Chế Phẩm Sinh Học là những chế phẩm được điều chế, chiết xuất từ những thành phần nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: rong rêu, tảo biển, tỏi, ớt… rất an toàn, thân thiện với con người và môi trường. 

*

Các Chế phẩm sinh học sản xuất phục vụ trong canh tác Nông Nghiệp mà chúng ta có thể hay gặp như: Phân bón sinh học, thuốc trừ sâu sinh học phục vụ cho trồng trọt; đệm lót sinh học, cám vi sinh phục vụ cho chăn nuôi; các chế phẩm bổ sung vi khuẩn có lợi cho nguồn nước, thức ăn vi sinh dùng cho nuôi trồng thủy sản…

►Các chủng vi sinh vật của Chế phẩm sinh học:

– Nhóm 1: Các vi sinh vật sống như vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus, tactobacillus,… thường được trộn vào thức ăn để kích thích tiêu hoá, tăng trưởng nhanh,…

– Nhóm 2: Các vi sinh vật đối kháng, cạnh tranh thức ăn với vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Bacillus spp và được dùng trong xử lý các chất thải hữu cơ và các khí độc trong môi trường ao nuôi.

Đang xem: Giới thiệu về sản phẩm chế phẩm sinh học là gì, tìm hiểu chế phẩm sinh học là gì

– Nhóm 3: Các vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường như vi khuẩn Nitrosomonas sp, Nitrobacter,…. Được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy.

►Cơ chế tác động của Chế phẩm sinh học:

– Cạnh tranh loại trừ vi khuẩn gây bệnh: Chế phẩm sinh học có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột, do vậy tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại các mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn.

– Tạo ra các hoạt chất ức chế: Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh các dòng chế phẩm sinh học sản sinh ra các chất diệt khuẩn chống lại các mầm bệnh thông thường trên vật nuôi.

– Tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi: Các chế phẩm sinh học có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Các chất kích thích miễn dịch khác nhau tuỳ theo môi trường và cách sử dụng.

– Các chất dẫn xuất nhất định như polysaccharides, lipoproteins,….có khả năng làm tăng bạch huyết cầu bằng cách kích hoạt đại thực bào. Việc sử dụng Bacillus đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch và có hệ miễn dịch tế bào trong tôm sú.

►Vai trò của chế phẩm sinh học:

» Tăng cường đề kha và ngăn chặn mầm bệnh:– Chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh vật đối kháng, có khả năng ức chế, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh trên cây trồng vật nuôi– Chế phấm sinh học chứa các vi khuẩn có lợi, có khả năng cạnh tranh vị trí bám vào thức ăn trong thành ruột với các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các vi sinh vật này bám vào cơ thể vật nuôi, nhờ vậy giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ cho vật nuôi.– Sử dụng chế phẩm sinh học là một phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản nên hạn chế được việc sử dụng thuốc kháng sinh

» Cải thiện hệ tiêu hoá:– Chế phẩm sinh học là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hoá của các vật nuôi. Chế phẩm sinh học sản xuất ra các en-zim ngoại bào như: as protease, amilaza, lipaza,… và cung cấp các dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin…– Trong chăn nuôi thủy sản, các vi khuẩn vi sinh như bacteroides và clostridium sp cung cấp dinh dưỡng cho cá, đặc biệt là cung cấp các axit béo và vitamin.– Ngoài ra, một số vi khuẩn có thể tham gia vào quá trình tiêu hoá của động vật hai mảnh vỏ bằng cách sản xuất ra các enzyme ngoại bào như protease, amilaza, lipaza và cung cấp dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin.

Tại sao nên lựa chọn các dòng Chế phẩm sinh học của Vườn Sinh Thái ?

» VƯỜN SINH THÁI là 1 trong những thương hiệu Nông nghiệp hàng đầu trên thế giới và trong nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sáng tạo và tìm kiếm các dòng Chế phẩm sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao ứng dụng vào trong Chăn nuôi Trồng trọt Thủy sản.

» Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI là dòng chế phẩm được Bộ NN & PTNT VN, cũng như các chuyên gia nông nghiệp đầu nghành như Giáo sư TS Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng khuyến khích bà con áp dụng trong những năm qua.

»Đây là 1 trong những Giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm thiểu chi phí đầu vào, nâng cao được năng suất và chất lượng nông phẩm. Là dòng sản phẩm an toàn bền vững vì sức khỏe cộng đồng !

*

Anh Dương Công Nhẫn – Lan Mẫu, Lục Nam, Bắc Giang“Gia đình tôi sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI cho nuôi Vịt.Thấy đàn vịt không còn mổ lông, mổ cánh nhau.Khi chưa sử dụng tỷ lệ đẻ 85% và sau khi sử dụng vịt đẻ sản lượng vượt hơn 90% Vịt đẻ đều, ít bênh tật. Quả trứng to đồng đều, vỏ dày, nhiều lòng đỏ. Giảm được tối đa tỷ lệ phôi hỏng loại”

*

Ông Phạm Hồng Hà – Tứ kỳ, Hải Dương“Tôi đã sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái nuôi Cá được 2 năm.Tôi thấy môi trường nước sạch, cá ít bị ngộ độc, cá hấp thụ thức ăn tốt nên tăng trọng nhanh hơn.Sau 6 tháng con cá đạt được hơn 8 gram (tăng 1-2 gram).Cá dầy mình, chắc khỏe. Rút ngắn thời gian thu hoạch được 1 tháng và tiết kiệm được thức ăn, tiền chăn nuôi. Trước đây khi chưa sử dụng, Cá hay bị ngoáp vào buổi sáng, hấp thụ thức ăn chỉ được 60-70%, cá chậm phát triển, tốn kém chi phí để xử lý ao nuôi.”

*

Ông Nguyễn Văn Tách – Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu“Vườn Quýt nhà tôi, trước đây hay sử dụng phân hóa học nên cây bị còi cọc, vàng lá thối rễ, nhiều sâu bệnh. Từ khi sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái, cây phát triển tốt, nhiều trái, ít sâu bệnh. Việc sử dụng rất đơn giản đồng thời giúp tôi giảm 50% phân hóa học tương đươncg giảm 20 triệu tiền chi phí. Trong khi đó chi phí sử dụng sản phẩm lại rất ít. Năm vừa qua tôi thu được hơn 250 triệu đồng, tăng thêm được 17% so với cá vườn không sử dụng chế phẩm.”

CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI – BẠN CỦA NHÀ NÔNG VTV2

Uy tín của sản phẩm Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI ?

Nội dung cho phép phân phối và lưu hành chế phẩm Vườn Sinh Thái trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục đích phục vụ nông nghiệp.

*

CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI ĐƯỢC CẤP PHÉP THEO QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ NN PTNT VN

Sau nhiều năm áp dụng (từ 2007 đến nay) Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI đã được các phương tiện truyền thông trung ương đến địa phương liên tục đưa tin như: VTV1, VTV2, VTV4, VTV5, VTC16, VTV9, HANOI, ĐẮC LẮK, BẾN TRE, … Được các nhà khoa học, chuyên gia nông nghiệp đầu nghành như: GS. Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng. Các Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư, Sở Nông nghiệp các tỉnh thành trên cả nước khuyến khích sử dụng, và là người bạn đồng hành tin cậy của bà con nông dân cả nước trong nhiều năm qua.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Twat Là Gì – Twat Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Gs. Nguyễn Lân Dũng nói về Vai trò của Chế phẩm sinh họcVƯỜN SINH THÁI trong Chăn nuôi

Các danh hiệu mà Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI đạt được:

– Bằng khen Bông Lúa Vàng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn VN 2012– Bằng khen Hiệp hội Chăn nuôi Gia Cầm Việt Nam 2010 và năm 2015– Bằng khen Sở Công Thương Hà Nội– Bằng khen Vì sự nghiệp phát triển nông thôn của Bộ NN và Phát triển Nông thôn VN 2015…

*

Đã có nhiều người sử dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI chưa, họ là những ai ?

Sau hơn 10 năm miệt mài chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển giao Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI tới bà con các tỉnh thành trong cả nước, đến nay chúng tôi đã có hơn 38000 khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng sản phẩm.

*

MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO – VƯỜN SINH THÁI

Dưới đây là những khách hàng tiêu biểu trên cả nước đã sử dụng và công nhận công dụng của Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI, bạn có thể liên hệ để học hỏi và giao lưu:

Bác Bế Xuân Lập ở TP Lạng Sơn Nguyên chủ tịch hội nông dân tỉnhAnh Dương Văn Bản ở Yên Lập, Vĩnh PhúcAnh Bùi Ngọc Minh ở Bản Nguyên, Phú ThọCô Trần Thị Lưu ở Duy Xuyên, Quảng NgãiAnh Hanh 12, Ngõ 322, Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HNAnh Ánh 32, Nguyễn Quang Bích, Q.Hải Châu, Tp. Đà NẵngAnh Tâm ở 55, đường 3 tháng 2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần ThơAnh Quân 921 Hùng Vương, Huyện Di Linh , Lâm ĐồngChú Chuẩn 35/5, Kp. Bình Phước A, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình DươngChị Nga1126, ấp An Hòa, Tây Hòa,H.Trảng Bom, Đồng NaiAnh Minh ấp Thanh Hòa, Mỏ Công, Tân Biên, Tây NinhAnh Hùng Đông Sơn, Thanh HóaChị Phương Quyên ở Duy Hòa, Bình ĐịnhAnh Xuân 09, Trường Chinh, TP.Đồng Hới, Quảng BìnhAnh Sơn xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh, Quảng TrịCô Hiếu Lô 214, Khu Đê Bao, P.Trần Phú, TP.Quảng NgãiAnh Hà 66, đường Hai Tháng Tư, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh HòaAnh Sự 380, Thống Nhất, Phan Rang, Ninh ThuậnAnh Tâm 17, Cao Thắng, P.8, TP Vĩnh LongAnh Bảo Khóm 5, P.9, TP Trà VinhAnh Đức Toàn, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà NộiChị Kim Liên, Krong Ana, Đắc LắcAnh Dương Văn Hoa, Bà Rịa Vũng TàuAnh Lò Văn Hiệp, Sông Mã, Sơn LaChị Bùi Thị Nguyên, Sơn LaAnh Trần Văn Song, Nghệ An …………………………………..​​​​​​Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI là gì ?

Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Thành phần cơ bản:

► Các acid amin.► Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng.► Các vitamin.► Các loại men (enzym).► Các chủng vi sinh vật hữu ích.

Dung tích: 100mlHạn sử dụng: 4 năm

» Với các thành phần có trong chế phẩm như: Các acid amin (đạm sinh học); các khoáng chất trung-đa-vi lượng, các vitamin, men hoạt tính sinh học cùng với thành phần không thể thiếu trong các chế phẩm sinh học đó là các chủng vi sinh vật hữu ích, nấm đối kháng… làm cho cây trồng-vật nuôi sinh trưởng, phát triển mạnh, chống chịu tốt với các điều kiện bất thuận của môi trường như chống hạn, chống rét, chống úng đặc biệt là khả năng kháng dịch sâu, bệnh hại.→ Vì vậy khi cây trồng vật nuôi mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu hoặc thừa một trong các thành phần nói trên sẽ ảnh hưởng ngay lập tức đến khả năng sinh trưởng, phát triển cũng như sức đề kháng của chúng từ đó ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của nông sản phẩm.→ Ngoài những tác dụng kể trên, khi sử dụng chế phẩm Vườn Sinh Thái cho chăn nuôi, trồng trọt theo đúng quy trình kỹ thuật từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối sẽ giúp giảm tối đa chi phí về thức ăn chăn nuôi, thuốc kháng sinh, phân bón hoá học, thuốc BVTV, các chất kích thích sinh trưởng(giảm đầu tư khoảng 30-50%)…tăng năng suất, chất lượng nông sản phẩm lên từ 20-30%.

