Cuộc Sống Của Cô Gái Việt Theo Đạo Hồi Là Gì, Và Người Hồi Giáo Tin Gì?

      40

Xin lưu giữ ý: Bởi bởi cực kỳ quan trọng đặc biệt để thấu hiểu những người trực thuộc các tín ngưỡng khác, buộc phải các vị chỉ đạo Giáo Hội cảm giác đang hữu dụng để đưa ra lịch sử bao hàm với sự giảng dạy của Hồi Giáo, tôn giáo bự sản phẩm công nghệ hai bên trên nhân loại.

Bạn đang xem: Cuộc Sống Của Cô Gái Việt Theo Đạo Hồi Là Gì, Và Người Hồi Giáo Tin Gì?


*

Tnóng khảm cầm cố kỷ 19 minc họa Kaatía làm việc Mecca, thành thị chỗ Muhammad sinch trưởng và là đô thị chí thánh nhất trong thế giới Hồi Giáo.

Vì lý do xấu hay giỏi, gần như là ko một ngày như thế nào trôi qua cơ mà Hồi Giáo với những người theo đạo Hồi không lộ diện bên trên chiếc đầu của tin tức. cũng có thể dễ hiểu rằng nhiều người dân không theo đạo Hồi—tất cả Các Thánh Hữu Ngày Sau—đều cảm thấy tò mò và hiếu kỳ, thậm chí lo ngại. Chúng ta gồm share bất kể điều gì kiểu như với những người dân láng giềng theo đạo Hồi của chính bản thân mình không? Chúng ta có thể sống và thao tác phổ biến cùng nhau không?

trước hết, một số trong những toàn cảnh lịch sử dân tộc rất có thể giúp ích:

Vào năm 610 Sau Công Nguyên ổn, một doanh gia Ả Rập tên là Muhammad leo lên hầu như ngọn gàng đồi sống phía trên trị trấn Mecca quê nhà ông nhằm suy ngẫm cùng nguyện cầu về triệu chứng tôn giáo láo lếu loàn xung quanh ông. Sau lần đó, ông cho thấy thêm rằng ông đã nhận được một khải tượng lôi kéo ông đổi mới một vị tiên tri mang lại dân ông. Sự kiện này khắc ghi sự mở đầu của tôn giáo được nghe biết là Islam (iss-LAAM) Tức là Hồi Giáo, một từ bỏ nhưng mà có nghĩa là “quy phục” (Thượng Đế). Một bạn tin theo đạo Hồi được gọi là Muslyên ổn (MUSS-lim), có nghĩa là “tín đồ qutrang phục.”

Kể từ thời gian đó, Muhammad bảo rằng ông đã nhận được không ít điều khoác khải cho đến khi ông tạ thế ngay sát 25 năm tiếp đến. Ban đầu ông share phần lớn điều mang khải đó cùng với dân bọn chúng vào thị trấn của mình, chú ý về đều sự phán xét thiêng liêng đã xảy đến; la hét những người nghe ông phải hối cải và đối xử khoan thai với những góa phụ, ttốt mồ côi, và bạn nghèo túng; tmáu giảng về sự phục sinc phổ biến cho những người bị tiêu diệt và sự phán xét sau cuối của Thượng Đế.

Tuy nhiên, sự nhạo báng và bạc đãi mà ông với những người dân theo ông cần Chịu đựng đựng trsống yêu cầu mạnh mẽ tới mức chúng ta yêu cầu chạy trốn cho thị trấn Medimãng cầu, cách khoảng tứ ngày đi bởi lạc đà về phía bắc.

Tại kia, sứ mệnh của Muhammad đang thay đổi một bí quyết đột ngột.1 Từ việc chỉ là 1 trong những bạn thuyết giáo cùng nói lời chú ý, ông đổi mới chế độ sư, quan tiền tòa, và công ty lãnh đạo bao gồm trị của một trị trấn quan trọng ở Ả Rập, và về sau, của Bán Đảo Ả Rập. Sự thành lập lúc đầu của một xã hội những người dân tin theo đã cho đạo Hồi một phiên bản sắc đẹp tôn giáo dựa trên pháp luật cùng công lý cơ mà tiếp tục là phần đông điểm đặc thù trông rất nổi bật cùng có ý nghĩa sâu sắc tuyệt nhất.

Hai loại hầu hết vẫn nổi lên trong số những người theo Muhammad sau khi ông tạ thế vào khoảng thời gian 632 Sau Công Nguim, họ bước đầu phân tách rẽ vị câu hỏi ai là người tiếp sau ông cùng với sứ mệnh chỉ đạo xã hội Hồi Giáo.2 Dòng lớn nhất được điện thoại tư vấn là Sunni (trường đoản cú cho rằng tuân theo sunna, hoặc tập cửa hàng Muhammad cùng kha khá linh hoạt vào vấn đề kế nhiệm). Dòng kia, nổi lên với bé rể của Muhammad, ‘Ali, được Điện thoại tư vấn là shi‘at ‘Ali (loại ‘Ali) với hiện tại được biết đến rộng rãi chỉ với Shi‘a. Không giống hệt như cái Sunnis, Shi‘a (được biết đến là Shi‘ite giỏi là mọi tín đồ Hồi Giáo Shi‘i) tin tưởng rằng quyền để kế vị Muhammad cùng với tứ cách là những chỉ đạo vào xã hội đang ở trong về bạn phái nam, những người bao gồm họ hàng sớm nhất với Tiên Tri Muhammad, ‘Ali, và những người dân kế từ bỏ của ông.

Mặc mặc dù có phần lớn sự không tương đồng, những tín đồ gia dụng Hồi Giáo đã trsinh hoạt yêu cầu phù hợp tuyệt nhất hơn về mặt tôn giáo đối với những người dân theo đạo Cơ Đốc. ngoài ra, trong vài ba nuốm kỷ vào mức năm 800 Sau Công Ngulặng, nền vnạp năng lượng minc Hồi Giáo hiện có thể biết đến văn minh độc nhất vô nhị trên thế giới về nghành nghề khoa học, y tế, tân oán học tập, với triết học.

Nguồn Gốc Chung của tất cả Giáo Lý với Lối Thực Hành của Tín Đồ Hồi Giáo

Những điều khoác khải được cho là của Muhammad được tích lũy cùng đóng thành sách Điện thoại tư vấn là ghê Qur’an (Koran) (xuất phát từ 1 động từ bỏ tiếng Ả Rập là qara’a, “để đọc” hoặc “đọc nằm trong lòng”) trong khoảng một hoặc nhị thập kỷ sau thời điểm ông tạ thế. Kinh Qur’an tất cả bao gồm 114 chương thơm, với chưa hẳn là mẩu chuyện nói về Muhammad. Giống nlỗi Sách Giáo Lý cùng Giao Ước, cuốn gớm này không hề mang tính hóa học tường thuật; những người theo đạo Hồi coi sách đó như thể lời (cùng đều lời) của Thượng Đế trực tiếp ban mang đến Muhammad.3


*

Các Ky Tô hữu đọc sách kinh đó sẽ tìm kiếm thấy nhiều đề bài rất gần gũi. Ví dụ, sách này nói đến vấn đề Thượng Đế sáng chế ra vạn vật dụng trong bảy ngày, câu hỏi Ngài đặt A Đam với Ê Va vào trong Vườn Ê Đen, Việc chúng ta bị quỷ dữ cám dỗ, và sự lôi kéo hàng loạt những vị tiên tri sau đó (hầu hết các vị này cũng mở ra vào Kinh Thánh). Các vị tiên tri này được biểu thị vào khiếp Qur’an là tín thiết bị Hồi Giáo, bởi vì sẽ quy phục lòng họ lên Thượng Đế.

Áp Ra Ham, được trình bày là một trong bạn chúng ta của Thượng Đế, được nhắc đến những lần trong sách này.4 (Trong số những điều không giống, người ta có niềm tin rằng ông đã nhận được hầu như điều khoác khải nhưng ông đang viết xuống cơ mà kể từ lúc kia đã biết thành thất lạc.5) Môi Se, Pha Ra Ôn, cùng cuộc hành trình dài ra khỏi xứ đọng Ê Díp Tô của con cái của Y Sơ Ra Ên cũng phần lớn được đề cập đến vào sách kia.

Đáng chăm chú là Ma Ri, chị em của Chúa Giê Su, được nhắc tới 34 lần trong gớm Qur’an, so với 19 lần vào Kinch Tân Ước. (Thực ra, bà là tín đồ thiếu phụ độc nhất được nói đến vào gớm Qur’an.)

Một điều huấn luyện và đào tạo của khiếp Qur’an thường xuyên được đề cùa đến là giáo lý tawhid (taw-HEED), một từ bỏ mà rất có thể được phiên dịch là “ttiết một thần” hoặc, theo nghĩa Đen, là “làm cho thành một.” Giáo lý này thay mặt cho một trong các qui định cnạp năng lượng bạn dạng của Hồi Giáo: rằng chỉ bao gồm một đấng vừa đủ linh nghiệm có 1 0 2 mà lại thôi. Kinc Qur’an xác định rằng “Ngài không sinh con cháu, với cũng không được hiện ra, cùng Ngài là độc nhất vô nhị.”6 Những gì bạn cũng có thể rút ra trường đoản cú điều này chắc chắn rằng là sự việc khác biệt quan trọng đặc biệt giữa Hồi Giáo cùng Ky Tô Giáo: tín đồ theo Đạo Hồi thiếu tín nhiệm vào Đức Chúa Giê Su Ky Tô giỏi Đức Thánh Linc. Điều này cũng chỉ ra rằng, trong lúc tất cả phần lớn tín đồ phần đông được Thượng Đế sáng tạo hệt nhau, nhưng mà theo như giáo lý của Hồi Giáo thì họ chưa hẳn là con cái của Ngài.

Vả lại, những tín đồ gia dụng Hồi Giáo tin rằng Chúa Giê Su là 1 vị tiên tri không có tội của Thượng Đế, được sinh ra vì chưng một nàng đồng trinch với được dự tính là sẽ đóng góp một mục đích quan trọng đặc biệt trong những sự kiện của các ngày sau. Ngài thường xuyên được nhắc đến một phương pháp tôn thờ trong gớm Qur’an.

Những Lời Giảng Dạy với Lối Thực Hành Cơ Bản của Hồi Giáo

Điều được Call là “Năm Cột Trụ của Hồi Giáo”—đã có nắm lược một phương pháp logic chưa phải vào khiếp Qur’an nhưng vào một lời nói cổ truyền được giới thiệu đến Muhammad—vẫn đặt ra một số giáo lý căn uống bản của Hồi Giáo:

1. Chứng ngôn

Nếu đạo Hồi có một tín điều tầm thường, thì đó là shahada (sha-HAD-ah), “tuim ngôn về đức tin,” giỏi là “hội chứng ngôn.” Thuật ngữ này ám duy nhất các tự tiếng Ả Rập mà lại được thông dịch như sau: “Tôi làm cho hội chứng rằng không tồn tại thượng đế như thế nào khác không tính đấng Thượng Đế và Muhammad là Sứ đọng Giả của Thượng Đế.” Tuim ngôn shahadomain authority này là cách để bắt đầu làm đạo Hồi. Để vươn lên là một tín thiết bị Hồi Giáo, một tín đồ cần được đọc tuyên ổn ngôn kia với cùng 1 ý thức chân tình.

Trong giờ đồng hồ Ả Rập, trường đoản cú Thượng Đế được hotline là Allah. Đây là phương pháp viết nthêm gọn của từ al- (“đấng”) cùng ilah (“thượng đế”), Mặc dù không phải là một thương hiệu riêng biệt tuy nhiên là 1 danh xưng, với tương tự nhỏng trường đoản cú Ê Lô Him vào giờ đồng hồ Hê Bơ Rơ.

Xem thêm: " Vị Lai Là Gì ? Trường Phái Vị Lai Là Gì

Vì không tồn tại chức bốn tế vào đạo Hồi, đề xuất cũng không tồn tại những giáo lễ chức bốn tế. Cũng không thể có một “giáo hội” Hồi Giáo trật làm sao. Vì cố, vấn đề tuyên ổn phát âm shahada, vào một nghĩa nào kia, tương tự như nlỗi phxay báp têm so với đạo Hồi. Hiện Việc thiếu hụt cơ cấu chỉ huy bằng lòng, phù hợp duy nhất, và thế giới có nhiều ngụ ý không giống. lấy ví dụ, không có một bạn làm sao chỉ huy cục bộ tín đồ gia dụng Hồi Giáo, không có ai lên tiếng cho toàn cục xã hội. (Muhammad gần như là là vị tiên tri sau cùng của tầm thường rất nhiều tín đồ.) Vấn đề này cũng có nghĩa rằng không tồn tại giáo hội như thế nào mà lại hầu hết tên xịn ba hoặc “những kẻ dị giáo” rất có thể bị khai trừ.

2. Sự Cầu Nguyệnhầu hết bạn không theo đạo Hồi phần lớn biết về lễ nghi nguyện cầu của đạo Hồi call là salat (sa-LAAT), mà gồm 1 mốc giới hạn sụp lạy một mực, năm lần một ngày. Việc gọi lên các câu đã làm được khí cụ từ bỏ ghê Qur’an với chạm trán xuống đất thể hiện sự qutrang phục khiêm dường đối với Thượng Đế. Lời nguyện cầu tự ý hơn, Call là du‘a, rất có thể được nhấc lên bất cứ lúc như thế nào với không yên cầu buộc phải sụp lạy.

Đối cùng với đầy đủ lời cầu nguyện ban trưa vào trong ngày vật dụng Sáu, những người nam giới theo đạo Hồi được đòi hỏi đề xuất, với những thanh nữ theo đạo Hồi được khuyến nghị buộc phải cầu nguyện vào thánh đường Hồi Giáo (tiếng Ả Rập là masjid, hoặc “vị trí sụp lạy”). Ở kia, trong số nhóm phân chia theo giới tính, bọn họ sắp tới thành sản phẩm, cầu nguyện theo sự dẫn dắt của người thầy tế của thánh con đường (ee-MAAM, giờ Ả Rập là amama, Có nghĩa là “làm việc đằng trước”), với lắng nghe một bài giảng nthêm. Tuy nhiên, ngày thứ Sáu không tương tự cùng với ngày Sa Bát; tuy vậy “ngày cuối tuần” nghỉ ngơi phần lớn các giang sơn Hồi Giáo tập trung vào yawm al-jum‘a (“ngày tụ họp”) hoặc ngày thứ Sáu, nhưng lại làm việc vào trong ngày đó không trở nên cho là gồm tội.

3. Bố Thí

Zakat (za-KAAT, có nghĩa là “điều thanh khô sạch”) bao hàm câu hỏi hiến Tặng Ngay tự thiện nay để hỗ trợ bạn nghèo nàn, cũng giống như cung ứng các thánh mặt đường cùng các các bước Hồi Giáo. Số tiền hiến bộ quà tặng kèm theo được xem là 2,5 Xác Suất toàn bô tài sản của một tín đồ dùng trên một khoản tối tđọc cố định. Tại một số non sông Hồi Giáo, số tiền này bởi vì các tổ chức chính phủ thu. Tại những non sông không giống, số chi phí sẽ là tự nguyện.

4. Nhịn Ăn

Mỗi năm, trong suốt mon Ramadan tính theo kế hoạch mặt trăng, các tín trang bị Hồi Giáo sùng tín không ăn, ko uống, và ko quan hệ giới tính dục tình từ bỏ lúc khía cạnh ttránh mọc cho đến lúc khía cạnh ttách lặn. Họ cũng liên tiếp trường đoản cú mình cống hiến cho một quá trình trường đoản cú thiện góp tín đồ nghèo khó với gọi khiếp Qur’an trong suốt tháng.7

5. Hành Hương


*

Tín vật Hồi Giáo có sức khỏe và các ĐK để triển khai điều này cần phải hành hương mang đến Mecca ít nhất một đợt trong đời. (Việc hành hương thơm về Medimãng cầu, thị trấn chí thánh thứ hai của Hồi Giáo, thường cũng bao gồm mà lại không cần.) Đối cùng với những tín đồ vật Hồi Giáo trung tín, bài toán làm cho như vậy là một trong sự kiện nằm trong linc và cảm rượu cồn cực kỳ, giống như nhỏng thẳng tham gia đại hội trung ương hay lần trước tiên vào đền thờ.

Một Số Vấn Đề Hiện Tại

Ba sự việc cơ mà những người không theo đạo Hồi hiện đang băn khoăn lo lắng về Hồi Giáo là bạo lực tôn giáo; điều khoản Hồi Giáo hoặc vẻ ngoài shari‘a; và bí quyết Hồi Giáo đối xử với thiếu phụ.

Một số fan rất đoan đã áp dụng thuật ngữ jihad độc nhất vô nhị ám chỉ “thánh chiến,” nhưng lại từ kia thực ra có nghĩa là “quá trình thực tế,” trái ngược với Việc “chỉ” cầu nguyện với giao lưu và học hỏi thánh thư.

Các vẻ ngoài gia cùng nhà bốn tưởng Hồi Giáo hiện có phần nhiều đọc biết không giống nhau về cuộc thánh chiến. Các nguồn tư liệu lao lý tiêu chuẩn chỉnh cho rằng, ví dụ điển hình, rằng quân team thánh chiến và để được đồng ý thì bắt buộc vì chưng mục đích phòng ngự cùng rằng kẻ địch rất cần phải được báo trước cùng được phxay gồm thời cơ nhằm hoàn thành lại mọi hành vi gây ra xung bất chợt. Một số hiện tượng gia cùng và các nhà bốn tưởng Hồi Giáo không giống ngày nay tranh cãi rằng cuộc thánh chiến có thể hướng dẫn và chỉ định bất kể hành vi trong thực tiễn làm sao nhằm mục tiêu đem đến tác dụng cho cộng đồng Hồi Giáo hoặc cải thiện trái đất nói tầm thường. Muhammad biết đến đang sáng tỏ giữa cuộc “thánh chiến bự hơn” với cuộc “thánh chiến nhỏ hơn.” Ông nói cuộc thánh chiến nhỏ tuổi hơn là cuộc chiến tranh. Nhưng cuộc thánh chiến to hơn là nhằm đấu tranh điều bất công cũng như sự phản kháng riêng cá nhân của một bạn nhằm sống ngay chính.

Ngày nay quân khủng bố Hồi Giáo trường đoản cú cho là gồm xuất phát tôn giáo, dẫu vậy người ta nhận định rằng chúng phản chiếu đầy đủ sự phàn nàn về xã hội, chủ yếu trị, và tài chính nhưng mà không còn đích thực tương quan gì mang đến tôn giáo.8 ngoài ra, thật là đặc trưng để để ý rằng số đông tín đồ theo đạo Hồi trên trái đất rất nhiều không tmê mẩn gia vào team khủng tía vào sự việc bạo lực.9

Luật Shari‘a là 1 trong mối quan tâm khác so với một trong những tín đồ không theo đạo Hồi. Đến từ bỏ ghê Qur’an cùng truyền thống hadith—hầu như bài bác report nđính thêm về các gì Muhammad và các cộng sự của ông sẽ nói và làm cho nhưng tạo ra phần đa mẫu mã mực của hành vi Hồi Giáo tương tự như bổ sung cập nhật cùng lý giải các đoạn trong thiên khiếp Qur’an—sẽ là nguyên tắc xử sự của đạo Hồi.10 Những giải pháp về phong thái ăn diện của cả người phái mạnh và fan thiếu nữ (ví dụ như hijab, tốt là mạng đậy mặt) phần đa được tra cứu thấy trong hiện tượng shari‘a; mặc dù các quy dụng cụ là đề nghị trên một trong những giang sơn Hồi Giáo, dẫu vậy sinh sống phần nhiều đất nước khác là sự chọn lọc của cá nhân. Luật Shari‘a cũng bao hàm hầu hết sự việc nhỏng lau chùi cá nhân; thời gian cùng ngôn từ của lời cầu nguyện; đầy đủ quy định về hôn nhân gia đình, ly dị, với gia tài quá kế. Vì vậy, Lúc fan theo đạo Hồi cho biết trong bạn dạng khảo sát điều tra chủ kiến là bọn họ gồm mong muốn được quản lý vì điều khoản shari‘a, thì họ hoàn toàn có thể hoặc rất có thể không giới thiệu lời tuyên bố về chính trị. Họ có thể chỉ bảo rằng chúng ta thiết tha sinh sống cuộc sống thường ngày trung thực của người theo đạo Hồi.


*

phần lớn người không áp theo đạo Hồi, Khi nghĩ cho tới biện pháp Hồi Giáo đối xử với đàn bà, chúng ta lập tức suy nghĩ cho tới tục đa hôn và mạng che mặt. Nhưng văn hóa thực tiễn còn phức tạp hơn những. phần lớn đoạn trong khiếp Qur’an khẳng định rằng bạn phái mạnh và người chị em là bình đẳng, trong những lúc những người dân không giống có thể gán cho thanh nữ hồ hết sứ mệnh phải chăng kỉm hơn. Chắc chắn gồm có lối thực hành sinh sống nhiều non sông Hồi Giáo—thường với lịch sử bước đầu trong văn hóa truyền thống bộ lạc tiền Hồi Giáo hoặc đều truyền thống lịch sử khác sẽ bao gồm tự trước—cho rằng đàn bà là phụ thuộc. Tuy nhiên, quan điểm của fan theo đạo Hồi đối với vai trò của thiếu phụ khác biệt đáng kể từ non sông này mang lại tổ quốc khác, cùng thậm chí vào thuộc non sông.

Quan Điểm của Thánh Hữu Ngày Sau về Hồi Giáo

Bất chấp gần như ý thức biệt lập của bọn họ, Các Thánh Hữu Ngày Sau hoàn toàn có thể tiếp cận với vấn đề thi công quan hệ cùng với những người dân Hồi Giáo như thế nào?

Trước hết, chúng ta cần nhận thấy quyền của fan theo đạo Hồi nhằm “thờ phượng gì, bằng cách như thế nào tốt ở chỗ nào tùy thuộc vào bọn họ chọn” (Những Tín Điều 1:11). Vào năm 1841, Các Thánh Hữu Ngày Sau trong hội đồng thành thị Nauvoo đã phát hành một pháp luật về sự việc tự do thoải mái tôn giáo để đảm bảo “sự tự do thoải mái độ lượng, cùng đặc quyền bình đẳng” mang lại “những người theo đạo Công Giáo, Giáo Hội Trưởng Lão, Hội Giám Lý, Báp Tkhông nhiều, Thánh Hữu Ngày Sau, Quaker, Chế Độ Giám Mục Quản Lý Nhà Thờ, Chủ Nghĩa Phổ Quát, Thần Giáo Tự Nhiên, Mohammed <đạo Hồi>, cùng toàn bộ những tôn giáo cùng giáo phái khác.”11

Chúng ta cũng đề nghị đừng quên những vị lãnh đạo Giáo Hội của họ nói thông thường đều khôn cùng sáng sủa về lòng biết ơn của họ so với người gây dựng ra đạo Hồi. lấy ví dụ, vào năm 1855, vào khoảng cơ mà nhiều Ky Tô hữu lên án Muhammad là người chống Chúa Giê Su, Anh Cả George A. Smith (1817–1875) và Parley P.. Pratt (1807–1857) ở trong Nhóm Túc Số Mười Hai Vị Sđọng Đồ đã giới thiệu nhì bài bác ttiết giảng nhiều năm không phần nhiều cho biết một kỹ năng và kiến thức đầy tuyệt vời và sự đọc biết hợp lý về lịch sử Hồi Giáo bên cạnh đó mệnh danh chủ yếu Muhammad. Anh Cả Smith phản hồi rằng Muhammad “không hề nghi ngại gì đã được Thượng Đế chủ ý nâng đỡ” để tmáu giảng chống lại sự thờ phượng mẫu, cùng ông giãi tỏ lòng cảm thông đối với các tín vật Hồi Giáo, cơ mà giống hệt như Các Thánh Hữu Ngày Sau, nhận biết là tương đối khó “để sở hữu một lịch sử hào hùng trung thực” viết về bọn họ. Phát biểu tức thì tiếp đến, Anh Cả Pratt đang bộc bạch sự trầm trồ đối với gần như lời đào tạo và giảng dạy của Muhammad cùng đối với đạo đức cùng đều tập tục của thôn hội Hồi Giáo.12

Đệ Nhất Chủ Tịch Đoàn vẫn đưa ra một lời tulặng bố ưng thuận cách đây không lâu rộng vào khoảng thời gian 1978. Lời tuyên ổn bố đó nói rõ ràng đến Muhammad trong các “những bên chỉ huy tôn giáo lỗi lạc bên trên nhân loại,” bảo rằng y hệt như bọn họ, ông cũng “nhận ra một trong những phần ánh sáng của Thượng Đế. Các lẽ thật đạo đức là vì Thượng Đế ban đến ,” Chủ Tịch Spencer W. Kimball, N. Eldon Tanner, với Marion G. Romney, đã viết “để gia công biệt lập mang đến toàn cục các quốc gia với mang đến cho các cá nhân một cường độ gọi biết cao hơn nữa.”13

Xâp Đắp Mối Quan Hệ Dựa Trên Quan Điểm Chung

Mặc mặc dù Các Thánh Hữu Ngày Sau với các tín vật Hồi Giáo ví dụ là khác hoàn toàn giữa những sự việc quan tiền trọng—đáng để ý là thiên tư của Chúa Giê Su Ky Tô, phương châm của Ngài với bốn phương pháp là Đấng Cứu Rỗi, cùng sự kêu gọi của những vị tiên tri thời hiện nay đại—tuy nhiên chúng ta cũng có khá nhiều điểm tương đương nhau. Ví dụ, chúng ta hầu hết tin tưởng rằng bọn họ buộc phải Chịu đựng trách rưới nhiệm giải trình về mặt đạo đức trước Thượng Đế, rằng chúng ta phải đã có được cả sự tức thì chủ yếu cá thể cùng đạt được một xã hội giỏi với công bằng, với rằng chúng ta sẽ tiến hành phục sinc với đưa đến trước Thượng Đế để được phán xét.


Cả các tín vật Hồi Giáo và Các Thánh Hữu Ngày Sau đều tin vào lúc đặc biệt quan trọng sinh sống còn của gia đình vững vàng mạnh khỏe cùng vào lệnh truyền linh nghiệm để giúp đỡ đỡ fan nghèo nàn và túng bấn thiếu thốn cùng rằng chúng ta cho thấy thêm đức tin của chính bản thân mình qua đều hành động của sứ mệnh môn sinh. Ngoài ra không tồn tại lý do gì Các Thánh Hữu Ngày Sau và những tín trang bị Hồi Giáo lại thiết yếu cùng nhau sát cánh đồng hành theo đúng tôn giáo của mình, Lúc gồm cơ hội, bằng phương pháp với mọi người trong nhà bắt tay hợp tác giữa những xã hội, khu vực cơ mà chúng ta càng thấy những cùng nhiều hơn thế nữa nữa rằng họ có nhiều điểm tương đương cùng nhau trong một quả đât ngày càng trở bắt buộc chũm tục. Cùng nhau, chúng ta cũng có thể chứng minh rằng đức tin tôn giáo có thể là 1 mãnh lực cho điều giỏi lành với không chỉ đối chọi thuần là bắt đầu của việc xung tự dưng với thậm chí còn bạo lực, nhỏng một số nhà phê bình bàn cãi.

Chính kinh Qur’an gợi nhắc về một phương pháp sống chủ quyền cùng nhau bất cứ phần đông điều khác biệt: “Nếu Thượng Đế mong, Ngài hoàn toàn có thể vẫn khiến cho họ thành một xã hội thôi. Nhưng Ngài ước muốn thách thức bọn họ về điều Ngài sẽ ban mang đến họ. Vì nạm, hãy thi đua cùng nhau giữa những câu hỏi làm xuất sắc. Chúng ta đều đang trsống về cùng với Thượng Đế, cùng Ngài sẽ cho chúng ta biết nguyên nhân của rất nhiều điều bọn họ đã có lần bất đồng.”14