Adobe gần đây đã thêm một phần mở rộng trình duyệt vào phần mềm Adobe Acrobat Reader DC. Adobe cố gắng tự động cài đặt tiện ích mở rộng trong Google Chrome, nhưng Chrome yêu cầu sự cho phép của bạn trước khi bật tiện ích mở rộng.

Đang xem: Chrome pdf viewer là gì, adobe acrobat reader: pdf viewer, editor

Hiện tại, tiện ích mở rộng này chỉ được cung cấp trên Windows và chỉ dành cho Google Chrome. Adobe có thể kích hoạt nó trên các trình duyệt và hệ điều hành khác trong tương lai.

Nó cung cấp các tính năng bạn không cần, đó đã là một phần của Chrome

Điều đầu tiên trước tiên: bạn không cần tiện ích mở rộng này để xem tài liệu PDF trong Google Chrome. Google Chrome có trình đọc PDF tích hợp và plugin đọc Adobe Adobe Acrobat Reader tách biệt với tiện ích mở rộng. Bạn thậm chí không cần kích hoạt tiện ích mở rộng để sử dụng Adobe Reader bình thường.

Nhấp vào Xóa Xóa khỏi Chrome, và bạn có thể tiếp tục xem tệp PDF và sử dụng Adobe Reader bình thường.

Phần mở rộng trình duyệt này cũng cung cấp một vài tính năng khác – không có tính năng nào bạn cần. Biểu tượng thanh công cụ của nó cho biết nó có thể chuyển đổi trang web hiện tại thành tệp Adobe PDF. Điều đó nghe có vẻ tiện lợi, nhưng bạn có thể in thành PDF trong Chrome mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Chỉ cần nhấp vào nút menu, chọn Ấn bản In, nhấp vào nút Thay đổi Thay đổi bên dưới Đích và chọn Tiết kiệm dưới dạng PDF. In tài liệu từ đây và Chrome sẽ lưu dưới dạng tệp PDF. Windows 10 hiện cũng có in PDF tích hợp.

*

Nút thanh công cụ của tiện ích mở rộng cũng cho phép bạn nhanh chóng chuyển từ xem tệp PDF sang mở chúng trong Acrobat Reader DC trên máy tính để bàn của bạn.

Tuy nhiên, đây cũng là một tính năng có sẵn trong Chrome mà không cần tiện ích mở rộng trình duyệt. Trong khi xem tệp PDF trong trình đọc PDF tích hợp của Chrome, bạn có thể nhấp vào nút Tải xuống Tải xuống ở góc trên bên phải của trang trình đọc PDF để tải xuống máy tính để bàn của bạn và sau đó mở nó trong Adobe Reader DC.

Xem thêm: Phạm Vi Ba Đời Là Gì? Trực Hệ Là Gì ? Những Người Cùng Dòng Máu Về Trực Hệ Là Gì

*

Tiện ích mở rộng chia sẻ dữ liệu sử dụng ẩn danh với Adobe

Tiện ích mở rộng Adobe Acrobat đang nhướn mày vì những quyền mà nó yêu cầu. Nó muốn để đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn trên các trang web mà bạn truy cập vào trang web, quản lý các phần tải xuống của bạn, và giao tiếp với các ứng dụng gốc. Điều này thực sự không quá bất thường – tiện ích mở rộng trình duyệt thường cần rất nhiều quyền để tích hợp với trình duyệt web của bạn.

Tuy nhiên, Adobe cũng kích hoạt Chương trình cải tiến sản phẩm Adobe Adobe khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng. Theo mặc định, tiện ích mở rộng sẽ gửi thông tin sử dụng ẩn danh cho Adobe cho mục đích cải tiến sản phẩm. Nếu bạn muốn tắt tính năng này trong khi sử dụng tiện ích mở rộng, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng của Adobe Adobe Reader trên thanh công cụ của Chrome, nhấp vào Tùy chọn Tùy chọn, bỏ chọn hộp và nhấp vào Lưu Lưu.

Adobe cung cấp thêm chi tiết về những gì được thu thập và chương trình trông không tệ như âm thanh. Trang web của Adobe tuyên bố nó chỉ thu thập thông tin về loại trình duyệt của bạn, phiên bản Adobe Reader và các tính năng bạn sử dụng trong chính tiện ích mở rộng. Adobe tuyên bố họ không thu thập thông tin sử dụng về trình duyệt web của bạn, vì bạn có thể nghi ngờ từ các quyền rộng rãi mà phần mềm yêu cầu.

*

Tóm lại: Có lẽ bạn không nên cài đặt tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng này đang nhận được sự chú ý tiêu cực vì Adobe đang cố gắng tự động cài đặt nó trong Chrome thông qua bản cập nhật Adobe Reader DC tự động. Những cập nhật này thường được sử dụng để cài đặt các bản cập nhật bảo mật. Cập nhật tự động có thể thêm các tính năng mới cho chính Adobe Reader DC, nhưng mọi người không mong đợi chúng cài đặt các tiện ích mở rộng của trình duyệt trong nền.

Nếu bạn nhìn vào nó, phần mở rộng không tệ như vẻ ngoài của nó. Nó cung cấp một số tính năng mà hầu hết mọi người không cần, nhưng nó không chia sẻ nhiều thông tin sử dụng ẩn danh trên mạng như bạn nghĩ. Có thể nói nó không thực sự là phần mềm gián điệp, mà vì nó được một số trang web gọi là.

Nhưng chúng tôi vẫn không khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng càng ít tiện ích mở rộng trình duyệt để bảo mật và cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt có quyền truy cập lớn vào hệ thống của bạn và khả năng giao tiếp với Adobe Reader – một chương trình có khá nhiều vấn đề bảo mật trong quá khứ – dường như không như một ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm: Định Nghĩa Từ Ghép Là Gì ? Từ Ghép Là Gì Từ Ghép Là Gì

Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng và không còn muốn nó, hãy gỡ cài đặt tiện ích mở rộng từ Chrome. Nhấp vào nút menu của Chrome, chọn Công cụ khác> Tiện ích mở rộng và nhấp vào thùng rác ở bên phải của Adobe Adobe Acrobat tựa để xóa nó khỏi trình duyệt của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *