Social Bookmarking là gì và cách nào làm social bookmarking đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng gocnhintangphat.com SEO tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Đang xem: Social bookmark là gì, và các bước chia sẻ bài vào social bookmark

Đang xem: Social bookmarking là gì

Social Bookmarking là gì ?

Social Bookmarking được hiểu là việc đánh dấu hoặc chia sẻ trang web lên mạng xã hội với mục đích riêng. Và chia sẻ nó với bạn bè dựa trên các công cụ trình duyệt web thông qua các từ khóa phân loại.

Tác dụng của việc bookmark trang web thì tùy vào mục đích sử dụng của từng người.

Đối với những người làm SEO thì Social Bookmarking giúp tăng lượt truy cập cho Website, thúc đẩy thứ hạng từ khóa thông qua dịch vụ SEO, phát triển thương hiệu,….

*

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng bookmarking.

Một người nào đó khi đọc một trang web, có thông tin nào hay có thể sử dụng các trang web có tính năng bookmark để lưu lại liên kết hoặc có thể chia sẻ với người khác.

Vì thế, thuật toán của Google có thể dựa vào đặc điểm, hành vi về việc bookmark của một trang web để giúp trang web đó index, xếp hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để giúp website bạn được index nhanh hoặc có thứ hạng cao hơn.

Xem thêm: Spa Nghĩa Là Gì ? Cách Phân Loại Những Loại Hình Spa Hiện Nay

Những sai lầm khi sử dụng social bookmarking

Tác dụng của Social Bookmarking là rất lớn nếu dùng đúng cách.

Trên thế giới có rất nhiều mạng xã hội phát triển như Twitter, Pinterest, Reddit, … với số lượng người dùng cực kì lớn. Và doanh nghiệp chắc chắn sẽ xuất hiện trên các mạng xã hội này và nếu có cộng đồng, bạn có thể lợi dụng những lợi thế này.

Tuy nhiên cũng không thiếu các trường hợp sử dụng Social Bookmark sai lầm. Hầu như không thể khai thác tối ưu hóa được tiềm năng của nó. Có thể điểm qua vài thứ như:

Nội dung sơ sài không hấp dẫn người dùng khi đăng lên social.Chọn các thư mục không liên quan đến nội dung bookmarking.Lạm dụng phần mềm tự động để bookmark

Cách để sử dụng social bookmarking

Bước 1: Đăng ký account

Chọn trang Social bookmark có lượng truy cập lớn để đăng ký vào các trang bookmark. Bạn chỉ cần làm duy nhất 1 lần đối với mỗi trang dịch vụ Social Bookmark. Và bạn phải lưu user name và password.

Bước 2: Submit link cần bookmark

Sau đó là bạn đăng nhập vào các trang bookmark đó. Bạn có thể submit các bài viết trên website của mình. Và cách dễ nhất để làm việc này là gõ URL, tiêu đề, miêu tả, tag vào Social Bookmark và submit.

Vậy là URL của bạn đã được bookmark trên các social lớn.

Một vài lời khuyên để sử dụng social bookmarking hiệu quả

Mỗi bài submit là duy nhất và không lặp lạiNội dung có giá trị và hướng tới người đọcTiêu đề, mô tả nội dung phải nổi bật, làm rõ vấn đề của nội dungTương tác với các bài đăng khác ở cùng lĩnh vựcSử dụng các nút like, share…

Thủ thuật thúc đẩy social bookmarking tốt hơn

Cập nhật nội dung thường xuyên lên các network.Tạo sự kiện thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên socialTương tác với người dùng nếu họ để lại bình luậnLuôn có call to action giúp kích thích người đọc chia sẻ

Chia sẻ 20+ trang social bookmarking tốt

Bên dưới đây là hơn 20+ trang social bookmarking được cho là tốt nhất trong việc bookmarking.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Trường Dân Lập Và Tư Thục Là Gì ? Điểm Khác Giữa Trường Công Lập

Slashdot.orgReddit.comMix.comFolkd.comPropeller.comMetafilter.comWikio.comCurrent.comConnotea.orgTipd.comDzone.comClipmarks.comSphinn.comBuddymarks.comKirtsy.comKwoff.comBuzzflash.netSpotback.comLinkatopia.comNgopost.orgSmallbusinessbrief.comQuadriot.comRambhai.comBlurpalicious.comBlogmarks.netMemfrag.comMomshare.netSocialogs.comTotalpad.comPlugim.comSweepsgoat.comSturvs.comOverflowlegal.comBinarylaw.comTop-travel-articles.info

Với hơn 20+ trang social bookmarking trên. Bạn đã hiểu mình cần phải làm gì sau khi đọc xong bài viết “social bookmarking là gì” rồi chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *