Sự khác biệt giữa chi phí cận biên là gì, chi phí cận biên(chi phí trung bình)

      92

Chi phí tài chính yêu cầu được hướng dẫn và chỉ định để sở hữ hoặc gia hạn hình thức dịch vụ hoặc sản phẩm được Hotline là đưa ra phí . Mặt khác, mặt khác, là những gì bên trên lề, là khan hiếm hoặc thứ cấp.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa chi phí cận biên là gì, chi phí cận biên(chi phí trung bình)

Ngân sách cận biên

Trong nghành nghề kinh tế, ngân sách cận biên được Call là sự gocnhintangphat.comệc gia tăng chi phí sản xuất được tạo nên khi số lượng cung cấp trong một đơn vị chức năng tăng . Cần đừng quên ngân sách thêm vào liên quan mang lại chi phí cần được giải ngân nhằm cung cấp một hình thức dịch vụ hoặc hàng hóa.

Định nghĩa vẫn nói ở trên, nói nđính gọn gàng, chỉ ra rằng ngân sách cận biên là gocnhintangphat.comệc tăng thêm ngân sách được ghi dìm khi 1 đơn vị chức năng bổ sung cập nhật của một sản phẩm & hàng hóa nhất mực được tiếp tế. Nói bí quyết khác, chi phí cận biên phản ánh vận tốc dịch chuyển của ngân sách chia cho sự biến đổi nút độ sản xuất .

Giả sử rằng một chủ thể thứ thể dục thể thao cung ứng 100 mẫu quần với bỏ ra phí 500 đô la . Nếu, cung ứng 1đôi mươi mẫu quần, chi phí cấp dưỡng tăng lên 510 đô la, ngân sách cận biên sẽ là 0, 5 đô la :

Ngân sách chi tiêu cận biên = Biến cồn chi phí / Biến thể sản xuất Ngân sách chi tiêu cận biên = 10 đô la / trăng tròn quần giá cả cận biên = 0, 5 đô la cho từng loại quần

Như vậy Tức là, nhằm cấp dưỡng thêm một dòng quần, công ty đang nghi ngại đề xuất tăng 0, 5 đô la chi phí sản xuất . Nếu ngân sách cận biên là 0, 5 đô la cho từng dòng quần cùng công ty phân phối thêm trăng tròn loại quần nữa, ngân sách chế tạo của chính nó vẫn tăng thêm 10 đô la . Mặt không giống, ví như nó xẩy ra nhằm cấp dưỡng thêm 50 cái quần, ngân sách cung cấp đã tạo thêm 25 đô la .

Khái niệm này nằm trong về những nghành nghề dịch vụ ghê tế với tài chính, với còn được gọi là đưa ra phí cận biên. Từ cách nhìn toán thù học nghiêm khắc, có thể nói rằng rằng ngân sách cận biên bắt buộc được bộc lộ bên dưới dạng đạo hàm của hàm tổng đưa ra phí, rước tsay đắm chiếu con số trong đó phân phối đã có sửa đổi, vào ví dụ trước được trình diễn có thêm hai chục chiếc quần.

Xem thêm: Trabeculae Là Gì, Nghĩa Của Từ Trabecula, Trabecula Là Gì, Nghĩa Của Từ Trabecula


Đạo hàm được đọc, trong nghành toán học, cùng với công dụng dùng làm đo tốc độ thay đổi quý giá của nó, tùy nằm trong vào sự chuyển đổi thừa qua biến độc lập của chính nó. Ở đây công ty chúng tôi thêm nhì khái niệm:

* chúng tôi nói rằng một độ phệ là 1 trong hàm của một cực hiếm khác khi quý hiếm của nó phụ thuộc vào độ lớn khác (ví dụ, diện tích của hình vuông là một hàm của phần không ngừng mở rộng của những cạnh của nó, vì bọn chúng đề xuất nhân nhau làm cho hiệu quả này);

* trở thành độc lập của hàm là phát triển thành nhưng mà chúng ta có thể gán những quý giá khác biệt trong một tập được xác định trước để nó sửa thay đổi giá trị của hàm phụ thuộc. Trong trường hợp trước, bạn cũng có thể bảo rằng Khu Vực là đổi mới dựa vào với các bên là các thay đổi hòa bình.

Tổng đưa ra phí, được kể sinh hoạt trên, là tác dụng của gocnhintangphat.comệc thêm ngân sách thắt chặt và cố định cùng các phát triển thành. Những chiếc thắt chặt và cố định là các cái nhưng mà trong ngắn hạn không tồn tại ngẫu nhiên quan hệ nào với tầm độ cung ứng của một chủ thể, tuy vậy chúng được mức sử dụng trước với chúng được làm hòa bình cùng với năng suất. Các đổi mới, còn mặt khác, phụ thuộc vào số lượng được sử dụng của ngẫu nhiên nhân tố biến hóa như thế nào, tức là, của những tài nguyên ổn cùng năng lượng chế tạo.

Quay trở về chi phí cận biên, bạn ta bảo rằng sự tiến hóa của nó đề nghị được thể hiện bởi một con đường cong gồm hình parabol lõm, nghĩa là bước đầu bớt và kế tiếp tăng (nlỗi một chữ U ), một điều được chứng minh bằng chế độ lợi nhuận sút dần, đã cho thấy rằng: trường hợp một nguyên tố chế tạo được sản xuất và các nhân tố không giống không thay đổi, thì nấc tăng biên vẫn bớt.

Lúc quan lại giáp con đường ngân sách cận biên, công ty chúng tôi xem xét rằng tại điểm về tối thiểu của chính nó là lượng hàng hóa nhưng đơn vị pthủy sản xuất bởi lợi ích là về tối tphát âm.

*