Chuyển vùng Dữ liệu cho phép quyền truy cập Internet qua mạng dữ liệu di động khi bạn đang ở khu vực mà mạng của nhà cung cấp không phủ sóng. Cùng tìm xem mẹo bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone iPad nhé.

Đang xem: Chuyển vùng dữ liệu là gì, cách bật tắt chuyển vùng dữ liệu nhanh nhất

Chuyển vùng Dữ liệu cho phép quyền truy cập Internet qua mạng dữ liệu di động khi bạn đang ở khu vực mà mạng của nhà cung cấp không phủ sóng. Cùng tìm xem mẹo bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone iPad nhé.

Việc chuyển vùng dữ liệu trên iPhone và iPad sẽ giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại ở nước ngoài mà không bị tính phí vô lý.

*

Apple và nền tảng iOS hoặc Android đều có các cảnh báo khi bạn bật tính năng này lên.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý rằng Apple và nền tảng iOS hoặc Android đều có các cảnh báo khi bạn bật tính năng này lên. Nhưng các phí dịch vụ sẽ được tính theo mức giá cước mà nhà cung cấp sẽ thông báo khi bạn chấp nhận chuyển vùng dữ liệu trên iPhoneiPad. Các bước để thực hiện điều này bên dưới.

Đi vào Cài đặt / Settings > Mạng di động / Cellular.Trong phần Tùy chọn dữ liệu di động / Cellular Data Options, chuyển đổi Chuyển vùng dữ liệu / Data Roaming sang vị trí bật.

*

Nhưng các phí dịch vụ sẽ được tính theo mức giá cước mà nhà cung cấp sẽ thông báo khi bạn chấp nhận chuyển vùng dữ liệu trên iPhone và iPad.

Nếu bạn đủ may mắn để có một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì việc chuyển vùng dữ liệu sẽ trở một tính năng rất tiện dụng vì một số nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn sử dụng dữ liệu 2G không giới hạn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với một số mạng di động nhất định, bạn thậm chí có bật nút chuyển vùng dữ liệu vô thời hạn vì chúng cho phép bạn đi lang thang ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không bị tính phí. Tất nhiên, hãy luôn kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn trước khi bật tính năng này và đảm bảo họ không tính phí cho bạn khi chuyển vùng, đặc biệt là với dữ liệu.

Sử dụng cài đặt Di động để bật hoặc tắt dữ liệu di động và chuyển vùng, đặt các ứng dụng và dịch vụ nào sử dụng dữ liệu, xem thời gian gọi và việc sử dụng dữ liệu di động, cũng như đặt các tùy chọn di động khác.

Xem thêm: Trypophobia Là Bệnh Gì – Từ A Đến Z Thông Tin Về Hội Chứng Sợ Lỗ

Nếu iPhone được kết nối Internet thông qua mạng dữ liệu di động, biểu tượng LTE, 4G, 3G, E hoặc GPRS xuất hiện trên thanh trạng thái.

Dịch vụ LTE, 4G và 3G trên các mạng di động GSM hỗ trợ đồng thời liên lạc thoại và dữ liệu. Đối với tất cả các kết nối di động khác, bạn không thể sử dụng dịch vụ Internet trong khi đang nói chuyện trên điện thoại trừ khi iPhone cũng có kết nối Wi-Fi với Internet. Tùy thuộc vào kết nối mạng của bạn, bạn có thể không nhận được cuộc gọi trong khi iPhone truyền dữ liệu qua mạng di động—ví dụ: khi tải về một trang web.

Truyền dữ liệu tiếp tục khi bạn kết thúc cuộc gọi.

Nếu Dữ liệu Di động được tắt, tất cả dịch vụ dữ liệu chỉ sử dụng Wi-Fi—bao gồm email, duyệt web, thông báo đẩy và các dịch vụ khác. Nếu Dữ liệu Di động được bật, phí của nhà cung cấp có thể áp dụng. Ví dụ: sử dụng các tính năng và dịch vụ truyền dữ liệu nhất định, như Siri và Tin nhắn, có thể làm phát sinh cước phí cho gói dữ liệu của bạn.

Bật hoặc tắt Dữ liệu Di động. Truy cập Cài đặt > Di động. Các tùy chọn sau cũng có thể khả dụng:

Bật hoặc tắt Chuyển vùng Thoại (CDMA): Tắt Chuyển vùng Thoại để tránh khoản phí từ việc sử dụng mạng của nhà cung cấp khác. Khi mạng của nhà cung cấp của bạn không khả dụng, iPhone sẽ không có dịch vụ di động (dữ liệu hoặc thoại).

Bật hoặc tắt Chuyển vùng Dữ liệu: Chuyển vùng Dữ liệu cho phép quyền truy cập Internet qua mạng dữ liệu di động khi bạn đang ở khu vực mà mạng của nhà cung cấp không phủ sóng. Khi bạn đi du lịch, bạn có thể tắt Chuyển vùng Dữ liệu để không phải trả phí chuyển vùng. Xem Cài đặt điện thoại.

Bật hoặc tắt 3G: Sử dụng 3G tải dữ liệu Internet nhanh hơn trong một số trường hợp, nhưng có thể làm giảm hiệu suất pin. Nếu bạn đang thực hiện nhiều cuộc gọi, bạn có thể muốn tắt 3G để kéo dài tuổi thọ pin. Tùy chọn này không khả dụng ở mọi khu vực.

Đặt liệu dữ liệu di động có được sử dụng cho ứng dụng và dịch vụ hay không. Truy cập Cài đặt > Di động, sau đó bật hoặc tắt dữ liệu di động cho bất kỳ ứng dụng nào có thể sử dụng dữ liệu di động. Nếu cài đặt được tắt, iPhone sẽ chỉ sử dụng Wi-Fi cho dịch vụ đó. Cài đặt iTunes bao gồm cả iTunes Match và tự động tải về từ iTunes Store và App Store.

Xem thêm: Sân Là Gì ? Ý Nghĩa & Những Điều Cần Biết Về Tham, Sân, Si Sân Si Là Gì Trên Facebook

Trên đây là những chia sẻ về việc bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone iPad. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *