú mà Wizard sử dụng cũng phức tạp và quyền năng hơn nhiều so với Witch. Những gì mà các Wizard học hỏi và tích lũy được thì đọc là Ma Thuật (“Wizardry”) (giống nhỏng Witch với “Witchcraft”). Nhằm để tập trung toàn lực nguồn năng lượng phép thuật mỗi Lúc sử dụng, các Wizard phải chuyển chúng vào đũa phép, một Wizard không thể thi triển pháp thuật mà ko dùng đũa phép của họ.

Các Wizard có thể vừa làm việc riêng biệt lẻ vừa gia nhập các hội nhóm Wizard.

4. Sorcerer (nam)/Sorceress (nữ):

Bắt nguồn từ Middle English “Sorser” và tiếng Pháp Cổ “Sorcier” (“người sử dụng phép thuật”) được dùng để chỉ loại phù thủy hiếm nhất và cũng mạnh nhất trong hàng ngũ phù thủy. Khác với Witch tốt Wizard thường xuất hiện có pháp thuật bẩm sinh, các Sorcerer là những người có được chình ảnh giới cao nhất của pháp thuật thông qua nghiên cứu và luyện tập, không thể tự nhiên mà thành một Sorcerer được.

Một Wizard Khi đạt đến đỉnh cao thần lực của mình cũng được hiểu là Sorcerer. Các Sorcerer thường dùng gậy để tập trung toàn lực quyền lực của mình tương tự như Wizard có đũa phép, tuy vậy Sorcerer lại không bị phụ thuộc vào gậy phép nlỗi Wizard.

Điều làm Sorcerer mạnh nhất là bởi vì họ đã đạt được đến khả năng thâm nhập vào nguồn năng lượng thuần khiết nhất, chân chính nhất của phép thuật khởi đầu từ chổ chính giữa trí vĩnh hằng của Đấng Toàn Năng (đấng sáng tạo lớn nhất), chứ ko còn phải vay mượn thần lực từ việc sùng kính các vị thần trần gian khác nhau nữa. Nó giống nhỏng kiểu tạo nên kiệt tác từ niềm say đắm xuất thần, tạo ra những vần thơ phép thuật từ trung ương trí thiền tịnh, tương đương nlỗi tu hành rồi đắc đạo thành tiên.Các Sorcerer luôn làm việc một mình và chỉ nhận duy nhất một người thực tập để truyền đạt lại phép lực và tri thức mang lại người đó sau này.

5. Enchanter (nam) / Enchantress (nữ):

Bắt nguồn từ tiếng Latin “incantator” (“người bỏ bùa mê”) là những phù thủy (có lẽ) yếu nhất vào toàn thể các loại phù thủy, bởi vì Enchanter không có kỹ năng hấp thu năng lượng phép thuật để làm đủ thứ trò bên trên đời nhỏng Witch tuyệt Wizard, pháp thuật của họ cũng ko nhằm để tác động trực tiếp lên thân xác bé người, họ điều khiển trọng tâm trí bé người bằng cách sử dụng ảo giác và chủ yếu để mê hoặc, quyến rũ, dụ dỗ ai đó chứ ko dùng pháp thuật vào mục đích nào khác

6. Mage:

Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Cổ “gμάγος” (“magos” tức “magician” “nhà ảo thuật”) dùng để chỉ những người sử dụng, điều khiển phép thuật, những pháp sư đầy thông thái. Vì vậy mà có lẽ Wizard với Mage ko sự so sánh là mấy, họ cũng là những người xem pháp thuật nhỏng một bộ môn khoa học, một lĩnh vực nghiên cứu học thuật. Điểm quái gở rất nhỏ giữa Mage và Wizard là Mage ko phải phù thủy thuần chủng (trong những khi Wizard vừa có thể thuần chủng hoặc không) và Mage là Chuyên Viên vào nghiên cứu và sáng tạo bùa chú (có lẽ vì thế mà ta tuyệt bắt gặp hình hình ảnh các Mage sở hữu theo mặt mình một quyển sách phép thuật để cast spell), Mage cũng ko phụ thuộc vào gậy xuất xắc đũa phép. Đặc biệt thì Mage thường dùng kỹ năng điều khiển pháp thuật của mình vào việc chiến đấu (một chiến binch vào thế giới phù thủy chăng).Các Mage hay đi solo như là Sorcerer chứ ko lập phường hội liên kết nlỗi Witch tuyệt Wizard.

7. Druid (nam) / Druidess (nữ):

Bắt nguồn từ từ Latin “druids” và có cùng nguồn nơi bắt đầu với từ Ai-len “druí” cũng nhỏng từ Welsh “dryw” mang nghĩa “người nhìn thấu”. Việc phân biệt Druid với các loại phù thủy ở trên có vẻ dễ thở hơn, bởi vì nhỏng ý nghĩa cái thương hiệu của nó Druid như là nhỏng một Oracle của Hy Lạp, những người có kỹ năng tiên đoán tương lai, và Druid cũng nổi tiếng với việc hiến tế thú vật và nhỏ người đến việc tiên đoán tương lai của mình. Các Druid cũng là những người có học thức cao trong cộng đồng người Celtic, họ có thể là nhà thơ, bác sĩ, luật sư, là những người có vị trí vô cùng lớn trong cộng đồng.