Hôm nay gocnhintangphat.com sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi PET của hội đồng khảo thí tiếng anh đại học Cambridge. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Kỳ thi PET là gì?

PET – Preliminary English Test là kỳ thi Tiếng Anh thuộc trình độ trung cấp theo khung Châu Âu thuộc hệ thống thi tiếng Anh tổng quát, được gắn kết với Hội đồng đánh giá chung châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại (CEF).

Đang xem: Mọi Điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ pet là gì khi thi pet, phân biệt chứng chỉ tiếng anh ket, pet và fce

Những ai trước khi tốt nghiệp đại học, thạc sỹ hoặc công chức buộc phải có chứng chỉ này. Chứng chỉ này xác nhận các khả năng lưu loát Tiếng Anh của người nắm giữ nó trong nhiều bối cảnh của cuộc sống, xã hội và nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như thương mại, du lịch, học tập, …..

*

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có thể gọi là một kỳ thi khó. Bởi mức độ trung thực và phản ánh chính xác chất lượng của nó. Để đạt được kết quả cao, cần phải có bí quyết và phương pháp học tập hợp lý. Với một bài thi bao gồm đầy đủ các phần Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Kỳ thi PET gồm bao nhiêu phần?

Phần Đọc – Viết

Đọc (Reading): 05 phần, 35 câu hỏi

• Bài thi này yêu cầu thí sinh đọc các thông báo và các đoạn văn ngắn khác để hiểu ý chính của chúng và chọn câu trả lời đúng (theo kiểu trắc nghiệm).

Viết (Writing): 03 phần, 07 câu hỏi

• Bài thi này yêu cầu thí sinh chuyển câu, viết một đoạn văn ngắn từ 35 – 45 từ và một lá thư hoặc một câu chuyện khoảng 100 từ.

Phần Nghe: 04 phần, 25 câu hỏi:

• Bài thi nghe yêu cầu thí sinh nghe và trả lời các câu hỏi. Thí sinh nghe mỗi tình huống hai lần và cuối cùng, thí sinh có 06 phút để trả lời.

Xem thêm: Việc Làm Nhân Viên Bộ Phận Tiền Sảnh Là Gì, Nghĩa Của Từ Tiền Sảnh Trong Tiếng Việt

Phần Nói: 15 phút

• Bài thi này yêu cầu thí sinh phải NÓI với thí sinh khác. Có hai giám khảo trong phòng thi. Một giám khảo sẽ nói trực tiếp với thí sinh và thỉnh thoảng hỏi thí sinh vài câu hỏi hoặc yêu cầu thí sinh phải nói với một thí sinh khác. Giám khảo còn lại chỉ nghe thí sinh nói và sau đó cả hai giám khảo cùng cho điểm. Suốt bài thi, giám khảo sẽ đưa hình ảnh để thí sinh và các thí sinh cùng dự thi khác nhìn hình và nói.

Giá trị hiệu lực của chứng chỉ PET:

PET là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc, theo học ở nước ngoài hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

Bên cạnh đó chứng chỉ PET có giá trị vĩnh viễn vì vậy cực kỳ phù hợp cho những ai muốn theo học thạc sĩ cũng như định cư, làm việc lâu dài tại nước ngoài.

Xem thêm: Vodka Là Gì ? Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Rượu Vodka Không Phải Ai Cũng Biết

*

Để có thể đạt được chứng chỉ này đòi hỏi người học phải tập trung và kiên trì trong quá trình học đặc biệt phải thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Và lợi thế là bằng PET có giá trị vĩnh viễn nên rất phù hợp để sở hữu chứng chỉ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *