( gocnhintangphat.com ) – Sau 4 năm trời làm bổn phận của “phái yếu” trong gia đình, một ngày, anh đã vùng lên, chứng tỏ bản lĩnh đàn ông thời nay, để vợ anh phải kính nể mà “chừa” cái thói bắt nạt chồng.

Đang xem: Vì sao gái tân thì hay sinh thói Đành hanh là gì, vì sao gái tân thì hay sinh thói Đành hanh

*
Chị cũng muốn được người ta khen ngợi là hiền dịu, đảm đang, là người vợ mẫu mực, ấy vậy mà nay lại mang tiếng là đành hanh, đanh đá, bắt nạt chồng. (Ảnh minh họa)

Anh Lê Phong (Hải Phòng) chẳng biết cái tuyên ngôn ấy sai trái, ngược lẽ đời ở đâu, còn trong gia đình anh, đó là một chân lý luôn đúng trong mọi trường hợp. Từ ngày lấy vợ đến giờ, ngót nghét đã 4 năm trời trôi qua, vậy mà anh vẫn như gái mới về nhà chồng, lúc nào cũng nem nép, không dám cười to, không dám nói lớn, quát tháo thì lại càng chẳng bao giờ.
Hồi còn chưa lấy vợ, anh cũng như bao chàng trai đầy nam tính khác, cũng trải qua không biết bao nhiêu cuộc phiêu lưu ái tình, cũng là một thanh niên “đầu đội trời, chân đạp đất”, chẳng nể sợ ai bao giờ, và mặc nhiên không một ai dám chê bai, phàn nàn về độ đàn ông của anh. Số anh đào hoa, có không biết bao nhiêu cô gái đã điêu đứng vì anh. Hồi ấy, anh đường đường là một đấng nam nhi, cũng biết quát nạt bạn gái, nếu người yêu dám hỗn hào, anh thậm chí còn thẳng tay cho cô nàng một cái bạt tai. Ấy vậy mà từ khi gặp chị Hằng, vợ anh bây giờ, anh cứ như cừu non gặp chó sói, anh sợ chị một phép.
Chị Hằng là người sắc sảo, lại ghê gớm. Ánh mắt chị cứ sắc như dao cau, còn lời ăn tiếng nói của chị thì sắc như… dao cạo. Chị liếc một cái, anh đã như muốn đứt làm đôi. Chị chẳng mắng chửi, to tiếng với anh bao giờ, chị lúc nào cũng nhẹ nhàng, ngọt ngào, nhưng mỗi lời chị nói đều như một lưỡi dao sắc lẻm cứa vào người khác đau đến giật cả mình. Bởi vậy mà anh sợ vợ lắm.

Xem thêm: Vật Tư Là Gì ? Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Vật Tư Vật Tư Là Gì

Nếu xét về ngoại hình, anh Phong vô cùng nam tính, hiếm có người đàn ông nào sở hữu đầy đủ những tiêu chuẩn nhan sắc của phái mạnh như anh: “râu hùm, hàm én, mày ngài”, anh cao to, lực lưỡng, lúc nào cũng bệ vệ. Nếu xét về tính cách, xưa kia, tính anh rất nóng, động một tí là anh nổi khùng, đỏ mặt tía tai, chỉ thích giải quyết khúc mắc nhanh gọn bằng nắm đấm. Vậy mà đến khi gặp chị, anh như đứa trẻ bị “bắt thóp”. Ngay đến bố mẹ anh cũng phải ngạc nhiên vì sự thay đổi của con trai mình. Bạn bè anh thì ra sức chê cười, khích bác. Họ nói rằng anh là ông chồng “núp váy vợ”.
Trong mỗi cuộc nhậu, anh luôn trở thành đề tài ưa thích để họ bình luận, châm biếm. Mọi câu chuyện về vợ chồng anh đều trở thành chuyện tiếu lâm cho đám bạn. Anh uất ức lắm, anh cũng có sĩ diện, tự ái của một người đàn ông. Anh đùng đùng đứng dậy, chẳng nói chẳng rằng, hằm hằm bỏ về, định bụng sẽ “dạy cho vợ một bài” để chị chừa thói đành hanh, bắt nạt chồng, để anh khỏi bị xấu hổ với đám bạn hữu.
Sôi sục ý định ấy suốt từ nơi ăn nhậu về đến nhà, nhưng vừa bước chân vào đến cửa là bao nhiêu dũng khí của anh bay biến sạch. Nhìn thấy vợ, anh lại lấm lét như đứa trẻ vừa mắc lỗi, chẳng dám ho he câu nào. Từ ấy, bạn bè có trêu chọc, anh cũng đành cúi mặt chép miệng đầy an phận: “Phải vía nhau thì đành chịu chứ biết làm sao được!”
Anh Phong rất ngại mỗi khi phải đưa vợ đi gặp bạn bè. Ngặt một nỗi, anh và vợ học cùng trường cấp 3, bởi vậy, cứ đến dịp hội hè, họp mặt là anh lại phải đưa vợ đi cùng. Với anh, đó quả là một cực hình. Mặc dù trước khi ra khỏi nhà, anh đã cắn răng xin vợ cho mình được “oai” một lần. Nhưng lần nào cũng vậy, cứ đến chỗ đông người là chị Hằng lại quên béng hết bao lời thống thiết của chồng. Chị cứ vô tư như ở nhà và như ở bao chỗ thân quen khác. Chị vẫn ra sức hạnh họe, hạch sách anh đủ điều.

Xem thêm: Trang Điểm Mỏng Nhẹ Và Tự Nhiên Với Tinted Moisturizer Là Gì ?

Vui bạn bè, anh uống đến cốc bia thứ hai đã bị chị lườm đến độ tưởng như quần áo trên người tơi tả, thủng lỗ chỗ. Anh đùa tếu táo với bạn, nói tục vài câu đã bị chị lập tức “uốn nắn”. Sau cuộc vui, đám đàn ông kéo nhau đi karaoke, chỉ có mình anh Phong là lầm lũi ra về với vẻ tiếc nuối, khổ sở. Anh muốn đi lắm, nhưng… xin phép rồi mà vợ không cho nên đành về sớm. Kể từ hôm ấy, “tấm gương sợ vợ” của anh đã được đám bạn truyền tai nhau và trở thành một hình mẫu tiêu biểu cho đàn ông kém cỏi. Rồi cái tin ấy truyền đến tai anh Phong. Anh vừa xấu hổ vừa tức giận. Anh quyết phải làm cuộc cách mạng để đòi lại vị trí làm chủ gia đình của mình.

*

*

*

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *