Điều kiện tối thiểu thành lập chi Đoàn cơ sở là gì, chương iii: tổ chức cơ sở Đoàn

      174
*

*
*
*

twitter
*
Bản in
*
Gởi nội dung bài viết

III: TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐOÀN

Điều 15:

1. Tổ chức đại lý Đoàn gồm: Đoàn cơ sở cùng bỏ ra đoàn các đại lý, là căn nguyên của Đoàn, được thành lập và hoạt động theo địa phận dân cư, theo ngành nghề, theo đơn vị học tập, công tác, lao rượu cồn, khu vực cư trú và đơn vị các đại lý vào lực lượng trang bị nhân dân.

Bạn đang xem: Điều kiện tối thiểu thành lập chi Đoàn cơ sở là gì, chương iii: tổ chức cơ sở Đoàn

2. Tổ chức cơ sở Đoàn rất có thể trực ở trong huyện Đoàn, thức giấc Đoàn, hoặc Đoàn kăn năn, Đoàn ngành tuỳ nằm trong vào tính tính chất của từng đơn vị chức năng theo phía dẫn của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.

3. Chi đoàn là tổ chức tế bào của Đoàn, là hạt nhân nòng cốt liên kết, tập hòa hợp thanh thiếu nhi.

Đơn vị bao gồm ít nhất ba sum họp trsống lên được thành lập bỏ ra đoàn. Nếu không đủ cha đoàn viên thì Đoàn cung cấp bên trên giới thiệu mang đến sinc hoạt ngơi nghỉ một đội chức cửa hàng Đoàn phù hợp. Chi đoàn sinh hoạt chu trình một tháng một đợt, đối với những đơn vị chức năng đặc điểm thực hiện theo phía dẫn của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.

Đoàn cửa hàng là cấp cho trên trực tiếp của đưa ra đoàn. Đơn vị tất cả từ bỏ nhị đưa ra đoàn trngơi nghỉ lên với tất cả tối thiểu 30 đoàn viên thì thành lập và hoạt động Đoàn các đại lý. Trong một địa phận, nghành nghề hoạt động có nhiều đưa ra đoàn, mong muốn link phối kết hợp thì rất có thể ra đời liên chi đoàn. Chức năng, trọng trách, quyền lợi và nghĩa vụ của liên bỏ ra đoàn vày Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lí giải. Trong các nhóm thanh niên xung phong, thanh hao niên tình nguyện, tkhô cứng niên xung kích, những quy củ lao động trẻ, các địa bàn tập trung đông đoàn tụ được thành lập tổ chức triển khai đoàn theo phía dẫn của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn.

Điều 16: Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đoàn.

1. Đại diện, chăm sóc với đảm bảo an toàn lợi ích phù hợp pháp, quang minh chính đại của cán cỗ, đoàn tụ, tkhô cứng trẻ em.

Xem thêm: Stem Nghĩa Là Gì ? Chương Trình Giáo Dục Stem Trong Trường Phổ Thông

2. Tổ chức các hoạt động, tạo ra môi trường giáo dục, tập luyện sum vầy, tkhô hanh em nhỏ nhằm mục tiêu đóng góp phần triển khai những nhiệm vụ chính trị, tài chính, vnạp năng lượng hoá - làng hội, quốc chống, bình an của địa phương thơm, đơn vị chức năng.

3. Păn năn phù hợp với cơ quan ban ngành, những đoàn thể cùng các tổ chức tài chính - xã hội làm cho xuất sắc công tác thanh hao niên, chăm sóc desgin Đoàn, lành mạnh và tích cực phát hành cửa hàng Đoàn, Hội, Đội sống địa phận người dân, tham mê gia xuất bản, đảm bảo Đảng cùng cơ quan ban ngành.

Điều 17: Quyền hạn của tổ chức các đại lý Đoàn.

1. Kết hấp thụ đoàn viên mới, làm chủ sum họp, đón nhận, gửi sinc hoạt Đoàn; ra mắt đoàn tụ ưu tú cho Đảng tu dưỡng, kết nạp; reviews cán cỗ, đoàn viên vào quy hoạch huấn luyện, thực hiện cán cỗ của Đảng, Nhà nước, những đoàn thể cùng tổ chức triển khai kinh tế - làng hội.

2. Tổ chức những chuyển động, các phong trào nhằm mục đích hòa hợp, tập vừa lòng thanh khô niên, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu, tác dụng quang minh chính đại, hòa hợp pháp của tuổi trẻ; pân hận phù hợp với những ngành, các đoàn thể, những tổ chức triển khai kinh tế - thôn hội sinh sản môi trường thiên nhiên, điều kiện dễ dàng vào công tác thanh hao niên.

3. Tổ chức những vận động tạo ra thêm bài toán làm với các khoản thu nhập được cán cỗ, đoàn viên, tkhô nóng niên, sinh sản mối cung cấp ngân sách đầu tư mang đến buổi giao lưu của Đoàn; được áp dụng con vết thích hợp pháp.