Như chúng ta đã biết chất xám và chất trắng là hai thành phần có trong não bộ con người. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt được sự giống và khác nhau giữa chúng vẫn còn là một thắc mắc lớn. Vậy để giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về hai chất này trong não hãy cùng với gocnhintangphat.com so sánh chất xám và chất trắng trong não bộ ngay trong bài viết sau.

Đang xem: Thoái hóa chất trắng trong não là gì, có nguy hiểm không

Chất xám là gì?

Theo wikipedia “Chất xám là một thành phần chính của hệ thần kinh trung ương, bao gồm các neuron tế bào thần kinh, vùng kết thần kinh (sợi nhánh và sợi thần kinh trục có hoặc không có bao myelin), các tế bào thần kinh đệm (tế bào hình sao và tế bào thần kinh đệm ít gai), synapse (Phần kết nối giữa các nơron), và các mao mạch

*
*
*
*

Giữa chất xám và chất trắng có nhiều sự khác biệt

Chất trắng sẽ chủ yếu bao gồm các sợi trục có bao myelin, các chất xám sẽ chứa các tế bào, đầu sợi trục và tế bào thần kinh.

Xem thêm: Mắc Khén, Tiêu Tứ Xuyên Tiêu Là Gì, Bạn Đã Bao Giờ Nghe Đến Hạt Xuyên Tiêu

Xem thêm:

Chất trắng chứa các sợi trục thần kinh truyền các xung thần kinh ra vào khỏi hệ thống thần kinh trung ương.

Còn chất xám lại xử lý thông tin từ hệ thần kinh ngoại biên bởi các cơ quan tế bào của hệ thần kinh. Vậy nên sau khi so sánh chất xám và chất trắng trong não bộ, ta có thể thấy sự khác biệt chính của hai chất này đó là các thành phần chức năng của chúng

Lời kết

Hy vọng thông qua những so sánh chất xám và chất trắng trong não bộ mà chúng tôi cung cấp trong bài, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về các cơ quan trong não bộ con người. Và để cho hệ thống não bộ khoẻ hơn, hãy nhanh tay liên hệ với gocnhintangphat.com theo những thông tin dưới bài để được tư vấn những sản phẩm tốt nhất cho não nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *