Tào phớ, hay còn gọi là óc đậu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được ưa chuộng trong ẩm thực tại các nước châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc. Do đó, món óc đậu càng được bán phổ biến khắp mọi nơi, thế nhưng chất lượng như thế nào, có đảm bảo vệ sinh không thì không ai biết được. Chính vì thế, có thể tự làm tại nhà chính là phương pháp bảo vệ sức khỏe an toàn nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm óc đậu bằng đường nho, thơm ngon và bổ dưỡng.

Đang xem: Óc Đậu là gì, làm Óc Đậu và Ép Đậu

*

Óc đậu hay còn gọi là tào phớ

Đường nho có tác dụng gì?

Nhiều bạn thắc mắc tại sao chúng ta lại cần dùng đường nho mà không phải là loại đường nào khác để làm óc đậu, đó là chính là hương vị ngọt thanh của chúng. Đường nho là loại phụ gia khá phổ biến xuất hiện trong các loại thực phẩm, đặc biệt là trong các công thức làm bánh. Với nhiều tính chất, thành phần và công dụng đặc biệt, đường nho đem lại cho người ăn hương vị ngọt khác lạ, không quá ngọt giống đường ăn, và bên cạnh đó còn có những tính chất tương tự như gelatin nhưng không có mùi tanh,…

Hình ảnh đường nho dùng làm óc đậu

Ngoài ra, sử dụng đường nho sẽ giúp món ăn mềm mịn, béo, tăng độ ngon cho món ăn. Với những ưu điểm như vậy, đường nho được sử dụng phổ biến để làm óc đậu, một món ăn rất thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng.

Cách làm óc đậu bằng đường nho

Óc đậu được dùng để ăn nóng hoặc ăn đá đều có vi ngon riêng, rất nhiều nơi bán óc đậu uy tín, an toàn nhưng cũng có nhiều nơi vì lợi nhuận mà thêm thạch cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó, cùng tìm hiểu cách làm óc đậu bằng đường nho theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Ngâm đậu nành, cho đậu nành vào nước sạch, ngâm trong khoàng từ 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra, sau đó đãi cho sạch vỏ và các hạt lép rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu và nước vào máy làm sữa đậu nành tách bã, thành phẩm thu được là sữa đậu nành đã sạch bã.

Xem thêm: Dịch Vụ Vntopup Agribank Là Gì, Những Tiện Ích Của Dịch Vụ Vntopup Agribank

Bước 3: Nấu sữa đậu nành, nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 4: Muốn sữa đậu nành đông thành óc đậu cần nhiệt độ cao. Do đó, khi sữa đậu nành đã sôi thì dùng nước hòa tan lượng đường nho đã chuẩn bị. Tiếp theo, láng đường nho vào nồi để láng nồi.

Xem thêm: Sảng Văn Là Gì – Thuật Ngữ Đam Mỹ

Ở bước này, các bạn cần hòa tan đường nho khi sữa thật sự sôi, vì đường nho dễ bị chua rất nhanh,

Bước 5: Giữ nắp nồi để nước không động xuống mặt óc đậu, đợi khoảng 30 phút sẽ cso được món óc đậu mềm mịn, thơm ngon.

*

Óc đậu bằng đường nho có hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Để món óc đậu được hoàn hảo, các bạn cần chuẩn bị thêm nước đường, gừng, trân châu bột lọc để ăn cùng. Dù cho ăn đá lạnh hay ăn nóng thì cũng rất ngon miệng, đừng ngại thử ngay nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm óc đậu bằng đường nho nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *