Ánh xạ là gì trong lập trình? nghĩa của từ Ánh xạ trong tiếng việt

      1,196
Ánh xạ những lớpÁnh xạ các đối tượng người dùng tự cửa hàng dữ liệuÁnh xạ các đối tượngÁnh xạ các nhân tố của một danh sáchMột người vẽ bản đồ

Một fan lập phiên bản đồ và hành vi lập bạn dạng đồ vật gì đó thực sự tất cả ý nghĩa sâu sắc gì?


Nó có nghĩa là khớp các mục xuất phát điểm từ 1 bộ với các mục vào một bộ khác - hoặc có nghĩa là triển khai một tác dụng bên trên mỗi mục vào một cỗ để sở hữu được một cỗ tương xứng bắt đầu. Đó là một số loại nói kiểu như nhau về khía cạnh tân oán học tập. Vì vậy, nó có thể tức là khớp những bảng vào cơ sở dữ liệu với những đối tượng vào mã. Hoặc triển khai một làm việc bên trên từng mục trong danh sách. Mapper là một trong những hàm hoặc lớp khớp những mục vào một bộ với các mục vào một bộ khác.

Việc áp dụng xây dựng của rượu cồn trường đoản cú "map" và danh trường đoản cú "mapper" nhiều phần ko liên quan đến việc sử dụng phổ biến vào tiếng Anh, vì chưng vậy đó là một câu hỏi rất dễ nắm bắt.

Bạn đang xem: Ánh xạ là gì trong lập trình? nghĩa của từ Ánh xạ trong tiếng việt

Việc áp dụng xây dựng cũng khá rộng lớn, vày vậy hãy bước đầu với chân thành và ý nghĩa ví dụ với cụ thể tốt nhất của "bản đồ". Cụ thể, hàm bậc cao hơn nữa mapxuất hiện vào đa số các ngữ điệu xây dựng hàm. Đây là một trong những ví dụ bình bình của nó trong Javascript:

var numbers = <1, 2, 3, 4>;var timesTwo = function(n) return n * 2;numbers.map(timesTwo); // <2, 4, 6, 8>Các maptác dụng yên cầu một mảng cùng tác dụng không giống. Nó trả về một mảng new, là tác dụng của việc vận dụng hàm đó mang lại toàn bộ các phần tử của mảng thuở đầu.

Tất cả các biện pháp sử dụng không giống của thuật ngữ có thể, tối thiểu là theo kinh nghiệm của tôi, được xem như là tương tự cùng với thuật ngữ cụ thể này. Theo nghĩa thông thường tuyệt nhất, "lập phiên bản đồ" vào xây dựng tức là rước một số sản phẩm cùng kế tiếp bằng cách làm sao đó liên kết từng sản phẩm với cùng 1 thiết bị khác.

Một biện pháp áp dụng điển hình nổi bật nhưng mà không đúng chuẩn trong công việc hàng ngày của tôi sẽ là "ánh xạ các sự kiện UI mang đến các hàm xử lý". Chẳng hạn, lúc người tiêu dùng nhấp vào nút ít 1, tôi ước ao handleButton1Clickđược Call với lúc người tiêu dùng di chuyển sang một hình ảnh, tôi ao ước handleImageHoverđược Gọi.

trong những phương pháp áp dụng cấp cho cao nhất của thuật ngữ này là ORM (ánh xạ quan hệ nam nữ đối tượng), tức là ánh xạ những sản phẩm vào các đại lý dữ liệu tình dục mang lại những đối tượng người sử dụng bằng ngôn ngữ OOP, nhằm bạn cũng có thể thao tác làm việc những đối tượng "bình thường" vào mã của mình mà lại không cần thiết phải trực tiếp viết SQL hoặc lo ngại về cấu tạo của đại lý tài liệu.

Xem thêm: Chị Em Mình Là Cái Gì Đây ?


Đó là một quan niệm toán học.

www.thefreedadata.com

2. Mathematics The correspondence of elements in one setlớn elements in the same set or another mix.Đó là thiết lập cấu hình sự tương ứng giữa nhị mô hình tài liệu cá biệt.

lấy ví dụ như, bạn cũng có thể nói cụ lớp Userlà 1 trong những đại diện của một sản phẩm của bảng đại lý tài liệu USER, này sẽ là ánh xạ tình dục đối tượng người sử dụng.Hoặc bạn có thể tạo ra list cặp khóa-giá trị bảo rằng một trong những phần tử vẫn đến của một danh sách tương xứng với một trong những phần tử của danh sách khác.

Tôi đoán thù tiếng chị em đẻ của công ty là giờ đồng hồ Tây Ban Nha được cung ứng thương hiệu người dùng của khách hàng, ánh xạ hoặc "bạn dạng đồ" có thể được dịch là emparejar .

*