*

*

– Tăng sức đề kháng, giảm 1/3 khẩu phần thức ăn, giảm dùng thuốc kháng sinh.– Giảm 70-80% mùi môi phân.– Nâng cao sản lượng, chất lượng thịt-trứng-sữa…– Vật nuôi tăng trọng nhanh, cho xuất chuồng sớm hơn từ 10-15 ngày.Với vật nuôi 1 chai chế phẩm VST có thể phối trộn cho 400-480kg thức ăn công nghiệp. Với cám nấu 800-1000kg (tính theo thời gian).

Ứng dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI vào trong Chăn nuôi. Tăng năng suất 20-30% + Giảm chi phí 30-50% + Xuất chuồng sớm 10-15 ngày. Giảm mùi hôi phân chuồng 70-80%

2. Đối với cây trồng:

*

– Cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, nâng cao sức chống chịu (rét, hạn, úng, sâu bệnh hại…).– Giảm rụng hoa-quả sinh lý, cho khả năng đậu quả cao, nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra dòng sản phẩm sạch đặc biệt là những nông sản hữu cơ.– Giảm chi phí đầu tư về phân bón, thuốc BVTV, chất kích thích tăng trưởng…– Cho thu hoạch sớm hơn vụ đại trà từ 5-10 ngày (tuỳ mùa vụ và điều kiện chăm sóc).Với cây trồng 1 chai chế phẩm 100ml có thể phun một lần cho 20 sào Bắc bộ (hơn 700m2)

MÔ HÌNH CÂY BƯỞI SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI

3. Đối với môi trường đất:

*

Có tác dụng cải tạo xử lý đất, giúp đất tơi xốp, thoáng khí, hạn chế các tác nhân gây bệnh tồn tại trong đất.

Với các chủng VSV hữu ích có trong chế phẩm, khi phun hoặc tưới vào đất các vi sinh vật này sẽ sống ở vùng rễ cây và chúng có khả năng sản sinh ra các axit hữu cơ và tạo phức với kim lọai nặng hoặc kim lọai độc hại với cây trồng ( nhôm, sắt …).

Ngoài ra nhóm vi khuẩn Azotobacter có tác dụng cố định nitơ trơ trong không khí chuyển thành dạng đạm NH4+ bổ sung đạm cho cây trồng. Một số dòng VSV khác có vai trò phân giải các chất hữu cơ, vô cơ (đặc biệt là nhóm phốt phát khó tan) thành dạng dễ tan cung cấp cho cây trồng (như nhóm Vi khuẩn Bacillus polymixa, Bacillus megaterium, Pseudomonas striata…).

Nhóm VSV đối kháng như Trichoderma làm tăng sức đề kháng có tác dụng rất tốt trong việc phòng trừ các bệnh vàng lá chết nhanh, còn gọi là bệnh thối rễ do nấm Phytophthora palmirovagây ra. Hay bệnh vàng héo rũ hay còn gọi là bệnh héo chậm do một số nấm bệnh gây ra: Furasium solari, Pythium sp, Sclerotium rolfosii….

MÔ HÌNH HỒ TIÊU – CÀ PHÊ ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI

4. Đối với môi trường nước và nuôi trồng thủy sản (tôm, cá …):

*

Có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, dưỡng khí (hàm lượng DO tăng) cho môi trường nước, phân giải các hợp chất hữu cơ, vô cơ độc hại, hỗ trợ các vi sinh vật có lợi phát triển, ức chế vi sinh vật gây hại, tạo điều kiện thuận lợi cho thuỷ hải sản phát triển.

Xem thêm: Quy Trình Xử Lý Vật Chứng Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Vật Chứng

Trong nuôi trồng thủy sản (tôm, cá …): Giúp tăng cường sức đề kháng, hấp thụ tối đa dinh dưỡng trong thức ăn. Tôm, cá nở ruột lớn nhanh ít bệnh tật.

Ứng dụng Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI vào trong nuôi trồng Thủy sảnGiúp tôm cá nở ruột lớn nhanh và sạch nguồn nước, môi trường ao nuôi

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những sản phẩm với mức giá tốt nhất !

Bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi miễn phí khi trở thành khách hàng của VƯỜN SINH THÁI(Không những vậy, khi bạn mua 1 chai chế phẩm Vườn Sinh Thái là bạn đã cùng chúng tôi ủng hộ quỹ từ thiện của hội Nông dân Việt Nam 2000 đồng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *