Giải pháp đơn giản nhất để dùng sim Việt Nam ở nước ngoài đó là đăng ký chuyển vùng quốc tế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả những khái niệm chuyển vùng quốc tế là gì những lợi ích và cách đăng ký chuyển vùng quốc tế.

Đang xem: Lưu Ý chuyển vùng quốc tế là gì, cách tính cước roaming viettel, vina, mobi

Chuyển vùng quốc tế là gì ?

Chuyển vùng quốc tế (Roaming) là dịch vụ cho phép các thuê bao di động nghe gọi, nhắn tin và sử dụng data tại các quốc gia và vũng lãnh thổ có ký kết thỏa thuận chuyển vùng. Chuyển vùng quốc tế giúp cho thuê bao di động giữ được số điện thoại của mình khi đi nước ngoài.

*

Vinaphone, Mobifone, Viettel, Vietnamobile và các nhà mạng khác trên thế giới hợp tác với nhau tạo thành mạng lưới viễn thông di động toàn cầu. Hiện nay có khoản 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia vào mạng lưới chuyển vùng quốc tế.

Sau khi đăng ký chuyển vùng, điện thoại của bạn sẽ tự động nhận mạng tại quốc gia bạn đến. Bạn có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi hoặc gọi điện, dùng 3G/4G bằng SIM của mình như đang ở Việt Nam. Hóa đơn được tính theo cước phí hàng tháng nếu là thuê bao trả sau. Còn đối với thuê bao trả trước thì tiền sẽ trừ trực tiếp luôn vào tài khoản gốc.

*

Những lợi ích khi dùng chuyển vùng quốc tế

Khi đăng ký chuyển vùng quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn du lịch nước ngoài. Bạn sẽ nhận được tất cả những điều sau:

Hỗ trợ tất cả các dịch vụ di động: nghe gọi, nhắn tin và sử dụng data 3G/4G.Giữ được liên lạc với người thân, bạn bè và đối tác với chính số điện thoại đang dùng.Sử dụng các gói cước giá rẻ, dịch vụ tiện ích từ các nhà mạng trong nước.Cách đăng ký đơn giản và dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Tụt Lợi Là Gì – 5 Cách Chữa Tụt Lợi Chân Răng Ngay Tại Nhà

*

Khi nào nên đăng ký chuyển vùng quốc tế

Khi bạn muốn dùng số điện thoại Việt Nam để liên lạc với mọi người khi đi nước ngoài. Điều này giúp đối tác, công ty hoặc gia đình, bạn bè có thể gọi cho bạn khi cần. Hoặc là bạn cũng có thể gọi quốc tế khi có nhu cầu. Do đó thường dịch vụ này dành cho những ai đi công tác, làm ăn hoặc là cấp quản lý, giám đốc. Còn nếu bạn đi du lịch bình thường thì không cần thiết đăng ký dịch vụ này.

Chuyển vùng quốc tế khá là đắt đỏ. Dù nhà mạng đã khuyến mãi giảm đến 99% giá cước. Do đó bạn chỉ nên dùng để gọi điện về Việt Nam khi cần. Bạn không nên nhắn tin hay dùng 3G/4G vì chi phí sẽ rất cao. Bạn có thể tận dùng wifi miễn phí hoặc mua thêm sim du lịch, cục phát wifi di động để liên lạc miễn phí qua Internet.

*

Những điều cần biết về chuyển vùng quốc tế

Cú pháp đăng ký và hủy chuyển vùng quốc tế ở trên là miễn phí. Thuê bao trả sau sẽ bị giới hạn số tiền sử dụng dịch vụ. Nếu muốn gia hạn thì bạn phải đặt cọc một khoản tiền ở cửa hàng nhà mạng.Khi đăng ký chuyển vùng, bạn sẽ bị trừ tiền khi nghe cuộc gọi quốc tế. Do đó nếu thấy số lạ hoặc không cần thiết thì không nghe điện thoại.Cước chuyển vùng quốc tế được tính theo thực tế sử dụng. Không có chiết khấu khi sử dụng nhiều. Bạn sẽ thanh toán trực tiếp tiền cước với nhà mạng Việt Nam.Với thuê bao trả trước bạn có thể nạp thêm tiền để sử dụng dịch vụ. Những khuyến mãi vào tài khoản sẽ được kích hoạt lại sau khi bạn về Việt Nam.Nếu ở biên giới mà bật chuyển vùng, điện thoại của bạn sẽ có thể nhận mạng nước ngoài và bị tính cước chuyển vùng quốc tế.

Xem thêm: Lapro Vũ (Go Maritime) — Hệ Thống Số Imo Là Gì, Cổng Thông Tin Điện Tử Cục Đăng Kiểm

Bạn đã biết chuyển vùng quốc tế là gì rồi phải không. Nếu bạn sắp đi nước ngoài hãy cân nhắc khi sử dụng dịch vụ này nhé. Đây là dịch vụ giúp bạn giữ được số điện thoại Việt Nam khi ra nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *