gocnhintangphat.com – Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại. Chúng ta là gì của nhau?

***

Trong quãng thời gian chúng ta ở cạnh nhau, đi bên đời của nhau như hai nửa trái tim ghép hoàn hảo, giữa chúng ta cũng có những yêu thương nồng nàn tha thiết của tuổi trẻ, vậy mà chúng ta lại chẳng có tấm hình nào chụp chung. Đó là điều em nuối tiếc nhất, vì ít ra chúng ta cũng nên có một tấm hình để những lúc nhớ về nhau có thể lôi ra nhớ lại một thời trong sáng nhất, vui và cũng hạnh phúc nhất. Nhưng đó cũng là điều may mắn. Bởi sẽ chẳng có tấm hình nào giữa hai chúng ta, nên mọi người chẳng thể nào đưa mắt nghi ngờ và cho ra lời tra khảo “chúng ta đã là gì của nhau”.

Đang xem: Chúng ta là gì của nhau?, lời bài hát mình là gì của nhau

Nhắc đến quá khứ chúng ta đi bên cạnh nhau ngày còn ngây thơ, cái tôi ngút trời như hai người vẫn đứng hai phương. Những thói quen khó bỏ của nhau cũng tự dưng trở thành vật cản, tình yêu là gì khi ta nông nổi bước qua mà chẳng đứng lại cúi nhìn. Cái nắm tay vẹn nguyên, nụ hôn đầu đời vẫn còn in sâu trong tâm trí là kỷ niệm một thời. Câu nói đầu tiên làm lòng nhau xao xuyến. Ánh mắt đầu tiên làm em thấy ấm lòng. Có lẽ em làm kẻ vô tâm để bên cạnh anh mà đôi khi vẫn không nhìn thấy anh, không hiểu anh đang nghĩ gì, đang muốn làm gì và đang yêu em nhiều đến mức ấy.

*

Có lẽ em vô tâm nên lỡ quên tất cả những gì ta có, ngày tình yêu của chúng ta, ngày chúng ta cũng nhau chấp nhận sánh bước cùng nhau, ngày chúng ta chào hỏi, ra mắt bạn bè với mâm cơm sinh viên đạm bạc nhưng đầy ý nghĩa. Mối tình đầu của em, mối tình đã để lại cho em nhiều ảnh hưởng nhất. Để đến giờ, bước đi của em đôi khi chệch hướng, đôi khi rụt rè và đôi khi em muốn quay đầu dừng lại. Em bị chi phối quá nhiều, mất mát quá nhiều khi trải qua mối tình ấy. Suy nghĩ về tình yêu cũng không còn quá quan trọng nữa. Có lẽ bởi vì chuyện tình mình rồi kết thúc cũng chẳng đi đến đâu. Có lẽ đến bây giờ, em mới biết là mình đã sai. Sai khi cứ vô tâm, cứ hồn nhiên. Sai khi em không biết trân trọng những gì mà chúng ta từng có. Là em sai khi có anh bên cạnh vẫn không biết níu anh lại bên em. Và em đã buông tay anh. Những điều vì em anh làm sắp hoàn thành giờ lại dang dở. Và có lẽ chỉ có anh mới có thể làm theo những gì em thích.

Có lúc em tự an ủi mình, em không phải là kẻ phản bội. Ừ thì đúng là vậy, em không phải là kẻ phản bội, vì khi ta đi khỏi cuộc đời của nhau em vẫn chỉ là cô bé cô độc. Giờ thì mỗi người một nơi, anh có cuộc sống mới. Em vẫn là em, cô độc ngay trong chính tình yêu mà mình lựa chọn gắn bó cả cuộc đời.

Xem thêm: To Terminate Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Termination

Xem thêm: Công Nghệ Sơn Nano Là Gì ? Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Sơn Phủ Nano

Anh đi khỏi cuộc đời em nhưng ảnh hưởng từ anh vẫn quá lớn, chỉ cần nhắc lại thế này thôi là đã đủ để tim em thấy đau nhói lên từng hồi. Cứ nhắc mình phải quên và toàn tâm toàn ý cho hiện tại, nhưng nỗi đau đã qua vẫn chẳng thể nào nguôi. Vì em nông nổi. Vì em quá thờ ơ và lý trí. Nên chuyện chúng mình…

*

Cũng may, chẳng có tấm hình nào. Và có lẽ anh cũng không kể lại chuyện chúng mình cho người đàn bà của đời anh. Cô ấy sẽ không phải hờn ghen về những gì xưa cũ; không phải hỏi han so sánh giữa hai người đã và đang ngự trị trong trái tim anh; không phải cất bức hình chúng ta dưới cuối giường hai người và trà đạp lên nó những khi có hứng. Vợ đẹp con ngoan, công việc ổn định, gia đình yêu quý. Ấy là thành công mà anh đã lấy lại trong chính cuộc đời mình. Hãy giữ gìn nó như báu vật trên đời anh có được. Đừng bận tâm đến quá khứ đã qua. Đừng phải vội vàng, giấu vợ gọi điện hỏi han. “Dạo này, em thế nào?” “Có khỏe hơn, có béo hơn chút nào của ngày ấy”. “Công việc của em ra sao, có thuận buồm xuôi gió”. “Có hạnh phúc trong tình yêu”…. Dù chỉ là cuộc điện thoại ở hai nơi cách xa nhau có khi đến gần trăm cây số thì sức ảnh hưởng đến tinh thần cũng quá lớn để em có thể vượt qua. Cũng đừng cho rằng em vẫn mãi vô tâm, chẳng một lời hỏi han hay quan tâm anh như em đã từng làm thế. Bởi vì, ta là quá khứ của nhau. Cô ấy là hiện tại của anh. Và em là quá khứ.

Đừng khơi lại một phần quá khứ của em có anh.

Đừng làm tim em dậy sóng.

Đừng khiến lòng em chơi vơi, chới với.

Đừng bắt em phải chịu đựng những cảm xúc sắc nhọn như dao.

Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *